Kết Nối Tv Với Máy Tính

Cách kết nối máy tính - máy tính với truyền ảnh qua Wifi kết quả nhất. Kết nối laptop với truyền họa qua WIFI Direct để chế tạo và ghi nhớ 1 liên kết từ máy vi tính đến vô tuyến qua WIFI Direct.

Bạn đang xem: Kết nối tv với máy tính


Cách kết nối máy vi tính - laptop với tivi hiệu quả nhất

Hiện nay, những nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa vô tuyến và máy tính xách tay giúp tín đồ dùng hoàn toàn có thể kết nối máy tính xách tay với tivi một cách thuận lợi và cấp tốc chóng. Một loại tivi sẽ được tích nối tương đối nhiều cổng kết nối, vấn đề này không những giúp bạn cũng có thể kết nối tivi với laptop mà còn rất có thể kết nối với các thiết bị khác.

Cách 1: Kết nối laptop - máy tính với tivi trải qua Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn chỉnh kết nối có thể chấp nhận được truyền tải tài liệu trực tiếp giữa những thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ bao gồm Wifi Direct, chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng liên kết giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên app android tivi Sony)...

Một trong số những mẫu tivi có Wifi Direct là loại tivi Samsung UA43J5500 - 43 inches TV Led Full HD được trang bị technology Wide color Enhancer Plus giúp bạn có thể tận hưởng color tinh tế và chân thực với vô tuyến Samsung UA43J5500.

Xem: Trung trung ương sửa cân bằng uy tín

*

Có cỗ vi cách xử trí Quad Core mạnh dạn mẽ hỗ trợ hiệu suất nâng cao giúp đa nhiệm cấp tốc hơn với việc biến đổi các nội dung trình xem xét web cũng dễ dàng hơn.

Các bước tiến hành kết nối máy tính xách tay - máy tính xách tay với truyền hình qua Wifi

Bước 1: khám nghiệm xem lắp thêm tính của công ty có cung ứng Intel WIDI xuất xắc không

Các yêu ước về phần cứng thiết bị tính

- CPU: Theo bản thân thấy thì hãng intel WIDI chỉ được cung cấp trên một vài dòng CPU cố kỉnh hệ thứ 2 trở lên, đa số Laptop bây giờ đáp ứng tiêu chuẩn này- VGA: yêu mong Intel HD 3000 trở lên phần nhiều các laptop cũng đã hỗ trợ- WIFI card: áp dụng wifi tất cả card 6205N trở lên trên tùy thuộc vào từng thiết bị, ko phải toàn bộ đều hỗ trợ.

*

Các yêu mong về ứng dụng trên lắp thêm tính

Bước 2: Kết nối máy vi tính với truyền hình qua WIFI Direct.

Kết nối máy vi tính với truyền họa qua WIFI Direct để chế tạo và ghi ghi nhớ 1 kết nối từ máy tính xách tay đến tivi qua WIFI Direct. Đây cũng đó là kết nối dùng để làm truyền tài liệu trực tiếp lên TV sau này. Thực hiện công việc kết nối máy tính với tivi qua Wifi Direct như sau:- nhảy Wifi Direct và thiết lập cài đặt.- nhảy Wifi Direct => Vào setup => Mạng => setup WIFI Direct. Kế tiếp chọn Options (Tùy chọn) =>Tài liệu trả lời => Các phương thức khác. Tại đây các bạn sẽ thấy thông tin liên kết đến Tivi.- tiến hành kết nối đến Tivi.- lựa chọn tài liệu gợi ý để nhận những thông tin liên kết đến Tivi.

Bước 3: thực hiện kết nối cùng mirror ngôn từ từ máy vi tính đến TV.

Sau khi triển khai kết nối máy vi tính với truyền họa qua WIFI Direct thành công, disconnect liên kết này và liên kết cả máy vi tính và TV đến cỗ phát WIFI chung. Như vậy bạn mới có thể vừa lướt web, xem SopCast bên trên Laptop, vừa truyền cùng phát tài liệu đó lên màn hình hiển thị Tivi.Chạy ứng dụng Intel WIDI từ shortcut kế bên màn hình. Nếu máy tính xách tay thông báo không kiếm thấy tivi hãy Click lại nút Scan một vài lần.Sau đó click vào nút “Connect” để tiến hành kết nối.

