Kết Nối Máy Tính Với Máy Chiếu

Máy chiếu thường được sử dụng tại những trường học, phòng họp trrong cơ quan, công ty lớn hoặc sử dụng để chiếu phim tại những phòng chiếu gia đình. Để xuất hình ảnh, clip từ laptop sang màn hình trình chiếu bạn cần phải kết nối máy tính xách tay với thứ chiếu. Trong bài viết dưới đây, Du Hưng sẽ giải đáp cho các bạn những cách để kết nối PC, Laptop, vật dụng chiếu với thứ chiếu dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với máy chiếu


Cách 1: kết nối có dây

– kết nối qua cáp VAG

Bước 1: Tiến hành nhảy máy chiếu bằng cách nhấn vào nút POWER trên điều khiển và tinh chỉnh hoặc thân thiết bị chiếu, khi đèn chuyển greed color là được.

Bước 2: Tiến hành cắn dây đồ họa thật cẩn trọng vào laptop làm làm sao cho cổng đồ họa và đầu dây cắm của máy chiếu khít vào nhau.

Bước 3: Ấn nút mối cung cấp trên PC hoặc máy tính xách tay để khởi rượu cồn và chờ vài phút để các thiết bị được kết nối với nhau.

*

– kết nối qua cáp HDMI

HDMI là cổng kết nối phổ biến nhất trên các mẫu máy tính xách tay hay main máy vi tính bàn hiện nay nay. Để kết nối máy vi tính với máy xuyên thẳng qua cổng HDMI, các bạn cũng tiến hành tương tự như đối với cáp VGA.

Bước 1: bạn dùng dây cáp sạc HDMI và cắm một đầu vào lỗ HDMI của laptop.

Bước 2: tiếp theo sau bạn hãy gặm đầu còn sót lại của cáp HDMI vào lỗ HDMI trên trang bị chiếu của bạn.

Bước 3: khởi động máy chiếu với khởi hễ máy tính.

Ưu nhược điểm của cách thức kết nối gồm dây:

Ưu điểm: chi tiêu thấp, tiện lợi kết nốiNhược điểm: dây dẫn phức tạp, gây mất thẩm mĩ, các máy tính không có cổng kết nối phù hợp, mỗi lần chỉ có một người rất có thể chia sẻ

Cách 2: kết nối không dây

Kết nối không dây là xu hướng đang được tương đối nhiều các công ty trường học lựa chọn hiện giờ bởi những laptop được sản xuất từ năm 2020 đã mất được sản phẩm công nghệ cổng VAG để liên kết với đồ vật chiếu nữa và không hẳn mẫu máy tính xách tay nào cũng hỗ trợ cổng kết nối cân xứng để kết nối với sản phẩm tính. Liên kết không dây giúp cho quá trình chia sẻ nội dung, hình ảnh, video clip trong cuộc họp, buổi biểu đạt trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Cùng với khả năng được cho phép chia sẻ nhiều màn hình cùng lúc, giải pháp kết nối không dây mang đến máy chiếu vẫn giúp tiết kiệm thời gian đổi khác máy và dễ dãi so sánh thảo luận trong cuộc họp.

Xem thêm: Máy Đo Độ Cứng Của Nước Sạch Hi97720, Máy Đo Độ Cứng Của Nước Hanna Chính Hãng Giá Tốt

Để rất có thể kết nối không dây với sản phẩm công nghệ chiếu, cần trang bị thêm một thiết bị cung cấp trình chiếu không dây đến máy chiếu. Giữa những sản phẩm đang được khả nhiều người dùng lựa chọn hiện nay đó là lắp thêm trình chiếu ko dây Yealink Roomcast. Thiết bị này hỗ trợ chia sẻ hình hình ảnh với unique 4K thuộc khả năng hỗ trợ trình chiếu 4 screen cùng lúc hết sức tiện lợi.

*

Yealink RoomCast là trang bị trình chiếu không dây đầu tiên tiên có thiết kế bởi uy tín Yealink. Đây là khối hệ thống trình chiếu không dây cung cấp doanh nghiệp cho phép người tham gia truyền màn hình của họ đến TV lập cập thông qua Yealink Wireless Presention Pod, Miracast, AirPlay và Google Cast, đồng thời rất có thể sử dụng các tính năng hiệp tác tương tác. Sản phẩm này giúp làm cho sự cùng tác xuất sắc hơn trong chống họp truyền thống lịch sử và đóng góp thêm phần tăng năng suất cho cuộc họp.

*

Thiết bị trình chiếu không dây Yealink RoomCast

Hỗ trợ codec clip lên mang lại 4K / 60FPS.Cho phép share màn hình thông qua Yealink Wireless Presention Pod, Miracast, AirPlay cùng Google CastCho khả năng chia sẻ tới 4 màn hình cùng dịp lên một màn hình TVcung cấp những tính năng cộng tác tương tác:bảng white ảo, chú thích hoặc tinh chỉnh và điều khiển từ xa trực quanCấp nguồn qua EthernetQuản lý lắp thêm từ xa Mã hóa dữ liệu AES 128

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây: lắp thêm trình chiếu không dây Yealink RoomCast

*

Cách tùy chỉnh cấu hình máy tính với lắp thêm chiếu

1. Cách tùy chỉnh thiết lập kết nối laptop Windows với lắp thêm chiếu

Trên trang bị tính, các bạn bấm tổ hợp phím Windows + P và chọn cơ chế trình chiếu ước ao muốn. Các chính sách trình chiếu thường gặp gồm có:

Duplicate: Chế độ phản chiếu màn hình sản phẩm công nghệ tính.Extended: Chế độ không ngừng mở rộng màn hình, hình hình ảnh trên sản phẩm công nghệ chiếu vẫn là phần mở rộng màn hình của laptop. Nói biện pháp khác, chỉ mọi phần được kéo sang màn hình máy chiếu bắt đầu được hiển thị.Second Screen only: Chế độ chỉ hiển thị hình hình ảnh lên màn chiếu, screen máy tính bây giờ sẽ được tắt.

2. Cách tùy chỉnh cấu hình kết nối đồ vật Mac với máy chiếu

Để thiết lập cấu hình kết nối macbook với thiết bị chiếu, bạn truy vấn vào Menu táo khuyết > lựa chọn System Preferences > Displays.Ở phần Arrangement, quăng quật chọn Mirror Display nếu bạn có nhu cầu mở rộng lớn thay bởi phản chiếu màn hình hiển thị > Kéo phần screen để kiểm soát và điều chỉnh hướng sắp đến xếp.Chọn Mirror Display nếu bạn muốn phản chiếu màn hình.

Trên đó là hướng dẫn đến bạn phương pháp để kết nối máy vi tính với đồ vật chiếu đơn giản nhất. Để hiểu thêm thông tin chi tiết vui lòng contact ngay mang đến Du Hưng theo thông tin contact dưới đây.