KẾT NỐI WIFI VỚI MÁY TÍNH BÀN

Bạn muốn liên kết wifi cho laptop bàn của bản thân mình thay vì sử dụng dây mạng lan liên kết trực tiếp với modem wifi đầy bất tiện? bài viết dưới đây của shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn Cách liên kết wifi cho máy tính bàn với sửa lỗi máy tính bàn không liên kết được wifi vô cùng đơn giản và hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

*
3 cách kết nối wifi cho laptop bàn đối chọi giản

Contents

1 laptop bàn có thể bắt wifi được không?2 khuyên bảo cách kết nối mạng wifi cho máy tính xách tay bàn đối kháng giản2.1 liên kết mạng wifi cho máy tính xách tay bàn bằng USB WiFi mang đến PC 3 cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính xách tay bàn 

Máy tính bàn rất có thể bắt wifi được không?

Đa số các laptop bàn hiện nay chủ yếu sử dụng dây mạng LAN để liên kết trực tiếp với modem wifi, điều này khiến một số tín đồ dùng không thể biết rằng, ngoại trừ cách kết nối truyền thống lâu đời này ra, các bạn còn hoàn toàn có thể bắt mạng wifi mà không bắt buộc dùng dây mạng LAN trên laptop bàn nếu như có những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.

Bạn đang xem: Kết nối wifi với máy tính bàn

Ưu điểm khi liên kết wifi bằng máy tính bàn

– không tốn thời gian lắp đặt, tháo tháo dây mạng từ bỏ modem wifi đến máy tính xách tay khi cần sử dụng hoặc dịch chuyển máy tính

– thoải mái lắp đặt máy vi tính bàn ở các vị trí ước ao muốn, không bị dựa vào vào kích thước/ độ lâu năm của dây mạng LAN

– Được tùy lựa chọn mạng wifi để kết nối một cách hối hả chỉ cần có pass wifi

– tiết kiệm diện tích cho không khí làm bài toán và vui chơi tại bàn sản phẩm tính, giúp không khí trở nên gọn gàng hơn

Cách liên kết wifi cho laptop bàn đơn giản

Nhược điểm khi kết nối wifi bằng máy tính xách tay bàn

– phải tốn giá cả mua thiết bị chuyển đổi, tuy vậy việc sử dụng dây mạng LAN cũng tốn một khoảng chi tiêu tương đương

– tốc độ kết nối internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy và modem wi

Các yếu điểm của việc kết nối wifi cho máy tính bàn không quá nhiều, so với ưu thế vượt trội mà nó mang lại cho người dùng, bởi vì thế phía trên là chiến thuật kết nối mạng internet đến máy bàn mà lại nhiều tình nhân thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách liên kết mạng wifi cho laptop bàn đơn giản

Bạn mong mỏi muốn máy tính để bàn của mình hoàn toàn có thể kết nối wifi dễ dàng dàng, nhưng mà nếu không tồn tại phần cứng phù hợp, việc liên kết Wi-Fi là không thể. Hoặc trường hợp máy tính xách tay bàn có thể kết nối cùng với Wi-Fi, nhưng lại nó không được cài đặt thẻ Wifi, bây giờ bạn cũng ko thể liên kết được wifi cho máy tính xách tay được.

Sau đấy là một số phía dẫn kết nối Wifi cho máy vi tính bàn của bạn: 

Kết nối mạng wifi cho máy tính xách tay bàn bởi USB WiFi mang lại PC

USB WiFi là trang bị thu sóng wifi hoàn toàn có thể kết nối cùng với PC qua cổng USB. USB Wifi là một cách thức thuận tiện cùng dễ làm nhất trong việc bổ sung WiFi cho máy tính xách tay bàn.

*
Cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn bởi adapter WiFiƯu điểm với nhược điểm khi kết nối mạng bởi USB wifi

Việc áp dụng USB WIFI sẽ có được một số thuận lợi và bất tiện nhất định như sau:

– Ưu điểm:

Đây là thứ có kích thước khá nhỏ gọn, dễ áp dụng và phù hợp với đa số với những dòng máy vi tính bàn có cổng USB. Đặc biệt sinh hoạt Việt Nam, túi tiền USB wifi khôn cùng vừa phải, chỉ còn 200.000Đ/1 sản phẩm, cân xứng với không ít người dân sử dụng. 

