Kết nối wifi cho máy tính

Ngày nay, phần nhiều các thiết bị rất nhiều trang bị liên kết WiFi từ năng lượng điện thoại, Laptop cho tới cả TV. Với để tiện nghi trong việc tối giản không gian làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này. Vậy cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn được triển khai ra sao. Hãy cùng kawamoebbs.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối wifi cho máy tính


Với laptop để bàn thì tín đồ dùng hay sử dụng Internet thông qua kết nối bởi dây cáp mạng LAN. Cách kết nối này để giúp đỡ bạn áp dụng mạng bình ổn hơn, tốc độ kết nối nhanh hơn WiFi siêu nhiều. Mặc dù nhiên, nhiều lúc bạn không thích thấy dây này ck chất dây kia, gây ra sự rắc rối trên bàn làm việc. Các bạn tìm cách kết nối WiFi cho máy tính bàn và các bạn tìm thấy nội dung bài viết của kawamoebbs.net. Cùng khám phá xem để liên kết được WiFi với PC có nhu cầu các gì với làm gắng nào nhé.


Những hartware giúp kết nối WiFi cho máy vi tính bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương thức thuận một thể và thuận lợi nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng không thích gắn mạng LAN. Bạn có thể mua USB WiFi Adapter tại bất cứ cửa hàng linh kiện máy tính nào. Giá của không ít thiết bị này cũng rất phải chăng khi chỉ từ 200.000VNĐ cho rất nhiều thiết bị của TOTOLINK hay TP-Link.

Advertisement

*

Card WiFi cho máy tính xách tay bàn

Ngoài thực hiện USB WiFi Adapter, chúng ta còn có khá nhiều sự sàng lọc khác chẳng hạn như sử dụng card WiFi gắn thêm trên bo mạch chủ. Việc này khá tinh vi khi nó tương quan đến vấn đề mở vỏ case máy vi tính ra mới có thể lắp để vào được mainboard. Hiện tại, bao gồm hai loại card WiFi hay được sử dụng để thêm vào bo mạch là một số loại chân cắm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn chỉnh M.2.

Advertisement

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một một trong những phần cứng không giống giúp người tiêu dùng kết nối WiFi trên PC là loại Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e. Trang bị giúp liên kết Wireless này là 1 bảng mạch hình chữ nhật (PCB), thiết bị ăng ten có thể tháo rời. Số đông Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường sử dụng PCI-e x1 là chuẩn PCI-e nhỏ tuổi nhất.


Advertisement

Đối với nhiều loại phần cứng liên kết WiFi này sẽ mang lại tốc độ định hình và cấp tốc nhất. Nhưng ngân sách cũng tối đa và khó lắp ráp hay túa rời. Bạn nên suy xét trước lúc ra quyết định chi tiêu loại này.

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn bằng Thanh tác vụ

Sau khi đã trang bị mang đến PC một trong những phần cứng giúp liên kết WiFi, sẽ có hướng dẫn cách setup trình điều khiển và tinh chỉnh cho cỗ điều thích hợp mạng WiFi trên thành phầm hoặc bên trên trang web ở trong phòng sản xuất. Nhưng đa phần các trường, Windows 10 sẽ tự động hóa nhận và thiết lập trình điều khiển phù hợp khi bạn vẫn còn kết nối Internet thông qua dây LAN.

Để kết nối với mạng WiFi trải qua Thanh tác vụ (Taskbar), có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Network ở góc cạnh dưới cùng bên phải của Thanh tác vụ.

Bước 2: lựa chọn mạng không dây để kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: xác nhận khóa bảo mật mạng (mật khẩu), kế tiếp ấn Next để triển khai kết nối WiFi.

*

Cách kết nối WiFi cho laptop bàn bằng Settings

Sử dụng “Network và Security” trong Settings cũng là 1 cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn của bạn, chúng ta có thể thêm những kết nối không dây theo phong cách thủ công, tiếp đến khi mạng phía trong phạm vi đậy sóng, đồ vật sẽ tự động kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network và Security, chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp nối chọn Add a new network.

