Laptop không shutdown được win 10

Windows 10 của bạn ko thể tắt vật dụng hoàn toàn? các nghiên cứu mang đến thấy rằng những bản cập nhật Windows bất thường, các tệp hệ thống bị lỗi hoặc Fast Startup (khởi động nhanh) có thể là những lý do chính tạo ra tình trạng này. Trong nội dung của bài viết này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn mang lại bạn 8 giải pháp để sửa lỗi Windows 10 ko Shutdown được. Hãy cùng tìm hiểu từng bí quyết thực hiện bỏ ra tiết ở mặt dưới.

Bạn đang xem: Laptop không shutdown được win 10


Nội dung chính:


8 bí quyết sửa lỗi laptop Windows 10 ko shutdown được

Tại sao Windows 10 ko thể tắt thiết bị hoàn toàn?

Bạn đã từng gặp tình huống này giỏi chưa: khi bạn nhấp vào tùy chọn Shutdown thì Windows 10 sẽ tự động khởi động lại thay bởi tắt máy trực tiếp ngay lập tức lập tức. Gồm rất nhiều người cần sử dụng đã phàn nàn rằng hệ điều hành Windows 10 của họ đã tự khởi động lại sau thời điểm họ nhấp vào tùy chọn Shutdown từ Menu Start. Điều này thật sự cực nhọc hiểu với gây sợ hãi cho người dùng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Và đó là tất cả những giải pháp chuyên cần sử dụng để sửa lỗi Windows 10 không thể tắt thiết bị hoàn toàn. Tất cả những phương pháp làm này đều có thể thực hiện dễ dàng và hết sức hữu ích. Bây giờ, bạn hãy lựa chọn một bí quyết thích hợp để sửa chữa nó. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi hay đề xuất nào, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Thiết Kế Cv Bằng Phần Mềm Tạo Cv Ấn Tượng, Tạo Cv Xin Việc Online Miễn Phí & Đơn Giản


Những câu hỏi liên quan đến lỗi Windows 10 không thể Shutdown được

Force shutdown gồm làm hư hại laptop hay không?

Dữ liệu của bạn bao gồm thể bị hư hỏng từ hành động tắt máy tính xách tay như thế này. Nếu bạn đang làm cho việc bên trên bất kỳ tiệp vào lúc lỗi này diễn ra, thì bạn sẽ phải làm lại công việc vị các làm việc này chưa được lưu lại. Xung quanh ra, nó cũng có thể làm hư hỏng dữ liệu trong bất cứ tệp làm sao bạn đang mở.

Bạn cần khởi động lại laptop bao lâu một lần?

Nhìn chung, các laptop chạy phiên bản Windows cũ nên được tắt máy mỗi đêm để đạt hiệu suất tốt nhất. Máy vi tính chạy phiên bản Windows và laptop Mac mới bao gồm thể tắt hoặc khởi động lại ít thường xuyên hơn.

Điều gì xảy ra khi máy tính xách tay của bạn không thể tắt máy vi tính hoàn toàn?


Các hệ thống Windows hiện đại sử dụng NTFS (New technology File System), gồm hiệu suất tốt hơn với cấu trúc dữ liệu được cải thiện. Tắt laptop cưỡng bức có thể dẫn đến lỗi mất dữ liệu nghiêm trọng và có tác dụng hỏng máy vi tính khiến bạn phải mua đặt lại hệ điều hành.