– Nhược điểm:

Điểm yếu lớn số 1 mà thiết bị này mang về đó là nó ko thể vận động khi máy tính xách tay bàn của công ty đang ở chính sách tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode (chế độ ngủ).

Trong quá trình sử dụng, rất có thể bạn tốt để laptop ở cơ chế ngủ, vấn đề đó sẽ tạo ra việc wifi bị hạn chế, không thể liên kết được cùng với máy. Nếu như khách hàng tắt cơ chế sleep đi, việc sử dụng Adapter sẽ thuận tiện và tiện lợi hơn. 

*
Cách kết nối wifi bằng USB WiFi cho PC

Hãy tìm hiểu thêm cách liên kết wifi cho laptop bàn bằng USB dưới đây. 

Bạn chỉ việc mua một mẫu USB WiFi về và cắm thiết bị vào cổng USB máy vi tính bàn để sử dụng. Đối với lần đầu tiên sử dụng, chúng ta tiến hành thiết lập như công việc bên dưới. Rất nhiều lần tiếp theo, bạn chỉ việc cắm vào và thực hiện mà thôi. 

Cách setup USB WiFi vào máy vi tính bàn

Sau lúc mua USB WiFi về, thông thường các bạn sẽ được khuyến mãi ngay kèm theo một đĩa CD Driver để cài đặt đặt. Hãy cho đĩa thiết đặt vào trang bị tính, nếu đĩa CD gồm chế độ auto cài đặt, các bạn sẽ nhận được thông báo. Ví như không, các bạn thực hiện cài đặt theo các bước sau: 

Bước 1: Trong ổ đĩa driver, bạn nháy lưu ban chuột phải vào file “autorun.exe”

*
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 2: từ bây giờ hiển thị cửa sổ mới, bạn nhấp vào tên vật dụng “USB wifi” phù hợp và bấm “Next” => “Next” để triển khai cài đặt. 

*
Cách thiết đặt USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 3: Sau đó, các bạn chờ cho máy vi tính tiến hành cài đặt Driver. Cuối cùng, nhấn chọn “Finish” để kết thúc. 

*
Cách thiết lập USB WiFi vào máy vi tính bàn

Bước 4: Sau khi thiết đặt xong Driver, các bạn cắm USB wifi vào máy vi tính bàn của bản thân và thiết lập kết nối Wifi. Dịp này, trên screen hiện ra danh sách tất cả các mạng WiFi rất có thể sử dụng. Bạn chọn tag “Available Network” => “Add to lớn Profile” để chọn thiết bị. 

*
Cách thiết đặt USB WiFi vào máy vi tính bàn

Bước 5: cơ hội này, hành lang cửa số “Wireless Network Properties” hiện tại ra. Bạn chỉ cần nhập “Network key” và thực hiện mạng wifi một phương pháp dễ dàng. 

*
Cách thiết đặt USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Tuy nhiên, áp dụng USB WiFi sẽ bị hạn chế về trung bình thu sóng, tốc độ không quá cao. Bạn chỉ nên sử dụng trong không khí hẹp gia đình. 

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng Card WiFi PCI

Nếu bạn muốn máy tính bàn của chính mình có liên kết mạng bất biến ở khoảng cách xa hơn, thẻ wifi PCI sẽ là sự việc lựa chọn cân xứng hơn đối với USB wifi sống trên.

Để gắn thêm thẻ WiFi cho máy vi tính bàn của mình, bạn cần phải mở PC với lắp thẻ WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini giỏi khe chuyên dụng tương tự.

Giá của card WiFi khoảng tầm từ 500.000 VNĐ, cao hơn so với mức giá USB wifi

*
Card Mạng Wifi PCI Express TP-Link

– Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của thẻ WiFi đó là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Chũm thể, nếu thẻ WiFi của khách hàng cũng tất cả 2 (hoặc nhiều hơn thế nữa 2) ăng-ten, với router của công ty cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của các bạn sẽ ổn định rộng so với chiến thuật adapter nghỉ ngơi trên.

Nếu số cổng usb trên thiết bị tính của chúng ta bị tiêu giảm về số lượng, trong những khi khe PCI trên bo mạch công ty thì lại quá thãi, thì card WiFi cũng là việc lựa chọn phù hợp hơn.

