KẾT NỐI MIDI VỚI MÁY TÍNH

MIDI là viết tắt của Musical Instrument Digital Interface (Giao diện kỹ thuật số giành riêng cho nhạc cụ). đồ vật này được phát triểu từ năm 1983, nó cung cấp quyền tinh chỉnh và điều khiển cho synthesizer – một nhạc cố điện tử tạo nên tín hiệu điện – để đùa một một số loại nhạc cố gắng khác với việc trợ giúp của dữ liệu điều khiển. Thiệt vậy, nó hoàn toàn có thể được gọi là một trong những chiếc máy tính với các công dụng điều khiển như ghi âm, tái phát và các tùy chọn điều khiển khác, giúp những nhạc sĩ tạo ra âm nhạc theo nhiều phương pháp độc đáo. Một sự kết hợp chính xác giữa phần mềm và phần cứng làm cho giao diện này chạy xuất sắc qua các kênh tiếp thị khác nhau. Cùng với sự cung ứng của hình ảnh này, một công ty soạn nhạc rất có thể tự tạo nên các phần nhạc khác biệt với nhiều phong thái khác nhau.

Bạn đang xem: Kết nối midi với máy tính

*

MIDI Controller

Chức năng chủ yếu của MIDI Keyboard Controller là phối hợp phần cứng và ứng dụng để tạo nên và truyền dữ liệu đến những thiết bị được nhảy MIDI. Lắp thêm này được thực hiện để kiểm soát và điều hành tất cả các tham số và mang tới hiệu suất hoặc thành phầm cụ thể. Một mẫu MIDI Controller bao gồm các nuốm vặn, thanh trượt, cảm ứng và những nút khác thuộc với khối hệ thống phím tùy chọn. Các thiết bị MIDI bao gồm các phím, mô-đun music và bộ điều khiển được thiết kế để gửi cùng nhận dữ liệu thông qua các kênh khác nhau. Từng kênh hoàn toàn có thể được sử dụng để điều khiển một sản phẩm công nghệ duy nhất và có thể được dùng cho những công vậy khác nhau. Ví dụ: ví như MIDI Controller có 16 kênh, chúng ta cũng có thể kết nối và tinh chỉnh và điều khiển 16 nhạc ráng khác nhau.

Có thể các bạn quan tâm:

Loại MIDI Controller phổ biến

Thông thường, nhiều loại MIDI controller phổ cập nhất là những phím lũ piano có form size khác nhau. Các thiết bị này không bao hàm hệ thống tạo music nhưng chúng vận động như một đầu vào của các thiết bị khác như thiết bị nhạc nuốm điện tử synth, máy vi tính có nhạc nắm sử dụng technology ảo studio (VST), nhạc thay điện tử hiện đại số (digital sampler) hoặc phần mềm tạo âm thanh. Chúng bao hàm các ráng và thanh trượt điều khiển âm thanh từ nhạc cụ synth trong thời gian thực. MIDI Controller rất có thể có phạm vi với kích cỡ không giống nhau khi số lượng phím khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy 88 phím có trọng số và một trong những khác có 25 phím di động. Tùy thuộc vào yêu thương cầu sử dụng và hiệu suất của bạn, chúng ta có thể chọn ngẫu nhiên loại MIDI Controller nào.

*

Hướng dẫn thực hiện MIDI Controller cơ bản

Trước khi bước đầu sử dụng các MIDI Controller, người dùng cần cài đặt phần mềm driver đi kèm với phần cứng. Tiến hành theo những hướng dẫn được đề cập sau đây để cài đặt và áp dụng đúng giao diện phần mềm và phần cứng.

Các bước:

Bắt đầu với câu hỏi cắm một đầu vuông của USB vào MIDI Controller; cùng đầu còn sót lại được kết nối với cổng usb của hệ thống máy tính.Hầu hết các MIDI Controller đông đảo nhận được nguồn điện khi chúng ta kết nối chúng với output usb trên máy tính, tuy vậy nếu model của doanh nghiệp không thừa nhận được cung cấp nguồn từ máy tính; chúng ta cũng có thể sẽ cần kết nối thêm với mối cung cấp điện bên ngoài.Khi chúng ta khởi rượu cồn được MIDI Controller, bạn cũng có thể đặt tùy lựa chọn và thiết lập đặt bằng phương pháp nhấn Control với dấu phẩy, sau đó bấm chuột tab MIDI / Sync.Nếu chúng ta làm đúng theo công việc này, bạn sẽ thiết lập được bộ MIDI của mình. Khi chúng được thiết lập, bạn sẽ thấy các mục I / O vào phần Cổng của thiết bị. Bật công tắc nguồn theo dõi với giờ đây chúng ta cũng có thể kết nối những nhạc gắng và phát chúng trực tiếp cùng với việc thực hiện MIDI Controller. Bạn có thể kiểm tra kết nối của những thiết bị với đèn vàng bắt đầu nhấp nháy ở góc trên mặt phải.