*

Trong trường vừa lòng Tivi đã tùy chỉnh thiết lập WIFI Direct ở chế độ luôn bật thì bạn có thể thực hiện tại mirror content qua hãng intel WIDI bất cứ lúc ngay cả khi chúng ta đang coi Tivi, không quan trọng phải bật màn hình hiển thị WIFI Direct bên trên Tivi để chờ liên kết như các thao tác làm việc thực hiện tại ở trên. Nếu liên kết thành công, TV tự động khởi tạo liên kết và hiển thị hình ảnh, music mirror từ máy tính xách tay lên như 1 máy chiếu.

Bước 4: xong xuôi kết nối từ laptop đến tivi qua Wifi.

Thực hiện tại thành công quá trình 1,2,3 là bạn đã hoàn thành xong quy trình kết nối từ máy tính đến truyền hình qua wifi. Bạn có thể đặt cơ chế mirror sinh hoạt dạng Duplicate tức là nội dung trên laptop và Tivi đồng nhất nhau. Nếu như bạn đặt chế độ mirror ở dạng Extend thì vận dụng chạy trên laptop và truyền họa là không giống nhau, mang đến phép chúng ta có thể vừa thao tác bằng máy vi tính và vừa xem đoạn phim ở mà hình Tivi.

Xem: Cách kết nối máy tính với truyền họa Sony

Cách 2: Kết nối máy tính xách tay - máy tính xách tay với vô tuyến qua cổng HDMI

Cổng HDMI là gì? Cổng HDMI mang tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface tức là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng đó là thiết bị nguồn liên kết điện thoại, thêm tốt, sản phẩm công nghệ internet sang sản phẩm công nghệ phát là tivi, máy chiếu. Chất lượng âm thanh, hình hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn không thay đổi được câu chữ gốc cùng truyền thiết lập nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu kết nối, các bạn hãy trang bị cho mình một máy tính xách tay và tivi có cung ứng cổng HDMI. Đi kèm với máy nguồn và thiết bị phân phát thì cáp HDMI cũng vô cùng đặc biệt cho liên kết này. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc các trung tâm siêng về điện tử công nghệ. Rồi tiến hành tiến hành kết nối theo quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: search đầu kết nối cổng HDMI sống tivi, thường thì những dòng vô tuyến sony, samsung tốt tích hòa hợp phía đằng sau. Liên kết hai đầu của sạc cáp vào hai đầu cổng HDMI trên tivi.

Bước 2: cắm dây cáp vào cổng HDMI trên laptop và cắn đầu còn lại vào tivi

*

Cắm đầu HDMI vào đồ vật tính

*
Cắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp bao gồm độ trùng tốt nhất định, tránh triệu chứng dây bị căng quá tác động đến quá trình truyền tải. Dìu dịu khi cắn vào các c��ng kị ổ bị gãy chân ở trong.

Bước 3: sau khoản thời gian kết nối xong phần dây cáp, thực hiện bật hai thứ truyền và phát ( máy tính xách tay và tivi), rồi áp dụng remote ( điều khiển) ấn chọn nút nguồn. Screen sẽ hiển thị như sau:

*
Bạn ấn chọn vào kết nối HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.

Bước 4: hiện giờ là thời hạn hai thiết bị kết nối với nhau, mọi làm việc khi bật hay như là muốn truyền phát video clip hay hình hình ảnh nào thì bạn điều khiển và tinh chỉnh trên đồ vật tính. Hình ảnh, video clip sẽ được chiếu bên trên tivi.

Lưu ý: nếu như bạn thấy khi cắm dây cơ mà không thấy biểu thị nhận cáp thì các bạn hãy nhấn thêm tổ hợp phím Windows + p. Trên máy vi tính và lựa chọn Duplicate để ghép nối

*
Tổ phù hợp Phím Windows + P

*
lựa chọn Dulicate

Nếu vẫn chưa triển khai được kết nối thì các bạn ngắt kết nối và làm lại từ đầu.

Một vài thắc mắc khi sử dụng kết nối HDMI:

Cáp HDMI cài đặt ở đâu? giá bán là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn oder ở cửa hàng điện thứ hoặc ẩm thực ăn uống điện máy, giá của nó thì có khá nhiều loại, đểu, xịn từ bỏ 50.000đ đến 1.000.000đ

Laptop không có cổng HDMI thì làm vậy nào?

