Không Xóa Được File Trong Usb

Cách cách xử trí các lỗi thường chạm chán Lúc thực hiện ổ dĩa USB https://www.kawamoebbs.net/images/computer/usb/usb_not_recognized.png

Viết vày kawamoebbs.net Chuyên ổn mục: Tin học tập đa dạng Được đăng: 02 Tháng 8 2010 Cập nhật mới ngày 24 Tháng 11 2018

Trong Lúc áp dụng ổ dĩa USB, người dùng hoàn toàn có thể sẽ không còn tránh ngoài một số trong những lỗi nhỏng máy vi tính không sở hữu và nhận dạng được USB, cần yếu msinh hoạt được USB hoặc những tập tin ở kia. Một số lỗi là do hệ quản lý điều hành hoặc do USB bị hư. Tuy nhiên vào một số trong những ngôi trường đúng theo là vì lỗi của chính người sử dụng.

Bạn đang xem: Không xóa được file trong usb

Một số lỗi và bí quyết xử trí lỗi hay chạm chán lúc áp dụng ổ dĩa USB

Máy tính không nhận dạng được ổ dĩa USB

khi chạm mặt lỗi này các bạn hãy demo cắn ổ dĩa USB vào một cổng USB không giống bên trên máy vi tính. Lưu ý là bây giờ trên máy tính xách tay có không ít cổng USB được bố trí làm việc phía đằng trước với phía đằng sau máy vi tính.

Máy tính không nhận dạng được ổ dĩa USBMáy tính không nhận dạng được ổ dĩa USBMáy tính không sở hữu và nhận dạng được ổ dĩa USB

Nếu vẫn ko được thì nên test lại với một ổ dĩa USB khác hoặc mang USB này cắn thử trên lắp thêm khác để chắc chắn rằng là lỗi bởi vì USB tuyệt bởi Hệ quản lý và điều hành (Windows) vị phiên bản thân các USB của dòng sản phẩm tính khôn cùng cực nhọc hỏng.

Thông thường Khi tất cả không ít USB không giống nhau được cắn vào thiết bị vi tính thì sau đó 1 thời gian Hệ quản lý sẽ ảnh hưởng lỗi không sở hữu và nhận dạng được USB. Trong thời điểm này cách đơn giản nhất là cài đặt lại Hệ quản lý và điều hành (Windows) hoặc phục hồi lại giả dụ có bản sao lưu.

Không xuất hiện hình tượng ổ dĩa USB vào My Computer

Máy vi tính thừa nhận dạng được USB tuy nhiên ko nhìn thấy hình tượng ổ dĩa USB vào My Computer. Lúc gặp mặt lỗi này bạn hãy test gặm ổ dĩa USB vào USB khác trên thiết bị vi tính. Nếu vẫn không được thì không thay đổi ổ dĩa USB đang được gặm vào sản phẩm cùng mang lại máy vi tính khởi động lại.

Không msống được hoặc không hiểu được ổ dĩa USB

Không mngơi nghỉ được được ổ dĩa USBKhông mngơi nghỉ được được ổ dĩa USBKhông mnghỉ ngơi được được ổ dĩa USB

Không đọc được ổ dĩa USBKhông đọc được ổ dĩa USBKhông gọi được ổ dĩa USB

Hệ thống báo là ổ dĩa không được định hình hoặc lỗi hiểu dữ liệu. Có thể USB đã trở nên hư vùng ghi nhớ dữ liệu, bạn cần phải định hình (Format) lại ổ dĩa USB. Lưu ý là dữ liệu sẽ ảnh hưởng mất hết.

Không định hình (Format) được ổ dĩa USB

Hệ điều hành báo lỗi khi format ổ dĩa USB theo cách thông thường.

Không định dạng (Format) được ổ dĩa USBKhông định dạng (Format) được ổ dĩa USBKhông định hình (Format) được ổ dĩa USB

quý khách thử định dạng USB bằngmột bí quyết khác ví như sau:

Nhấn nút ít đề xuất con chuột vào biểu tượng My Computer với lựa chọn Manage.

ManageManageManage

Trong hành lang cửa số Computer Management bạn hãychọn Disk Management. Trong ổ hành lang cửa số bên phải đã xuất hiện thêm list của những ổ dĩa, các bạn hãy thừa nhận nút ít đề xuất chuột vào ổ dĩa USB và lựa chọn Format.

Disk ManagementDisk ManagementDisk Management

Xuất hiện vỏ hộp thoại cảnh báo tài liệu sẽ ảnh hưởng xóa hết, các bạn hãy thừa nhận Yes nhằm gật đầu đồng ý.

Xuất hiện tại vỏ hộp lưu ý dữ liệu sẽ bị xóa hếtXuất hiện hộp chú ý dữ liệu sẽ bị xóa hếtXuất hiện tại hộp lưu ý tài liệu sẽ ảnh hưởng xóa hết

Quý khách hàng hãy chọn File systemFAT32nếu còn muốn USB của bạn cũng có thể thực hiện được trên các máy vi tính cài đặt hệ quản lý và điều hành khác. Các mục không giống bạn giữ nguyên cùng nhận Ok.

