KIỂM TRA HIỆU NĂNG MÁY TÍNH

Bạn sẽ bao giờ mày mò về máy tính, máy tính xách tay mà lại nhiều người đang sử dụng chưa? Hiệu suất của chúng nạm nào? Nếu chúng ta chưa từng kiểm soát năng suất laptop, máy tính thì nội dung bài viết dưới đây của kawamoebbs.net là dành cho chính mình đấy. Cùng theo dõi và quan sát với kawamoebbs.net nhé!

1. 2 cách đánh giá công suất laptop, máy vi tính bởi phần mềm

- Trước khi bạn thực hiện bình chọn hiệu suất của máy vi tính, máy tính xách tay, chúng ta cần đảm bảo an toàn rằng không tồn tại chương trình xuất xắc ứng dụng nào không giống đang chạy.

Bạn đang xem: Kiểm tra hiệu năng máy tính

- Nếu một vận dụng đang làm việc vào nền, nó vẫn có tác dụng chậm rì rì quy trình khám nghiệm và công dụng sẽ không được chính xác.

- Thực hiện kiểm tra công suất của laptop, máy tính khi bạn ko cần sử dụng mang đến laptop, máy vi tính bởi điều khoản này có thể mất một thời gian để chạy những bài xích soát sổ của nó.

- kawamoebbs.net đã giới thiệu tới các bạn 2 ứng dụng Benchmark để nhận xét với bình chọn tiêu chuẩn phân tích bên trên laptop, laptop kết quả.

*

- Công dụng của Benchmark khám nghiệm công suất laptop cực dễ cùng luôn thể lợi:

+ Dựa vào công dụng Benchmark, bạn có thể có pmùi hương phía để nâng cấp thông số kỹ thuật làm thế nào cho cân xứng với đáp ứng nhu cầu sử dụng.

+ Khi tiến hành Benchmark, những ứng dụng chấm điểm đã đề nghị hệ thống tiến hành một quá trình cùng với buổi tối đa hiệu suất của bản thân mình vào một khoảng chừng thời hạn như thế nào đó, nhằm sau cuối đúc kết được hiệu quả mà lại hệ thống đạt được.

+ điều đặc biệt, bạn cũng có thể đối chiếu trước với sau thời điểm tiến hành về tối ưu khối hệ thống bởi những phần mềm chuyên được sự dụng cùng rút ra tính năng của ứng dụng về tối ưu, tự kia tuyển lựa cùng thực hiện ứng dụng tương xứng.

1.1. Phần mượt HWMonitor

HWMonitor không chỉ giới thiệu tên Model những Hartware của sản phẩm Nhiều hơn hỗ trợ đa số báo cáo cụ thể rộng về ánh sáng, vận tốc xoay của quạt, dung lượng pin, với cả độ cnhì pin (so với laptop).

- Bước 1: Quý Khách hãy tải phần mềm HWMonitor miễn chi phí về máy tính, laptop của mình.

- Bước 2: Cài đặt HWMonitor.

+ Quý khách hàng nhấp lưu ban vào tệp tin hwmonitor_x.yy.exe cộ (x.yy là số phiên phiên bản của phần mềm) để khởi chạy chương trình HWMonitor.

+ Việc setup khôn cùng đơn giản bởi ứng dụng không có nhiều tùy lựa chọn, cũng tương tự đầy đủ chương trình hẳn nhiên. Các bước thiết đặt khôn cùng dễ dàng, bạn chỉ cần dấn Run rồi dìm Next thường xuyên rồi lựa chọn Install là xong.

*

- Bước 3:

*

+ quý khách nhấp vào biểu tượng HWMonitor trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào tkhô cứng tìm tìm nhằm msống hình ảnh chương trình, y như hình bên trên đây: 1 là CPU của dòng sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ Nếu ý muốn chất vấn ánh sáng của phần tử làm sao, các bạn chỉ việc dìm lựa chọn mục đó là được nhằm soát sổ công suất máy tính xách tay thật hối hả.

- Cách 4:

+ Để soát sổ ánh sáng của CPU, các bạn hãy di loài chuột mang lại vị trí 1 (nhỏng trên hình) rồi nhấn vào vệt cộng vùng trước tên CPU.

+ Lúc này một bảng thông số kỹ thuật đang hiển thị.

