KHÔI PHỤC FILE EXCEL CHƯA SAVE

Bạn là người liên tục sử dụng Excel để gia công việc với trong vượt trình làm việc sẽ có lúc chạm chán phải gần như sự cố còn chưa kịp lưu tệp tin thì bị đóng hốt nhiên ngột. Thế nên trong nội dung bài viết này, kawamoebbs.net đang hướng dẫn chúng ta cách rước lại tệp tin Excel không lưu dễ dàng và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Khôi phục file excel chưa save

CÁCH LẤY LẠI tệp tin EXCEL CHƯA LƯU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Đóng tệp tin excel nhưng lại quên lưu, mất điện bỗng nhiên xuất giỏi laptop gặp gỡ trục trặc khiến cho máy bị tắt nguồn đột ngột khiến cho file excel của công ty biến mất. Bạn băn khoăn lo lắng những sửa đổi của bạn sẽ biến mất và cần thiết lấy lại được dữ liệu của mình. Tuy nhiên bạn yên chổ chính giữa vì việc phục hồi dữ liệu ấy rất dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện.

*

Người dùng hãy yên ổn tâm vị khi áp dụng Excel đã cung cấp hai tài năng rất hữu ích đó là AutoSave cùng AutoRecover

Với AutoSave là chức năng mà file của người tiêu dùng sẽ được lưu tự động hóa ngay khi chúng ta vừa tạo nên nhưng không sao lưu. Chính sách này hoạt động giống như việc bạn vừa ghi tài liệu vừa Ctrl + S thì ni nó sẽ giúp bạn làm cho những việc đó.

Với AutoRecover là tính năng giúp cho bạn khôi phục dữ liệu không được lưu khi hành lang cửa số Excel bị đóng bỗng dưng ngột. Kĩ năng này đã hiển thị phiên bản lưu trữ sau cuối hiển thị trong bản Document Recovery khi chúng ta khởi động file Excel đó sau thời điểm sự chũm xảy ra. Xem xét rằng: công dụng này chỉ hoạt động khi ban đang lưu một lần trước đó khi xảy ra sự cố còn chưa kịp lưu file.

Trên Excel đã mua mặc định hai kĩ năng này nhưng bạn vẫn có thể biến đổi thời gian tự động hóa lưu file cùng thư mục cất file khôi phục bằng cách:

Bước 1: Trên file Excel các bạn chọn tệp tin và sau đó chọn Options.

*
Bước 2: Trên cửa sổ Word Options các bạn chọn Save, vào phần phía bên yêu cầu các bạn sẽ chọn hai phần sẽ là Save AutoRecover information every cùng Keep the last autosaved version if I close without saving để kích hoạt.

Xem thêm:

*
Bước 3: Để biến đổi thời gian tự động hóa lưu file chúng ta chỉnh sửa trong phần Save AutoRecover information every thành đơn vị là phút với nhấn Ok.

*

Để mang lại được tệp tin Excel chưa được lưu bạn làm theo cách sau:

Cách 1: giả dụ file chúng ta chỉnh sửa mà chưa kịp lưu thì lúc mở lại tệp tin Excel đó phía bên trái phần Document Recovery các bạn chọn file có thời hạn gần nhất, file đã hiển thị vào phần nội dung Excel, các chúng ta cũng có thể tiếp tục chỉnh sửa và bảo quản file.

*

Cách 2: triển khai mở file trong Recover Unsaved Workbooks

Bước 1: Mở tệp tin Excel và lựa chọn File

*
Bước 2: Ban chọn xuất hiện -> Recent -> Recover Unsaved Workbooks.

*
Hoặc bạn vào Infor -> Manage Workbook -> Recover Unsaved Workbooks.Bước 3: tiếp nối cửa sổ xuất hiện Open, trong folder UnsavedFiles tại đường truyền C:UsersAdminAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles các bạn chọn mang đến tên file Excel cần phục hồi và lựa chọn Open.

*
Bước 4: nếu như muốn khôi phục lại những file bạn chọn Save As và chọn vị trí lưu file Exccel đề nghị lấy lại.

*

Vậy là kawamoebbs.net đã chỉ dẫn bạn phương pháp để lấy lại file Excel khi vật dụng bị tắt đột ngột trong quá trình thao tác với Excel. Chú ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện những làm việc trên để tránh việc mất dữ liệu nhé.Hy vọng rằng những tin tức trên sẽ mang lại có lợi cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công!