Kết nối máy chiếu với điện thoại

Đôi khi bao gồm buổi diễn tả mà bạn sẽ cần kết nối màn hình smartphone lên máy chiếu, hoặc khi muốn stream game điện thoại lên màn hình hiển thị lớn, thì đó là một số cách dành cho máy apk mà bạn có thể tham khảo.


Kết nối ko dây bởi Chromecast

Cách dễ nhất để một điện thoại cảm ứng Android liên kết với sản phẩm chiếu là dùng Google Chromecast, ở trong áp dụng Google trang chủ (nếu không có, sở hữu tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.chromecast.app). Hình như máy chiếu cũng rất cần được có hỗ trợ kết nối HDMI.

Bạn đang xem: Kết nối máy chiếu với điện thoại

Bước 1: Trong ứng dụng Home, nhấn vào biểu tượng Accounts (Tài khoản) dưới góc phải màn hình

*

Bước 2: Kéo xuống bên dưới danh sách, nhấp chuột Mirror Device (Thiết bị bội nghịch chiếu)

*

Nếu thấy hiện thông báo như hình dưới (tức "Thiết bị này chưa được tối ưu hóa để truyền"), cứ bấm OK. Chúng ta vẫn sẽ liên kết được màn hình điện thoại thông minh lên đồ vật chiếu, dù vấn đề kết nối hoàn toàn có thể sẽ khá lag tùy vào câu hỏi điện thoại của công ty có phải model cũ quá hay không.

*

Bước 3: Bấm vào Cast Screen/Audio, rồi lựa chọn Chromecast để kết nối.

*

Kết nối qua dây cáp

Nếu sản phẩm chiếu không cung cấp kết nối không dây như bên trên thì ta hoàn toàn có thể dùng mang đến cách truyền thống lâu đời – cáp HDMI. Số đông các điện thoại cảm ứng đời mới bây chừ đều đang dần lật sang cổng sạc pin type C (USB-C), các bạn chỉ việc mua cáp nối HDMI USB-C, cắn hai đầu cáp vào smartphone và vật dụng chiếu là rất có thể kết nối screen cả nhì với nhau.

Wi-Fi Direct

Đây là công dụng có trên hồ hết thiết bị Android, mặc dù nhiên quá trình thực hiện sau đây hoàn toàn có thể sẽ hơi khác một ít trên thực tế vì còn tùy thuộc theo thiết bị của khách hàng đang áp dụng phiên bạn dạng Android nào.

Máy chiếu của chúng ta cũng cần có hỗ trợ Wi-Fi Direct để thực hiện.

Bước 1: Trên sản phẩm chiếu, tra cứu mục Screen Mirroring, Device Mirroring hoặc tương tự, rồi gửi sang chính sách này.

Bước 2: Trên năng lượng điện thoại, bấm vào Setting. Giả dụ là máy của Samsung, lựa chọn Connections. Trường hợp là thiết bị của hãng khác, chọn Network & Internet.

Xem thêm: Thuyết Minh Trò Chơi Thả Diều Của Thiếu Nhi, Thuyết Minh Về Trò Chơi Thả Diều Hay Nhất

*

Bước 3: thừa nhận vàoWi-Fi.

*

Bước 4: Trong thực đơn Wi-Fi này, hãy bảo đảm an toàn là Wi-Fi của chúng ta đang bật, rồi nhấn vào Wi-Fi Direct. Đôi lúc trên một trong những thiết bị, các bạn sẽ phải nhấp chuột Advanced hoặcWi-Fi Preferences trong menu này trước, rồi mới tất cả thể nhấp chuột Wi-Fi Direct.

*

Cuối cùng, điện thoạicủa bạn sẽ tự động quét tìm phần nhiều thiết bị đã mở Wi-Fi Direct. Nhấp vào tên của sản phẩm chiếu và có tác dụng theo quá trình hướng dẫn tiếp sau để xong kết nối.

Smart View trên trang bị Samsung

Các trang bị Samsung đều phải có sẵn vận dụng Smart View cho kết nối với đồ vật chiếu.

Trước hết, mở chế độ Screen Mirroring hoặc Device Mirroring trên sản phẩm công nghệ chiếu.

Tiếp đó trên năng lượng điện thoại, vuốt từ trên xuống nhằm mở thực đơn tắt, và nhấn vào hình tượng Smart View để bật chức năng này.

*

Thiết bị của các bạn sẽ quét tìm đông đảo thiết bị gồm mở Chromecast hoặc Miracast ngơi nghỉ xung quanh. Bấm vào tên của dòng sản phẩm chiếu mà bạn muốn kết nối, vậy là xong.

*

Bước 1

Trong ứng dụngHome, nhấp chuột biểu tượngAccounts(Tài khoản) bên dưới góc đề nghị màn hình