+ Theo kia, ánh sáng của CPU vẫn hiển thị tại vị trí Temperatures thứ hai, mục Code #0 và Code #1.

Xem thêm: Góc Chia Sẻ: Cách Lai Rồng Trong Dragon City, Công Thức Lai Tạo Rồng Trong Dragon City

+ Theo hình ảnh sau đây thì ánh nắng mặt trời của CPU vẫn sinh hoạt ngưỡng bên dưới 500C.

*

1.2. Phần mượt CineBench R23

- Cinebench R23 hỗ trợ đúng chuẩn điểm chuẩn được nâng cao cho các CPU hiện tại với núm hệ tiếp theo để bình chọn coi máy tính, laptop của công ty gồm chạy định hình Khi cài CPU cao hay không.

- Cinebench R23 thực hiện các trình biên dịch được được trang bị bên trên ứng dụng và bao gồm thời gian chạy buổi tối thiểu được kích hoạt theo mặc định.

- Phần mềm này sẽ render hình hình ảnh, … mọi tác vụ nặng nề chiếm phần hết cả CPU của doanh nghiệp cùng đối chiếu nó cùng với các đồ vật đã có được chnóng điểm khác trên trái đất.

- Điều đặc trưng của ứng dụng là nó chỉ chnóng điểm CPU của bạn gắng vị cả GPU nlỗi các ứng dụng benmark khác thuận thiện nay mang đến bài toán kiểm soát hiệu suất laptop.

*

- Cinebench có 2 phiên bạn dạng kia là:

+ Cinebench for Windows 64 bit giành cho hệ quản lý và điều hành Windows 10, dung tích cài đặt về: 249MB.

+ Cinebench for macOS dành cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 trsống lên, dung lượng sở hữu về: 279 MB.

Để thực hiện phần mềm Cinebench R23 , bạn tiến hành công việc sau:

- Bước 1: Giải nén tệp tin Cinebench với link cài đặt làm việc phía bên trên đầu nội dung bài viết, bằng phương pháp nhận loài chuột yêu cầu lựa chọn Extract file, ....

*

- Cách 2: Sau đó, chúng ta mở vị trí mượt Cinebench R23 với nhận Accept nhằm đồng ý các quy định của phần mềm.

- Cách 3: Tại bối cảnh thiết yếu của Cinebench R23 chúng ta cũng có thể thấy được thông số phần cứng CPU, phiên phiên bản hệ quản lý điều hành nghỉ ngơi ô Your System.

- Cách 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được 1 bảng xếp thứ hạng điểm chnóng được tự phần mềm với nhiều loại CPU khác biệt.

+ Bạn có thể sử dụng bộ lọc hoặc thêm những thông số không giống vào để so sánh rõ ràng rộng Việc soát sổ năng suất máy tính xách tay đã dễ dàng rộng so với chúng ta.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số đối kháng nhân giỏi nhiều nhân cho máy phần cứng máy tính thì bạn nhận Start vào ô tương ứng CPU (Single Core) xuất xắc CPU (Multi Core).

+ Hình như, chúng ta cũng có thể msinh sống tài năng nâng cao bằng cách bấm vào File lựa chọn Advanced benchmark. Tại trên đây chúng ta cũng có thể chọn thời gian về tối tphát âm mang lại bài bác bình chọn.

+ Hoặc Preferences ... các bạn còn rất có thể thiết lập cấu hình con số chủ thể render mang đến bài bác đánh giá. Sau Khi tùy chỉnh cấu hình, các bạn dấn OK nhằm giữ giàng.

*

2. Phần mềm kiểm tra năng suất laptop nào là tương xứng nhất

Việc lựa chọn phần mềm bình chọn hiệu suất máy tính, máy vi tính làm sao nhằm thực hiện hoàn toàn phụ thuộc vào vào sở thích của công ty. Quý Khách rất có thể chọn một trong 2 ứng dụng mà lại kawamoebbs.net vẫn share để tiến hành soát sổ năng suất máy vi tính, laptop của mình.

Với đều thông tin nhưng mà kawamoebbs.net chia sẻ về khám nghiệm công suất laptop, chúc chúng ta triển khai thành công cùng gồm có thử khám phá phù hợp. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy share cho người thân và bằng hữu của mình nhé! Cảm ơn bạn đang theo dõi và quan sát.