Xem thêm:

Chọn File system là FAT32Chọn File system là FAT32Chọn File system là FAT32

Xuất hiện vỏ hộp lưu ý, nhấn Ok nhằm chấp nhận.

Xuất hiện nay hộp chình ảnh báoXuất hiện tại vỏ hộp cảnh báoXuất hiện tại hộp chình họa báo

Ổ dĩa USB sẽ được định dạng, lúc thông số kỹ thuật Formattinghiển thị mang lại 100% với hiển thị Healthy (Active) là hoàn toàn.

Ổ dĩa USB sẽ tiến hành định dạngỔ dĩa USB sẽ tiến hành định dạngỔ dĩa USB sẽ tiến hành định dạng

Các lỗi liên quan mang đến Write-Protect - Không ghi xóa được dữ liệu trong USB

Unable to lớn create the fileUnable lớn create the fileUnable to lớn create the file

Disk Write ProtectedDisk Write ProtectedDisk Write Protected

Lỗi này rất có thể xuất hiện thêm Lúc tiến hành vấn đề ghi, xóa, định hình ổ dĩa USB. khi chạm mặt lỗi này, các bạn hãy chất vấn xemUSB bao gồm nút khóa nút khóa hayko, giả dụ gồm thì nút ít khóa của USB bắt buộc đã ở ở vị trí msinh hoạt (được cho phép ghi/xóa). Nếu USB không có nút ít khóa thì hoàn toàn có thể do hệ thống (Windows) được cấu hình thiết lập thông số kỹ thuật hoặc có cài đặt phần mềm nhằm khóa USB. quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng tất cả tính năng Write Protect USB để mnghỉ ngơi khóa.

Nút ít khóa USBNút khóa USBNút khóa USB

Báo lỗi không xóa được tập tin hoặc tlỗi mục trên USB

Access is deniedAccess is deniedAccess is denied

Lỗi này hoàn toàn có thể vày tập tin hay thỏng mục muốn xóa đang rất được một lịch trình như thế nào đó quản lý, các bạn hãy demo đóng góp những lịch trình vẫn mlàm việc rồi thực hiện lại bài toán xóa tài liệu. Nếu vẫn không được thì nên rút ổ dĩa USB thoát ra khỏi laptop cùng kế tiếp gặm vào quay trở về rồi triển khai lệnh xóa.

Một nguim nhân khiến cho chúng ta bắt buộc xóa được dữ liệu trong USB là vì sản phẩm công nghệ vi tính của bạn đã trở nên truyền nhiễm Virus với Virus đang kiềm chế các tài liệu này.

Không nhận thấy dữ liệu vào ổ dĩa USB

quý khách hàng vừa chnghiền dữ liệu vào USB dẫu vậy sao giờ đồng hồ không còn nhận thấy chúng? Kiểm tra cho thấy thêm USB đang có dung tích được sử dụng đáng kể. cũng có thể bọn chúng không mất đi mà lại chỉ vì một nguyên nhân làm sao đó chúng đã biết thành làm cho ẩn, lỗi này thường vì virut gây nên.

Xem lí giải Cách cứu vãn tài liệu trên USB bị lây truyền virus

phục sinh các tập tin vào USB đã trở nên xóa

Đôi khi lúc xóa tập tin xuất xắc thư mục thì chúng không bị xóa không đủ hẵn nhưng chỉ được gửi vào thùng rác (Recycle Bin) và giữ trong các số đó để giúp đỡ cho người thực hiện gồm thời cơ phục hồi bằng phương pháp vào thùng rác đem lại.

Tuy nhiên so với những dữ liệu trên ổ dĩa USB thì lúc xóa chúng không được gửi vào thùng rác rưởi cơ mà sẽ bị xóa hẵn luôn. Người sử dụng cấp thiết phục hồi lại tài liệu bên trên ổ dĩa USB Theo phong cách thông thường mà đề xuất cần sử dụng mang đến các lịch trình gồm công dụng hồi sinh dữ liệu.Do kia các bạn đề nghị cẩn thận trước lúc xóa dữ liệu bên trên ổ dĩa USB.

Xem phía dẫnCách hồi phục tài liệu bởi lịch trình Pandora Recovery.

Trên phía trên chỉ nên một vài lỗi thường gặp gỡ lúc thực hiện ổ dĩa USB, những lỗi này sẽ tiến hành update Lúc bao gồm thêm ban bố. Ngoài ra nếu như khách hàng khẳng định là ổ dĩa USB của mình bị hỏng thì cũng yêu cầu chất vấn nó trên những vật dụng vi tính khác trước lúc đưa ra quyết định cầm mới.