Kết Nối Máy Tính Với Tivi Samsung

Nhu cầu chuyển những dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy tính xách tay lên truyền ảnh đã có từ cực kỳ lâu. Nắm rõ điều đó, những nhà tiếp tế đã tích vừa lòng nhiều cách để có thể chia sẻ các ngôn từ từ máy tính lên tivi nhằm đem đến những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn về mặt hình ảnh cũng như âm thanh cho những người dùng. Sau đây, Sforum sẽ lý giải bạn các cách kết nối laptop với truyền ảnh Samsung, Sony, LG một cách dễ ợt và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với tivi samsung


1. Kết nối máy vi tính với tv qua HDMI

*

HDMI ( hay High Definition Multimedia Interface) là tên thường gọi để chỉ một ngõ cắm cân xứng với vật dụng tính, các loại màn hình hiển thị hiển thị và gần như thiết bị năng lượng điện tử mái ấm gia đình khác theo chuẩn chỉnh giao tiếp hình hình ảnh KTS (DVI). Đây cũng là chuẩn kết nối unique nhất hiện thời giữa các thiết bị mối cung cấp (smartphone, tablet, laptop,…) sang các thiết bị phát (máy chiếu, tivi,…)

Biện pháp kết nối laptop với vô tuyến qua HDMI chỉ vận dụng cho các laptop và truyền hình được trang bị chuẩn chỉnh kết nối HDMI, nếu không tồn tại cổng HDMI thì cần phải có cáp đưa tương ứng.

Cách triển khai như sau:

+ cách 1: chuẩn bị 1 dây cáp kết nối HDMI

+ cách 2: Nối 1 đầu dây cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên laptop và đầu còn sót lại với cổng HDMI bên trên tivi

+ cách 3: sử dụng remote nhằm chỉnh mối cung cấp vào của truyền ảnh là “HDMI 2” (ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm vào).

+ cách 4: trên laptop, ấn tổng hợp phím Windows + P. Tiếp đến chọn “Duplicate” là xong. Sau khoản thời gian đã ghép nối 2 thiết bị thành công, bạn đã sở hữu thể bắt đầu trình chiếu những nội dung từ máy tính xách tay lên truyền hình một bí quyết dễ dàng.

2. Kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua Wifi Direct

*

Wifi Direct là 1 trong kiểu liên kết theo tiêu chuẩn Wifi, có thể chấp nhận được các thiết bị liên kết với nhau không dây cơ mà không đề nghị đến mạng mạng internet hay cỗ định đường không dây. Cách thức kết nối này có khá nhiều đặc điểm tương tự như liên kết Bluetooth thường thấy, nhưng nhanh và quality hơn hết sức nhiều. Tuy vậy, để hoàn toàn có thể kết nối thông qua Wifi direct thì máy tính và tivi của doanh nghiệp phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

+ các yêu ước về thiết bị tính:

– CPU: CPU laptop có cung cấp Intel WIDI

– VGA: Từ hãng sản xuất intel HD 3000 trở lên

– Wifi card: thực hiện Wifi tất cả card 6205N trở lên tùy nằm trong vào từng thiết bị, ko phải toàn bộ đều hỗ trợ.

– Laptop setup window 7 trở lên với có cài đặt phần mềm “Intel WIDI update tool” để cập nhật các driver tiên tiến nhất và ứng dụng Intel WIDI cung cấp cho vấn đề kết nối.

+ những yêu cầu về tivi: yêu cầu được cung ứng Wifi direct. Để kiểm tra, các bạn vào setup => Mạng, nếu như tivi bao gồm Wifi Direct thì vẫn hiển thị sống mục này.

Cách tiến hành như sau:

+ cách 1: (Trên tivi) Bấm nút HOME, tiếp nối chọn .

+ chọn Mạng → Wifi Direct → Bật

+ lựa chọn .

Xem thêm: Top 20 Máy Vắt Sổ Mini Bao Nhiêu Tiền, Máy Vắt Sổ Giá Rẻ, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước

Chọn tên tivi được hiển thị trên màn hình tivi với trang bị Wifi Direct (ở đây là laptop)

+ Sử dụng máy tính xách tay để liên kết với tivi

+ bắt đầu Gửi văn bản từ laptop tới tivi

3. Kết nối máy tính với truyền họa qua Wifi Display

*

Wifi Display (còn được gọi là Wireless Display) là chuẩn kết nối ko dây của Intel, được cho phép kết nối máy vi tính với các dòng tivi có cung cấp Widi.