Bước 3: xác thực tên của mạng WiFi.

Bước 4: sử dụng menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: chứng thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, lựa chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), tiếp nối ấn Save nhằm lưu lại.

Xem thêm: 7 Cách Download Video Trên Youtube Nhanh Chóng, Đơn Giản, Top Phần Mềm Download Video Youtube Siêu Nhanh

Sau lúc bạn ngừng các bước, thứ sẽ tự động hóa kết nối khi mạng ko dây phía trong phạm vi bao phủ sóng.

*

Cách kết nối WiFi bằng Control Panel

Để liên kết với mạng WiFi bằng Control Panel mặc dù cách kết nối WiFi cho laptop bàn này không thực sự thông dụng cho lắm, nhưng lại đó cũng là một cách xuất xắc để mày mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network và Internet rồi chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: vào phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy lựa chọn Set up a new connection or network, sau đó chọn Manually connect to a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và chứng thực tên mạng.

Bước 4: thực hiện menu xổ xuống để chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: lựa chọn Start this connection automatically với chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next cùng ấn Close để đóng cửa sổ.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính bằng Command Prompt

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng mẫu lệnh netsh vào Command Prompt để kết nối với mạng WiFi. Cách liên kết WiFi cho laptop bàn đậm màu IT này để giúp bạn “ngầu lòi” trong mắt của nữ giới mình đấy.

Bước 1: Mở Start cùng tìm kiếm Command Prompt, click chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau để xem các thông số kỹ thuật mạng bao gồm sẵn và nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận cấu hình mạng WiFi với cài đặt ưa ưng ý của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để liên kết với mạng không dây bên trên Windows 10 với nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ hướng dẫn và chỉ định tên (SSID) của mạng và tên thông số kỹ thuật với thiết lập mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này liên kết với mạng “tsunami” bằng cách sử dụng cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những sự việc khi không liên kết được WiFi bên trên PC

Chưa thiết đặt Driver thứ WiFi trên máy tính bàn

Cài đặt Driver cho rất nhiều thiết bị cung ứng kết nối WiFi là vấn đề cơ phiên bản nhất để hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Thông thường khi cài đặt thiết bị, nhà cung ứng sẽ đi cùng hướng dẫn setup Driver tương xứng cho sản phẩm công nghệ đó (thường là trên website của hãng). Vì thế nên chăm chú đọc phía dẫn để sở hữu thể thiết lập driver cho thiết bị nhé.

Khởi động lại máy vi tính bàn còn nếu như không bắt được WiFi

Khởi rượu cồn lại Windows cũng chính là một chiến thuật tối ưu giúp bạn giải quyết và xử lý rất nhiều lỗi. Không chỉ riêng trường phù hợp bị lỗi WiFi, các sự nuốm khác cũng hoàn toàn có thể giải quyết nhanh gọn bằng cách này như lỗi IP.

Do trong quy trình sử dụng, Windows 10 luôn luôn chạy những phiên bản cài đặt upgrade hệ thống, trong số đó có vấn đề tải những phiên bạn dạng Driver phù hợp với hartware trên PC của bạn. Từ đó tạo ra hiện tượng không sở hữu và nhận phần cứng WiFi.

Tắt chính sách máy bay của Windows

Chế độ máy cất cánh cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy tính bàn ko thể liên kết WiFi. Bật cơ chế máy bay để cho các liên kết khác bị phòng chặn, kị nhận thông báo làm phiền. Để tắt nhanh chế độ này, bạn nhấp vào phần Manage notifications sinh hoạt cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode để tắt cơ chế này. Kế tiếp thử kết nối lại WiFi.

Với đều phân tích nhưng mà kawamoebbs.net cung cấp, hẳn dịp này bạn đã có thể lựa chọn một cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn tương xứng nhất cùng với mình.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách kết nối WiFi cho máy tính bàn này hữu ích, hãy like và share để ủng hộ kawamoebbs.net tiếp tục phát triển và luôn luôn có những bài viết chia sẻ tips về công nghệ hay rộng nữa.