– Thì bạn đặt hàng thêm adapter chuyển đổi từ USB thanh lịch HDMI là ok thôi

Kết nối HDMI hình hình ảnh trên tivi bị co nhỏ hoặc bị tràn ra bên ngoài phải làm cho gì?

– Bạn thực hiện remote điều chỉnh lại tỉ lệ hình hình ảnh trên tivi thành chuẩn 16:9 là được

Khi kết nối HDMI thì gồm cần thêm dây âm thanh?

– Không phải nhé

Tivi như thế nào thì có liên kết HDMI?

– tất cả các tivi screen phẳng cầm hệ mới đều phải có cổng liên kết HDMI

Cách 3: Kết nối máy tính - máy vi tính với tivi bằng Bluetooth

Kiểm tra liên kết và setup theo công việc sau đây:

Bước 1: thực hiện thao tác dưới đây trên thiết bị bluetooth không dây của bạn:Đặt thứ Bluetooth bí quyết đầu phát khoảng chừng 1 mét.Đặt thiết bị bluetooth không dây ở chính sách ghép nối.LƯU Ý: Để biết chi tiết về cách đặt thiết bị công nghệ bluetooth không dây ở chế độ ghép nối, hãy xem thêm tài liệu trả lời sử dụng đi kèm theo thiết bị.

Bước 2: Thực hiện ngẫu nhiên thao tác nào dưới đây khi liên kết với thiết bị lần đầu tiên:Nhấn nút BLUETOOTH trên tinh chỉnh từ xa.Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) trên màn hình hiển thị phát lại.Chọn Device list (Danh sách thiết bị) vào Bluetooth Settings (Cài để Bluetooth).Nhấn Lên/Xuống nhiều lần để chọn thiết bị bạn cần và nhấn ENTER.Khi liên kết Bluetooth được thiết lập, tên sản phẩm sẽ mở ra trên màn hình Tivi.

Bước 3: triển khai thao tác tiếp sau đây nếu đầu vạc Blu-ray vẫn ghép nối:Chọn Setup (Thiết lập).Chọn Bluetooth settings (Cài để Bluetooth).Kiểm tra Device danh mục (Danh sách thiết bị).Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth.

*

Xem: Cách kết nối điện thoại thông minh với tivi

Cách 4: Kết nối máy vi tính - máy tính với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn kết nối không dây trải qua wifi vị Intel phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi tương tự như như Miracast tuyệt Air Play.

Xem thêm: Lệnh Vẽ Đồ Thị 3D Trong Matlab, Một Số Hàm Thông Dụng Trong Matlab Để Vẽ Đồ Thị

Tivi lúc được tích hòa hợp WiDi thì rất có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có cung cấp WiDi như laptop, điện thoại, máy vi tính bảng để chiếu màn hình hiển thị từ các thiết bị này lên tivi. Vày đó, tất cả các ngôn từ từ hình ảnh, video, nhạc được vạc trên màn hình hiển thị rộng tivi đã thêm lôi kéo hơn, mà vẫn giữ được unique hình ảnh, âm nhạc ban đầu

Cách chiếu màn hình máy tính lên tivi bằng Wifi Display

Sau khi kiểm tra thì bạn triển khai những bước sau:

Bước 1: bạn bật Wifi Display trên tivi (tuỳ tivi tất cả thể được lấy tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Tài năng này rất có thể có ngay home tivi, hoặc sống phần setup của tivi.Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy tên tivi cùng mật mã

*

Bước 2: Mở tính năngWifi Display trên Laptop

Đối với laptop Win 7: chúng ta tải phần mềm Widi về, sau đó thiết lập và mở lên. Kế tiếp tivi vẫn quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu trang bị yêu cầu) cùng 2 thiết bị đã kết nối.

*
Trên Win 10 thì chọn conect

Sau khi liên kết thì những hình ảnh, music từ máy tính sẽ được chiếu bên trên tivi. Nếu trong trường thích hợp không thể liên kết thì rất có thể do các bạn chưa nhảy chế độ được cho phép chiếu màn hình hiển thị lên tivi. Trường hợp vậy thì chúng ta làm giống như cách một là ấn tổng hợp Phím Windows + P và lựa chọn Dulicate

Hy vọng rằng với những chia sẻ về giải pháp kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI và bluetooth không dây thì bạn đã có thể liên kết thành công và sử dụng theo mong muốn của mình. Cảm ơn chúng ta đã ân cần tới thông tin share này, chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách 5: Kết nối laptop PC - máy tính với tivi bởi DLNA

DLNA; viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp share nội mạng, được cho phép chia sẻ hình hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, máy vi tính với tivi. Những thiết bị có cung cấp DLNA đông đảo phải liên kết cũng một mạng internet và máy vi tính phải dùng hệ điều hành quản lý Windows.

