Làm máy tính chạy nhanh như mới

Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn máy tính của bọn họ sẽ hoạt động chậm đi và trở lên dật lag. Đây là vấn đề khó có thể tránh khỏi, bởi các ứng dụng mua thêm và phương pháp file rác được tạo nên thành sẽ chiếm dụng dung lượng của ổ cứng khiến cho máy tính nặng nền và hoạt động kém hiệu quả. Ở bài viết này kawamoebbs.net sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp để làm máy vi tính chạy nhanh hơn và quyến rũ và mềm mại hơn, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Làm máy tính chạy nhanh như mới

1. Dọn dẹp file rác, file tạm trong windows

tại sao chủ yếu khiến máy tính chuyển động trở lên nặng trĩu lề đó chính là các file rác sinh ra ngày 1 nhiều trong ổ cứng khiến windows vận động chậm chạp. Bởi vậy chúng ta nên thương xuyên vệ sinh những tệp tin này để laptop lấy lại dung lượng trống và vận động nhanh hơn.

Để dọn rác rưởi các chúng ta có thể sử dụng tuấn kiệt Disk Cleanup hoặc một số trong những tính năng khác gồm sẵn vào windows tương đối hiệu quả.

cụ thể các bạn cũng có thể tham khảo bài viết này của kawamoebbs.net:

https://kawamoebbs.net/xoa-file-rac-va-don-dep-may-tinh-windows-10/

Hoặc các chúng ta có thể sử dụng các phần mềm dọn rác khét tiếng như Ccleaner tốt Clean Master

phía dẫn thực hiện Ccleaner: https://kawamoebbs.net/huong-dan-cach-su-dung-ccleaner-de-don-dep-may-tinh-hieu-qua/

2. Tắt bớt áp dụng khởi đụng cùng windows

Khi bọn họ cài đặt các phần mềm vào laptop thì sẽ có những ứng dụng mặc định đã khởi động mỗi khi họ bật đồ vật tính. Điều này khiến máy tính của chúng ta khợi động dài lâu bình thường, vì vậy chúng ta nên tắt giảm những ứng dụng không quan trọng khởi đụng cùng windows. Giải pháp tắt ứng dụng khởi động cùng windows khá đối chọi giản, các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau:

Đối cùng với windows 7: https://kawamoebbs.net/cach-tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-windows/

Đối cùng với windows 10: https://kawamoebbs.net/cach-bat-tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-he-thong-tren-windows-10/

3. Tắt hiệu ứng hoạt động trong windows

Khi các bạn bạn bật, tắt hay phóng to, thu nhỏ dại một hành lang cửa số nào này sẽ thấy hiệu ứng chuyển động mượt mà khá đẹp mắt mắt. Mặc dù nhiên đối với những sản phẩm công nghệ tính thông số kỹ thuật yếu thì những vận động đó khiến cho máy bị chậm trễ lag, do vậy bọn họ nên tắt những hiệu ứng đi nhằm máy mượt hơn.

Xem thêm: Những Mẫu Xe Máy Điện Mới Nhất 2020 Mới Nhất, Xe Máy Điện Vinfast

chúng ta chuột phải lên hình tượng This PC và lựa chọn Properties, tại cửa ngõ sổSystem, chọnAdvanced system settings,tại vỏ hộp thoạiSysem Propertieschọn thẻAdvanced>MụcPerformance>Settings.

Tại vỏ hộp thoạiPerformance Options>Visual Effectscác chúng ta chọn Adjust for best performace để tắt các hiệu ứng. Sau cùng nhấn Apply cùng nhấn OK nhằm lưu lại.

4. Gỡ các ứng dụng không cần sử dụng đến

các khi chúng ta cài quá nhiều phần mềm vào máy tính và gồm những ứng dụng chẳng khi nào dùng đến. Bọn họ nên gỡ các ứng dụng ko sử dụng để đưa lại dung tích trống mang lại máy tính.

5. Cài đặt lại Windows

Nếu tự động tính của công ty quá lờ lững và việc lau chùi và vệ sinh rác ko thể cài đặt thiện thì các bạn nên nghĩ cho việc thiết lập lại windows. Nhất là khi máy tính của người tiêu dùng bị lây nhiễm virus thì việc thiết đặt lại windows sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trong máy vi tính của bạn. Khi thiết lập lại Windows máy tính xách tay của bạn sẽ trở về trạng thái như mới từ bây giờ chắc chắn laptop sẽ chạy nhanh hơn trước đây rất nhiều.

6. Upgrade lên ổ cứng thể rắn SSD

Nếu tất cả các bí quyết trên không nâng cấp được tốc độ khởi động laptop thì phương pháp cuối cùng chúng ta nên cân nhắc đó là upgrade ổ cứng HDD lên SSD. Khoác dù giá thành ổ SSD đắt hơn so với ổ HDD nhưng hầu hết gì họ nhận được so với số tiền bỏ ra là trọn vẹn xứng đáng. Ổ SSD góp tăng tốc máy tính xách tay một cách rõ ràng, các bạn chỉ yêu cầu mất vài ba giây nhằm khởi động lại thứ tính, các làm việc mở ứng dụng cũng khá nhanh.

Trên đó là một số cách để giúp cho máy tính xách tay của họ chạy cấp tốc hơn và mượt hơn hẳn như lúc mới mua, mong muốn các các bạn sẽ thấy nội dung bài viết hữu ích. Chúc chúng ta thành công!