*

MIDI Controller cung cấp instant mapping (tiến trình ánh xạ dữ liệu tức thì):

MIDI Controller rất có thể giúp mapping cấp tốc để cung cấp trực tiếp các nhạc cụ. Cung ứng này sẽ chất nhận được điều chỉnh những thiết bị tích phù hợp trực tiếp cùng khi các bạn sẽ chọn một lắp thêm mới; khối hệ thống sẽ auto gán lại với thứ mới.

Xem thêm: Quạt Điều Hòa, Máy Làm Mát Không Khí Saiko Ac, Máy Làm Mát Không Khí Saiko Ac

Để chứng thực xem cỗ điều khiển của bạn có hỗ trợ tác dụng này hay không, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Di chuyển mang lại tab MIDI / Sync một lần nữa trong Tùy lựa chọn và vào Control Surface (bề mặt điều khiển) để chọn trong cột danh sách menu.Khi các bạn đã lựa chọn Control Surface, nên chọn lựa cổng nhưng mà nó được kết nối.Một MIDI controller hoàn toàn có thể có các chức năng khác nhau liên quan đến mapping nhanh.Bằng bí quyết chọn Control Surface, chúng ta cũng có thể tìm thấy những thiết bị sẽ được map tới thiết bị.Nếu MIDI Controller của bạn không hỗ trợ Instant Mapping, các bạn cần thực hiện map thủ công.

Mapping bằng tay trên MIDI Controller:

Mapping thủ công bằng tay cho phép bạn cấu hình thiết lập và để các tinh chỉnh và điều khiển cho thiết đặt trực tiếp. Tiến hành theo quá trình đơn giản sau:

Di chuyển mang lại tab MIDI / Sync một đợt tiếp nhữa trong Tùy chọn và xem cổng nguồn vào Remote Controller (Bộ tinh chỉnh và điều khiển từ xa).Điều này cho phép bạn điều khiển bất kỳ dụng vắt hoặc lắp thêm nào với MIDI Controller.Để tinh chỉnh nhạc cụ, chỉ việc nhấp vào công tắc nguồn MIDI ở góc trên bên phải.Chọn luật pháp / sản phẩm công nghệ mà bạn có nhu cầu điều khiển và dịch rời núm trên mặt phẳng điều khiển.Sau đó đánh giá lại MIDI.

Với quá trình đơn giản này, giờ đây các bạn sẽ có thể dễ ợt điều khiển trang bị mà bạn vừa maps với MIDI Controller.

Lưu ý

Đôi khi, đồ vật tính của khách hàng không thể phân biệt MIDI Controller. Nếu như bạn không thể kiếm tìm thấy đầu vào MIDI, hãy xem xét lại xem thiết bị của công ty đã được kết nối đúng cách chưa và được bật chưa. Hãy thử liên kết lại nếu hệ thống máy tính của khách hàng vẫn không phân biệt đượcNên áp dụng cách thức tương trường đoản cú cho ngẫu nhiên thiết bị nào chúng ta đã bản đồ nhưng MIDI controller ko hiển thị hoặc thiết bị không đánh giá với MIDI controller. Đợi trang bị được liên kết hoặc thử quét lại thiết bị.

Kết luận:

Một loạt các nhạc cố gắng phòng thu có thể được tinh chỉnh và điều khiển bằng MIDI Controller minh chứng thiết bị này là một phần thiết yếu ớt của khối hệ thống ghi âm. Do vậy, từng nhạc sĩ cần được hiểu các đặc tính của MIDI Controller với cách thực hiện chúng để đạt được sự sáng tạo và hoạt bát trong âm nhạc. Đây chắc chắn rằng là 1 sản phẩm rất đặc biệt trong các phòng thu hiện nay.