Thiết bị nào bao gồm DLNA? Hầu không còn Smartphone, máy tính xách tay bảng hệ quản lý điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Dính trên iPhone thì không có tính năng này. Bạn cũng có thể vào cài đặt kiểm tra:

Đối cùng với Samsung: AllShare, Smart View hay là “dò tìm lắp thêm ở gần”

Đối cùng với LG: LG Smartshare

Đối cùng với Sony: thiết lập máy nhà đa phương tiện đi lại hoặc là có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.

Đối với Oppo: khi mở bất kì hình ảnh nào, vẫn có hình tượng DLNA để chúng ta chọn với Share.

Đối cùng với Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

Đối với HTC: smartphone htc Connect

Tivi nào tất cả DLNA?

Tivi bây chừ cũng có rất nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó khá nổi bật có Smart truyền ảnh LG, apk tivi Sony tốt Smart truyền hình Samsung…

Các bước chuyển hình hình ảnh từ lắp thêm tính máy vi tính lên vô tuyến qua DLNA

*

*
Sau lúc bạn được cho phép thì hồ hết hình ảnh từ máy vi tính sẽ được chiếu bên trên tivi.

Cách 6: Kết nối máy tính - máy tính xách tay với tivi bằng Tizen

Cách liên kết này thì chỉ cần sử dụng với truyền ảnh Samsung mà lại thôi. Ở tivi Samsung có áp dụng Samsung Smart View, đấy là ứng dụng do thiết yếu Samsung phát triển giúp bạn cũng có thể dễ dàng gửi hình, nhạc, phim từ latop lên Smart vô tuyến Samsung nhưng mà không nên dùng cáp.

Yêu cầu cần có để kết nối: Smart truyền ảnh Samsung

Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên trên (Macbook thiết yếu chuyển hình bằng phương pháp này)

Tivi rất cần phải kết nối chung một mạng wifi với laptop

Các bước kết nối laptop với truyền hình samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View:

Bước 1: chúng ta tải vận dụng Samsung Smart View với cài bỏ trên laptop (chọn download phiên bạn dạng dành mang lại Windows)

Tải áp dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

*

*

*

*

*

Một số điểm bạn cần lưu ý:

Ở bước 3, nếu như bạn chọn add Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được chuyển lên tivi cùng tivi sẽ phát lần lượt các nội dung trong folder đó.

TV cho phép kết nối nhiều máy tính cùng lúc, cơ mà để bảo đảm an toàn kết nối ổn định định, cấp tốc và không khiến đơ thứ thì tốt nhất có thể bạn chỉ nên liên kết 1 máy tính mỗi lần.

Nếu chúng ta đã thực hiện công việc trên mà không liên kết thành công, thử tắt tivi, tiếp nối bật lại và thao tác lại từ bỏ đầu.

Cách 7: kết nối tivi với máy tính laptop bằng cổng VGA

Xu hướng technology ngày càng trở nên tân tiến thì câu hỏi dạy học tập qua thiết bị chiếu, xem nội dung từ máy vi tính trên TV là hơi nhiều. Vị vậy bạn cần phải biết cách kết nối máy vi tính với tivi như thế nào để không gặp mặt trục trệu trong quá trình xem và giảng dạy. Bài viết dưới trên đây sẽ khuyên bảo kết nối máy vi tính với tivi, máy tính với máy xuyên thẳng qua cổng HDMI, card đồ họa một cách đối kháng giản.

Lưu ý: Trước khi ban đầu kết nối máy vi tính với tivi, hãy trang bị cho chính mình một máy tính và sản phẩm chiếu hoặc truyền họa có hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với lắp thêm nguồn và thiết bị phân phát thì cáp HDMI cũng cực kì quan trọng. Cáp HDMI rất có thể mua được ở các hàng linh phụ kiện điện tử hoặc hầu như trung tâm chăm về điện tử công nghệ.

Bước 1: Nối 1 đầu card vga với cổng HDMI bên trên laptop. Sau đó, thông liền đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của truyền hình hay của máy chiếu. Bạn nên chăm chú khoảng giải pháp đặt máy tính xách tay và tivi nhờ vào vào chiều nhiều năm của dây cáp HDMI.

