Kiểm Tra Băng Thông Mạng Lan

Thuật ngữ băng thường thì gặp khi nhắc tới những liên kết mạng Internet. Để hiểu rõ rộng về khái niệm với phương pháp khám nghiệm băng thông mạng, đông đảo người đừng bỏ qua nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Khái niệm băng thông là gì?

Thuật ngữ đường dẫn (Bandwidth) dùng làm chỉ lưu giữ lượng con đường truyền dấu hiệu mạng qua vật dụng trong khoảng 1 giây. Thường đơn vị chức năng bộc lộ băng thông mạng mô tả bên dưới dạng bit/giây, khớp ứng cùng với lượng tài liệu được truyền rằng trên một đơn vị thời hạn rõ ràng, thường tính bên trên giây. 


*

Thuật ngữ băng thông dùng làm chỉ lưu giữ lượng đường truyền bộc lộ mạng bên trên thiết bị

Các đơn vị Mbps và MBps 

Hai đơn vị chức năng Mbps với MBps Tuy chỉ không giống nhau ngơi nghỉ những viết chữ b hay giỏi hoa nhưng lại ý nghĩa sâu sắc định nghĩa lại hoàn toàn không giống nhau, bạn phải chú ý đơn vị này Lúc khám nghiệm tốc độ mạng online để tránh nhầm lẫn. Trong đó Mbps đơn vị góp biểu lộ dung tích của vật dụng lưu trữ, dựa vào đơn vị cửa hàng là byte và MBps là đơn vị chức năng dùng để làm biểu hiện tốc độ đường truyền cài tài liệu bên trên sản phẩm với trong mạng viễn thông Internet. 

Cụ thể các quy thay đổi đơn vị chức năng từ bỏ Mbps thanh lịch MBps được lao lý nlỗi sau: 

1 byte = 8 bits1 bit = (1/8) bytes (tương đương 0.125 bytes)

Người cần sử dụng cũng có thể tìm hiểu thêm hình thức biến đổi gấp rút thân 2 đơn vị chức năng tại: https://www.gbmb.org/mbps-to-mbs.quý khách đang xem: Kiểm tra đường dẫn mạng lan

Cách khám nghiệm đường dẫn mạng Internet

Cách 1: Cần chuẩn bị máy vi tính và cáp kết nối cùng với router (không cần sử dụng liên kết wifi bởi đang tác động cho tới những yếu tố đường truyền khác, và hay chỉ đạt khoảng tầm 80 – 90% vận tốc thực tế).

Bạn đang xem: Kiểm tra băng thông mạng lan

Cách 2: Tìm với lựa chọn 1 máy chủ đường dẫn mạng Internet đặt ở toàn nước cho phép cài tài liệu không giới hạn. lấy ví dụ, những công ty xây dừng game thường cho phép người chơi cài game không giới hạn đường dẫn nhằm tăng tận hưởng thành phầm gấp rút rộng.

Bước 3: Thực hiện nay thiết lập tệp tin ngẫu nhiên từ bỏ trang web về máy tính.

Cách 4: Quan ngay cạnh tốc độ mua áp dụng thực tiễn cùng đối chiếu nó với tốc độ triết lý sẽ tính toán tuyệt công bố từ bỏ bên cung ứng. Thực tế xem sét thường xuyên cho biết thêm vận tốc kim chỉ nan vẫn khác cùng với vận tốc thiệt do các ngulặng nhân khác biệt, đề nghị thân 2 thông số kỹ thuật thông thường có sự không đúng số nhất định. 


*

So sánh nó với vận tốc lý thuyết với thực tế thử nghiệm

Công nắm SpeedTest giúp khám nghiệm tốc độ mạng nhanh hao chóng

Bên cạnh giải pháp chất vấn đường truyền bằng tay thủ công, người dùng hoàn toàn có thể xem thêm hình thức Speedtest.net để kiểm soát tốc độ mạng theo phía dẫn sau:

Bước 1: Truy cập website Speedthử nghiệm.net.

Xem thêm:

Cách 2: Chọn nút BEGIN TEST nhằm khởi cồn hiện tượng.

Cách 3: Chờ khoảng tầm 30 giây nhằm luật pháp đánh giá cùng giới thiệu tác dụng tốc độ Internet vẫn dùng bên trên máy.


*

Công vậy đánh giá đường truyền mạng Speeddemo.net

Với công dụng nhận được cần để ý các thông số kỹ thuật đo lường sau:

Tốc độ Ping Rate: Là khoảng chừng thời hạn gói tài liệu gửi công bố cho đồ vật khách và dìm đánh giá, tốc độ ping càng bé dại thì đường truyền càng mượt.Tốc độ Download: Cho biết vận tốc cài dữ liệu xuống máy tính xách tay. Tốc độ Upload: Là vận tốc sở hữu dữ liệu từ bỏ laptop lên, thường nhỏ tuổi hơn tốc độ thiết lập xuống.

Ngoài vận dụng khám nghiệm vận tốc mạng này, chúng ta cũng có thể xem thêm 5 ứng dụng đánh giá tốc độ mạng được rất nhiều người sử dụng độc nhất hiện thời.

bởi vậy, bên trên đấy là chi tiết giải đáp cách kiểm soát đường truyền mạng Internet gấp rút, vận dụng mang lại nhiều nhà mạng mobile trên Việt Nam. Hy vọng mọi thông tin bổ ích này để giúp ích cho người dùng, các bạn nhớ rằng share với bạn bè nhằm thuộc phân tích nhé!