– Nhược điểm:

*
Card mạng TP-Link

Nếu sản phẩm công nghệ tính được thiết kế với để dễ ợt tháo lắp chúng ta có thể tự thực hiện, tuy vậy trường hợp chúng ta không am hiểu về kiểu cách tháo lắp laptop bàn thì phải đề nghị đến sự cung cấp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, thẻ WiFi chỉ sử dụng cố định và thắt chặt trên 1 chiếc máy tính xách tay bàn, không phù hợp với người tiêu dùng đang mong muốn sử dụng WiFi cho các desktop.

Xem thêm: Máy Nước Nóng Trực Tiếp Ferroli, Bình Nước Nóng Trực Tiếp

Còn USB wifi thì ngược lại, lý tưởng mang đến việc mang theo nơi khác để thực hiện cho nhiều máy tính xách tay bàn hay máy tính xách tay khác nhau.

Hiện không có khá nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn chỉnh 801.11ac, và nếu bao gồm thì giá thành của bọn chúng cũng giá bán đắt hơn so với adapter chuẩn này.

Sử dụng bo mạch chủ tích vừa lòng WiFi 

Ngoài 2 cách thức tiện lợi trên, thực hiện bo mạch công ty tích hòa hợp WiFi các bạn sẽ không bắt buộc mất công túa lắp. Vày vì bộ phận thu wifi sẽ tiến hành tích hòa hợp sẵn bên trên mainboard, giúp biểu hiện ổn định, an toàn tuyệt đối cho những người sử dụng. 

*
Cách thực hiện bo mạch công ty tích hòa hợp WiFi

Tuy nhiên, áp dụng bộ mạch công ty WiFi tốn khá nhiều giá thành vì ngân sách chi tiêu thiết bị cao. Trường hợp trường hợp bạn đang cần upgrade máy tính, muốn thay thế cục bộ cả CPU, RAM thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi sẽ tương xứng hơn. 

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính xách tay bàn 

Trong quy trình sử dụng, thỉnh thoảng máy tính xách tay bàn của công ty mắc lỗi không bắt được WiFi, điều này làm tác động đến quá trình bạn vẫn làm. Sau đây là một số phương pháp sửa lỗi không bắt được wifi cho laptop để bàn. 

Đối với trường phù hợp mạng wifi bị yếu đuối chỉ hiện tại một vạch 

Đây là lỗi thường xuyên xảy với những người dân dùng laptop bàn. Nguyên nhân đó là do các bạn đặt để thiết bị wifi thừa xa với máy tính hoặc không đúng cách. Tức là bạn sản phẩm công nghệ wifi ở gần như nơi gồm vách ngăn khiến cho máy tính khó kết nối với wifi. ở đầu cuối dẫn mang đến tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ xuất hiện thêm một vạch. 

Cách sửa lỗi mạng wifi bị yếu chỉ một vạch

Để sửa lỗi này, bạn cần đặt lắp thêm wifi đúng vị trí, tránh rất nhiều nơi quá xa hoặc nơi có vách chống so với laptop để bàn của bạn. 

Trường hợp các bạn ở nơi bí quyết wifi vượt xa, cực nhọc đặt lại địa điểm thiết bị, thì bạn cũng có thể tăng cường kĩ năng bắt wifi bằng phương pháp mua thêm cục phát wifi hoặc cỗ kích sóng wifi mang đến tiện sử dụng. 

Đối với ngôi trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn 

*
Cách kết nối wifi đối với trường hợp hình tượng wifi bị ẩn

Trường hợp hình tượng wifi bị ẩn vẫn dẫn đến laptop bàn của chúng ta không liên kết được mạng wifi. Nguyên nhân rất có thể do nhà wifi này đã ẩn đi hoặc bạn đã rủi ro ấn vào nút làm sao đó khiến cho wifi bị ẩn đi. Chúng ta có thể khắc phục lỗi này như sau: 

Bước 1: Trên màn hình máy tính, ở góc cạnh dưới cùng mặt phải, bạn nên chọn lựa vào hình tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn “Open Network and Sharing Center”.

Bước 2: hôm nay cửa sổ new xuất hiện, các bạn tìm lựa chọn “Set up a new connection or network”. tiếp đến kích lựa chọn “Manually connect khổng lồ a wireless network” rồi bấm “Next”.