Bước 2: sử dụng remote bấm nút nguồn vào của truyền ảnh hoặc đồ vật chiếu. Kế tiếp chọn vào trong dòng lệnh HDMI (lúc này mẫu lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

Bước 3: Chờ hóng tivi hoặc thiết bị chiếu liên kết với laptop. Ví như đợi khoảng 15s ko thấy biểu đạt nhận cáp. Bạn hãy bấm chuột tổ thích hợp phím Windows-P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate nhằm ghép nối máy tính xách tay với tivi.

Khi bấm tổng hợp phím Windows + P, sẽ có một số chế độ hiển thị khác tùy theo nhu yếu sử dụng của từng người:

PC Screen Only: Chỉ hiển thị screen nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị câu chữ ở cả 2 màn hình với thuộc 1 nội dung

Extend: Đây là chế độ hiển thị tuy vậy song 2 màn hình. Không giống với cơ chế Duplicate, tín đồ dùng có thể kéo thả những đối tượng, các cửa sổ từ screen này sang màn hình kia và hiển thị tuy nhiên song những đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

Bước 4: sau thời điểm đã kết nối máy tính xách tay với vô tuyến thành công, thì màn hình laptop sẽ hiện lên màn hình hiển thị máy chiếu hoặc tivi. Trường đoản cú đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu phần nhiều nội dung từ máy tính xách tay cho toàn bộ mọi bạn cùng xem. Rất thuận lợi cho việc huấn luyện và đào tạo hay coi đá bóng, phim màn hình hiển thị lớn…

Cách 8: Kết nối máy vi tính với TV bởi USB

Theo nguyên lý thì liên kết USB thanh lịch USB từ laptop sang TV ko hoạt động. Mặc dù nhiên, có một số công ty đã trở nên tân tiến bộ điều phù hợp sẽ biến đổi cổng USB của người sử dụng sang cổng HDMI. Câu hỏi bắt tuyệt nhất ở đây là bạn yêu cầu thêm ứng dụng cho Laptop của khách hàng để chuyển cổng USB thành cổng video out, bởi vậy công ty chúng tôi đề nghị bạn nên kiểm tra adapter USB lớn HDMI mà bạn muốn tương thích với Laptop của khách hàng trước khi mua.

Nếu bộ đổi khác tương thích, kế tiếp thiết lập cách thức này là nhiều phần đơn giản. Trước hết các bạn cần cài đặt phần mượt / driver của bộ điều hợp, sau đó đơn giản chỉ là trường phù hợp chạy ứng dụng và kết nối máy tính xách tay với TV của bạn.

Kết nối laptop với TV áp dụng thanh USB / ổ cứng gắn ngoài

Nếu chúng ta có một dòng TV mới hợp lý, thì gồm một cơ hội tốt nhằm nó tất cả một cổng USB. Tùy trực thuộc vào kỹ năng của TV, bạn cũng có thể xem nội dung đoạn phim được tàng trữ trên Laptop của người sử dụng chỉ bằng phương pháp chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn quanh đó và cắn vào TV.

Cung cung cấp định dạng đoạn clip được cung ứng bởi TV (hỗ trợ phần nhiều phổ quát lác là MP4), xem nội dung phải tiện lợi như cắm bộ nhớ lưu trữ USB / ổ cứng gắn ngoại trừ vào TV của bạn, chọn nguồn vào USB với chọn đoạn clip mà bạn có nhu cầu xem thông qua ứng dụng thám hiểm tập tin của TV.

Đảm bảo format tệp video clip tương thích với TV của người sử dụng (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm quy mô TV bên trên trang web ở trong nhà sản xuất và khám nghiệm các thông số kỹ thuật của nó).Sao chép tệp đoạn phim vào ổ USB của bạn.Chèn USB vào TV.Chọn kênh USB bên trên TV của bạn.Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để xác định và phát video mong muốn.

Hi vọng với nội dung bài viết này các bạn sẽ có được cách kết nối máy tính máy vi tính với tivi nhanh nhất.

Trên đây là bài chia sẻ của trung tâm sửa tivi trên nhà về các bước thực hiện liên kết từ laptop đến vô tuyến qua Wifi. Hy vọng những gợi ý trong bài viết phần nào giúp ích cho chính mình trong việc setup kết nối từ bỏ Tivi đến Laptop dễ dàng hơn.