Để hoàn toàn có thể kết nối cùng với wifi Display, laptop của người tiêu dùng phải chạy hệ quản lý và điều hành Windows 7 và bao gồm chip CPU Intel chip core i3, 5, 7 vậy hệ 2 trở lên trên và bao gồm card Wifi Intel. Đồng thời, smart tivi phải thực hiện được liên kết mạng với có kết nối với máy vi tính thông qua 1 mạng chung.

Cách thực hiện:

+ bước 1: nhấn vào vào My Computer => Manage => Device Manager => Network Adapter. Kiểm tra máy vi tính có thông tin Intel Wireless (tức là laptop này áp dụng card Wifi Intel)

+ bước 2: Bật bản lĩnh Wifi Display trên truyền hình trong phần thiết lập của tivi

+ cách 3: Mở hào kiệt Wifi Display trên máy vi tính laptop, tiếp nối chọn tivi chúng ta cần kết nối là được

4. Kết nối máy tính xách tay với tv qua DLNA

*

DLNA (hay Digital Living Network Alliance) cũng là một liên kết không dây có thể chấp nhận được bạn chia sẻ dữ liệu nội mạng giữa smartphone với tivi. Yêu mong là các thiết bị này cần phải có hỗ trợ DLNA và hầu như phải kết nối cùng một mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct)

Cách thực hiện:

+ cách 1: Mở Windows truyền thông Player => chọn mục Stream => chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ trên laptop

+ cách 2: chọn mục Pictures. Sau đó bấm vào phải vào hình hình ảnh bạn ý muốn chuyển, rồi lựa chọn Cast khổng lồ Device. Khi đó danh sách những tivi hoàn toàn có thể kết nối với máy tính xách tay sẽ xuất hiện, và các bạn chọn tivi bạn muốn kết nối

+ bước 3: Trên màn hình tivi sẽ lộ diện thông báo liên kết với laptop với tivi, chúng ta chọn có thể chấp nhận được để đồng ý.

+ bước 4: Hình ảnh bạn chọn sẽ tiến hành chuyển lên ở trên tivi.

5. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View của Smart vô tuyến Samsung

*

Riêng với smart truyền ảnh của Samsung, chúng ta cũng có thể kết nối máy vi tính với tivi thông qua ứng dụng Samsung Smart View. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những máy máy vi tính chạy window 7 trở lên.

Cách thực hiện:

+ cách 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View về máy máy vi tính qua link sau: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ cách 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên lắp thêm tính. Trên hộp hội thoại, chọn Connect to lớn TV để kết nối với tivi. Kế tiếp lựa lựa chọn tivi bạn muốn kết nối với thiết bị tính.

+ bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột vào nút showroom Content => showroom file hoặc add folder để lựa chọn những nội dung mong mỏi chuyển lên tivi.

+ cách 4: click lựa chọn vào nội dung mong chuyển rồi click Open. Sau đó chỉ cần chờ quá trình chuyển file xong xuôi trên hình ảnh Samsung Smart View.

+ cách 5: các nội dung trên máy vi tính sẽ được đưa lên truyền hình tương ứng

Cần chăm chú là, smart truyền hình Samsung chất nhận được kết nối nhiều tivi và một lúc với máy, cơ mà để đảm bảo an toàn sự bình ổn và unique trong vấn đề chuyển dữ liệu thì chỉ nên kết nối 1 máy tính với 1 tivi trong một lần nhưng mà thôi.

Trên đó là 5 cách kết nối máy vi tính với tivi Samsung, Sony, LG dễ dàng và cấp tốc chóng, để giúp chúng ta có thể chia sẻ những nội dung (hình ảnh, video, trình chiếu,…) từ máy tính máy tính xách tay lên màn hình hiển thị tivi gồm bề rộng lớn và chất lượng hiển thị giỏi hơn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật vật dụng tính máy tính xách tay thành công!