Khôi Phục File Word Bị Lỗi

File Word ko mở được là một trong những lỗi mà người tiêu dùng thường chạm chán nhất khi áp dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Chúng có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi tệp tin word trên gây không ít rắc rối và cạnh tranh khăn cho tất cả những người dùng, duy nhất là đối với chúng ta mới bước đầu sử dụng đếnMicrosoft Word.

Vậy nguyên nhân khiến file Word bị lỗi là gì? giải pháp khắc phục như thế nào, xin mời các bạn đọc nhiệt tình cùng tìm hiểu 3 cách để khắc phục lỗi tệp tin Word trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân tệp tin Word ko mở được

Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng tệp tin word bị lỗi quan trọng mở được, từ lý do khách quan liêu tới vì sao chủ quan.

Bạn đang xem: Khôi phục file word bị lỗi

*

Nguyên nhân file Word ko mở được

Nhưng bạn cũng có thể tóm tắt gọn gàng thành các vì sao chính sau:

- file Word đã bị thay chũm bởi phần mềm nào đó của bên thứ ba trong quá trình truyền mua về máy, vì vậy chúng cần yếu mở tệp

- Lỗi luật Microsoft Word

- Đường truyền mạng bất ổn định

- Xung đột phần mềm trong thứ tính

- quá trình lưu file bị lỗi

- bởi virus "ăn" mất file

- vị phiên bản Office của khách hàng đã cũ

- bởi vì khi khởi động Microsoft Word để chính sách Safe mode (chế độ an toàn tiêu chuẩn)

- ...

Vậy đề nghị khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Trong phạm vi bài viết này, kawamoebbs.net xin ra mắt bạn đọc3 cách để khắc phục được tình trạng file Word ko mở được. Mời các bạn đọc liên tục theo dõi bài viết.

Hướng dẫn chi tiết 3 biện pháp khắc phục file Word ko mở được

Cách 1: khắc phục và hạn chế mở file word không mở được nhưng mà không đề nghị dùng phần mềm

Trong những công cố gắng được tích hòa hợp sẵn của Office bao gồm 2 công cụ hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được chứng trạng trên:

- open and Repair (chỉ gồm trong hệ quản lý và điều hành Windows)

-AutoRecover (Windows cùng OS X)

Tuy nhiên chúng sẽ sở hữu được các giải pháp mở thiên tài khác nhau.

Đối với mở cửa and Repair

Bước 1: Mở ứng dụng Word hoặc mở một tệp tin Word bất kỳ (không phảifile word bị lỗi) để khởi động phép tắc trên.

Bước 2: bên trên thanh Menuclick loài chuột và File.

Dùng tính năng xuất hiện and Repair nhằm mở tệp tin word không mở được

Bước 3: Mở file word khôngmở được của bạn bằng cách click Open --> Browse --> tìm về thư mục cất file word bạn cần mở.

*

Mở Browse vào word

Đến phía trên bạn chỉ việc lưu ý: thay vì chưng trực tiếp click mở cửa hoặc ấn Enter nhằm mở file thì hãy ấn vào mũi tên sát bên nút All Files, sẽ xuất hiện một loạt lựa chọn All files để các bạn chọn.

Hãy chọn file bạn muốn khôi phục văn phiên bản từ bất kỳ tệp nào (Recover Text from Any tệp tin (*.*))

*

Các cách mở file Word ko mở được

Bước 4: tại mũi tên ở bên cạnh nút open click chọn Open anh Repair

*

Tính năng mở cửa anh Repair

Bước này sẽ giúp file Word ko mở được của bạn được khôi phục, hãy hóng đợi cho đến khi bọn chúng được khôi phục trọn vẹn và mở lại.

Đối vớiAutoRecover (Windows cùng OS X)

AutoRecover thiết yếu là tự động sao lưu cùng phục hồi, chúng gồm sẵn gồm trong Office cả trên hệ quản lý và điều hành Windows với OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bản việc bất thần bị mất năng lượng điện hoặc lỗi máy tính phải khởi cồn lại cực kỳ dễ khiến cho file Word của chúng ta bị lỗi, chính lúc này tính năng AutoRecover sẽ giúp bạn sao lưu giữ lại bản mới tuyệt nhất mà bạn lưu trong máy, chúng sẽ khôi phục gần như toàn thể dữ liệu văn phiên bản của bạn.

Thông thường xuyên trong hệ quản lý và điều hành Windows chúng sẽ tự động hỏi các bạn có khôi phục phiên bản word cũ hay không, tuy vậy nếu không có cũng không sao. Để tìm kiếm ra qui định AutoRecover thủ công bạn triển khai như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc một file word bất kỳ (không đề xuất file word bị lỗi)

Bước 2: bên trên thanh thực đơn click chọn File.

Các cách khắc phục lỗi file Word không mở được

Bước 3: Khi lộ diện bảng tùy chọn File --> mở cửa --> Recent --> Recover Unsaved Document.

Ở những phiên bản cũ,Recover Unsaved Document sẽ lộ diện ngay dưới những file word được mở ngay gần nhất. Tuy vậy với phần nhiều phiên bản mới hơn bạn cần tìm nó theo cách trên để mở ra được kỹ năng này.