Bước 3: Hộp thoại new hiển thị, bạn nhập thông tin wifi mà bạn muốn kết nối như: tên wifi, mật khẩu… ở đầu cuối bấm “Enter” là xong. 

Cách liên kết wifi cho máy vi tính khi bị lỗi sai add DNS cùng IP 

*
Cách liên kết wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ cửa hàng DNS và IP

Thông thường, add DNS cùng IP động sẽ tiến hành quy định ở trong số lượng giới hạn từ lớp A đi học C. Tức là nếu đặt wifi đúng cùng với lớp địa chỉ cửa hàng mạng này thì trang bị sẽ kết nối được mạng WiFi. Ngược lại, ví như sai địa chỉ cửa hàng DNS cùng IP thì sẽ không còn kết nối được mạng. Sau đấy là 3 cách liên kết wifi cho máy vi tính khi bị lỗi sai showroom DNS và IP: 

Cách 1: Tắt tường lửa trên sản phẩm công nghệ tính 

Bạn tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: chúng ta vào “Start”, nhập tra cứu “Control Panel” với mở vỏ hộp thoại ra. Tiếp đó, các bạn lần lượt lựa chọn “System và Security” => “Windows Firewall”.

*
Cách tắt công tác lửa trên trang bị tính

Bước 2: dịp này, bạn chọn “Restore defaults” để tại vị lại chế độ tường lửa. Cuối cùng, các bạn tắt hẳn tường lửa đi và khởi động lại để hoàn thành. 

Cách 2: Khởi rượu cồn lại Wireless Zero Configuration 

Bước 1: các bạn truy cập “Start”, nhập “Control Panel” để tìm cùng kích chuột mở ra. Sau đó, bạn chọn “Administrative Tools” => “Services”.

Bước 2: Lúc này, vỏ hộp thoại new xuất hiện, các bạn chọn dòng “Wireless Zero Configuration” để khởi cồn lại. 

Cách 3: chế tác một showroom IP mới 

Bước 1: truy cập hộp thoại Run (Windows + R) => nhậpCmd” để mở, kế tiếp bạn nhập “Ipconfig/flushdns” => nhấn “Enter”. 

*
Cách tạo địa chỉ IP mới

Bước 2: hộp thoại bắt đầu xuất hiện, bạn thực hiện nhập lệnh “ipconfig/release” với nhấn “Enter” để ngóng lệnh khởi chạy. 

Bước 3: lúc này, các bạn kiểm tra xem laptop đã liên kết được WiFi chưa. Trường hợp chưa, bạn truy vấn “Internet” nhập lệnh “Ipconfig/renew” => Enter là đã biến hóa được DNS với IP bắt đầu cho máy tính xách tay bàn. 

Đối cùng với lỗi có wifi dẫu vậy không vào được mạng 

Mặc dù sản phẩm công nghệ tính của bạn đã liên kết được với wifi mà lại lại ko vào được mạng. Đây cũng là lỗi thường gặp, bạn cũng có thể khắc phục theo công việc sau: 

Bước 1: Dưới góc phải screen máy tính, chúng ta vào hình tượng mạng và lựa chọn “Network Connections”. Sau đó, tiếp tục chọn “Properties” => “Wireless Networks” => “Association” => “WPA”.  

*
Cách sửa lỗi tất cả wifi tuy vậy không vào được mạng

Bước 2: hôm nay sẽ hiển thị danh sách của “Network Authentication” xuất hiện, bạn chọn “Data Encryption” => “TKIP”. 

Bước 3: Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu của wifi đang dùng để làm hoàn tất. 

*
Cách sửa lỗi gồm wifi tuy vậy không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đây là “3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn solo giản” mà shop chúng tôi muốn share đến bạn. Mong muốn sẽ giúp chúng ta trong quy trình sử dụng laptop bàn được hiệu quả. 

Nếu nhiều người đang tìm kiếm địa chỉ cửa hàng bán USB Wifi cho laptop bàn xuất xắc laptop, hãy contact ngay với Kho linh kiện máy vi tính Minh Khoa, chúng tôi nhận cung ứng sỉ với lẻ USB Wifi giá thấp với đa dạng chủng loại mẫu mã, chủng nhiều loại và mức ngân sách để chúng ta có thể thoải mái lựa chọn.