Làm máy tính chạy nhanh hơn

Máy tính thời nay là một thiết bị quan trọng giúp bạn làm việc và giải trí. Đây được nhìn nhận như "con cưng" của nhiều người. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng "con cưng" của doanh nghiệp lại mắc bệnh chạy chậm. Hãy cùng Nguyễn Kim xử lý tình trạng kia qua đầy đủ cách sau đây nhé!

1. Dọn dẹp "rác" thường xuyên

Bạn biết không? "Rác" trong máy tính cũng là trong những nguyên nhân khiến cho máy chạy ậm ạch đấy! cùng CCleaner là "công nhân vệ sinh" góp bạn xử lý nhanh gọn "rác" của máy. Đây là phần mềm giúp người dùng tìm và xóa những tập tin cache và tập tin lưu lại tạm vốn không cần dùng ra khỏi máy tính.

*

Dọn "rác" sạch sẽ để trang bị chạy êm ái hơn nào!

Điểm cộng của ứng dụng này là thao tác đơn giản và download miễn phí. Gồm CCleaner, máy tính xách tay của các bạn sẽ sạch "rác" và giúp các ứng dụng sẽ chạy trơn tru hơn.

Bạn đang xem: Làm máy tính chạy nhanh hơn

2. Sử dụng ứng dụng diệt virus

Một tác nhân tạo hại rất lớn đến máy vi tính nữa là vius. Do thế, hãy chống tránh trước lúc chúng có dịp gạnh thăm "đứa nhỏ cưng" của bạn. Ngày nay có rất nhiều phần mềm diệt virus, cố kỉnh nhưng phần lớn mềm cứ bắt tín đồ dùng phải tự cập nhật. Hãy thử Security Essentials của Microsoft này xem.

*

Bạn chớ quên cập nhật dữ liệu virus hằng ngày nhé!

Đây là một trong những phần mềm miễn phí, hơi hiệu quả. Rất nổi bật hơn là nó sẽ giúp đỡ bạn update dữ liệu virus hằng ngày. Security Essentials mang dung tích rất bé dại nên sẽ không làm chỉ chiếm nhiều không khí trên vật dụng tính của người tiêu dùng đâu.

3. Nâng cấp thêm RAM

Chiếc máy vi tính xách tay của bạn đã thừa cũ kỹ. Hãy đi nâng cấp RAM để nó có thể chạy quyến rũ hơn nhé! Đây là một biện pháp nâng cao hiệu năng đồ vật ít tốn kém chi tiêu nhưng có thể giúp máy quản lý được cấp tốc hơn khi có nhiều phần mềm vẫn chạy. 

*

Nâng cấp cho RAM nhằm máy mạnh mẽ hơn

4. Thiết lập ổ cứng

Việc cất hàng tá dữ liệu sẽ khiến máy tính chạy chậm. Chính vì như thế nếu cần làm việc với số lượng dữ liệu lớn, ổ cứng là phương án có ích cho bạn. Nó sẽ gắng "kho dung lượng" máy lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và nhân thể lợi.

*

Ổ cứng để giúp bạn tàng trữ nhiều dữ liệu hơn

Ngày nay có tương đối nhiều loại ổ cứng như HDD tốt SSD. HDD là các loại ổ cứng truyền thống có túi tiền rẻ. Trong những khi đó SSD sở hữu giá thành cao hơn nữa HDD thông thường nhưng bù lại vận tốc truy xuất tài liệu của loại ổ cứng này vô cùng nhanh. Chúng ta có thể tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại ổ cứng cho tương xứng với mình.

Xem thêm: Mua Máy Massage Chân Nội Địa Nhật Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

5. Tắt giảm những phần mềm chạy ngầm

Đặc trưng của sản phẩm tính là nhiều tác vụ, tuy vậy việc đó lại khiến máy của người sử dụng chậm đụng hơn. Một thao tác dễ dàng và vô cùng hữu dụng là tắt bớt ứng dụng chạy ngầm. Đây là giữa những nguyên nhân làm máy các bạn tốn các RAM với vi xử lý.

*

Hãy tắt sút phần mềm đang chạy ngầm ngay thôi!

Bạn chỉ việc nhấn đề nghị chuột vào thanh Taskbar và lựa chọn "Task Manager", sau đó tìm những tiến trình nào đang chiếm dụng nhiều RAM và bộ xử lý. Giả dụ phát hiện cái thương hiệu nào khả nghi, hãy tra Google mày mò xem nguồn gốc của tiến trình đang làm việc đó bởi rất hoàn toàn có thể đó là malware hoặc virus đang ẩn trong sản phẩm làm chỉ chiếm tài nguyên xử lý.

6. Giảm các phần mềm đang chạy cùng lúc

Một trong số những nguyên nhân làm cho máy khởi hễ Windows chậm là do phải "cõng" thuộc lúc đa số mềm. Do thế, bạn hãy tắt sút những phần mềm không tương quan để máy chạy cấp tốc hơn.

*

Tắt giảm các ứng dụng khởi cồn đi nhé!

Bạn có thể vào Start menu với gõ "msconfig" vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổng hợp phím "Windows + S" rồi gõ "msconfig" nghỉ ngơi Windows 8 với 8.1. Kế tiếp chọn vào tab Startup và tắt bớt một số trong những phần mượt không quan trọng cho việc khởi động, chọn Apply và restart máy.

7. Liên tục khởi động lại máy

Một thực sự là nếu như khách hàng sử dụng máy tính xách tay trong thời gian quá lâu, một số phần mượt sẽ chiếm phần dụng bộ lưu trữ trên máy. Thử "Restart" lại máy để giải thoát lượng bộ lưu trữ bị lãng phí đó nhé!