Xem thêm: Copy Ảnh Vào Iphone Bằng 3Utool S/ Itools, Copy Ảnh Vào Iphone Bằng Itunes, 3Utools Mới 2021

*

Mở tính năngRecover Unsaved Document nhằm khắc phụclỗi tệp tin Word ko mở được

Click vào"Recover Unsaved Document" các bạn sẽ mở được thư mục giữ trữ tự động các tập tin của khách hàng trong quá trình soạn thảo.

Bước 4: Đi search tập tin sao giữ văn bạn dạng mới duy nhất của bạn. Tuy bắt buộc đi mở từng file, tuy vậy đây vẫn luôn là cách cực tốt để mở được tệp tin Word không mở được của bạn.

Cuối cùng sau khi tìm được file kia hãy lưu file kia sang một vị trí an ninh ngay lập tức trước lúc chúng bị xóa trường đoản cú động.

Còn đối với hệ điều hành quản lý OS X ban chỉ việc đi tìm giải pháp tập tin được tự động sao lưu lại theo đường truyền sau:/Users/Tên-người-dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2016AutoRecovery.

Cách 2: tra cứu lại file tạm sao lưu cũ để khôi phụcn lại tệp tin Word ko mở được

Một tính năngkhác rất có lợi của Windows đó là Lịch sử lưu lại tập tin (File History). Bọn chúng thường được kích hoạt mỗi khi hệ điều hành quản lý chạy, trong quá trình sử dụng laptop Windows sẽ auto sao giữ tài liệu của khách hàng theo từng mốc thời gian cụ thể. Do đó nếu may mắn bạn trả toàn hoàn toàn có thể khôi phục hoàn toàn file Word của bạn.

Để mở file History, triển khai như sau:

Vào mục Control Panel --> System and Security --> tệp tin History

Sau khi tìm được file Word bạn cần hãy click vào hình tượng hình tròn màu xanh da trời lá để tiến hành khôi phục tài liệu là được.

*

Mở Control Panel để khắc phục lỗi tệp tin word không mở được

Cách3:dùng dụng cụ khác để phục hồi file word không mở được

Đây coi nhưlà cách sau cùng để "cứu cánh" tập tin Word ko mở được của bạn.

Sử dụng ứng dụng Recuva (hệ điều hành và quản lý Windows) hoặc DataRescue 4 (hệ quản lý OS X)

*

Sử dụng phần mềm Recuva để mở phục hồi file word không mở được

Có một lưu ý nhỏ, đó là các file được lưu tạm sẽ có đuôi .asd hoặc .wbk. Cho nên vì thế ngoài việc chăm chú đến đường dẫn của file được sao lưu lại tạm, chúng ta cũng cần chú ý kích thức file tương tự như định dạng file để so sánh khớp với tập tin gốc. Bí quyết này tuy tương đối mất thời gian nhưng chúng bảo đảm an toàn độ chính xác cao, không cần thiết phải đi mở hoặc khôi phục toàn bộ các tệp tin lưu tạm.

Cuối cùng sau khi khôi phục hãy thay đổi lại tên file cùng mở lại bởi công vắt Office.

Như vậy thông qua bài viết trên kawamoebbs.net đã trình làng và hướng dẫn độc giả 3 cách để khôi phục được file Word không mở được trong quá trình sử dụng nguyên tắc soạn thảo văn phiên bản Word.

Tuy nhiên phía trên chỉ là trong những kiến thức mẹo làm cho việc công dụng với hiện tượng Microsoft Word nhưng thôi. Để tất cả thể quản lý được Word tương tự như sử dụng chúng kết quả nhất độc giả nên mày mò ngay các khóa học chủ đề Tin học văn phòng và công sở tại kawamoebbs.net, tại đây có toàn cục những kiến thức mà chúng ta cần, từ biện pháp sử dụng các công ráng Microsoft Office cho tới ứng dụng nâng cao chúng vào công việc, kế toán, ...

Khóa học tập "Thành nhuần nhuyễn Microsoft Word 2013 từ bỏ cơ bản đến nâng cao" bao gồm gì giành riêng cho bạn?

Khóa học"Thành thạo Microsoft Word 2013 trường đoản cú cơ bản đến nâng cao"

Khóa học tập tin học văn phòng siêng về luật pháp soạn thảo văn bản Word 2013 "Thành thạo Microsoft Word 2013 từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao"với 43 bài xích giảng chi tiết sẽ lập cập trang bị cho chính mình những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về Word 2013, cách để sử dụng những tính năng vào công cụ cũng như những ghê nghiệm giải quyết và xử lý xử lý những vấn đề liên quan đếnbáo cáo, kế hoạch, kiểm tra list, thao tác làm việc nhóm,...

Không chỉ bao gồm vậy khóa huấn luyện sẽ chia sẻ đến cho bạn những thủ thuật thao tác với Word một cách dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng, áp dụng và về tối ưu rất tốt các văn bản, trích xuất dữ liệu... Với hoàn thành các bước một biện pháp xuất sắc, tạo tiền đề vững vàng vàng cho sự nghiệp thăng tiến của khách hàng trong tương lai.