Lệnh Ghép 2 Cột Trong Excel

Trường hợp bọn họ cần được gộp ngôn từ vào 2, hoặc 3 cột vào Excel không hề ít, ví dụ điển hình gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên giỏi gộp cột Họ và cột Tên đệm cùng nhau. Người dùng đề nghị ghép câu chữ vào 2 cột cùng ko được nhằm mất dữ liệu. Trên Excel bao gồm một trong những kĩ năng gộp ô nhỏng Merge Cell, tuy thế khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột bên buộc phải, đồng nghĩa tương quan cùng với câu chữ của cột biến mất.

Bạn đang xem: Lệnh ghép 2 cột trong excel

Vậy làm thế nào nhằm có thể gộp văn bản của 2 cột dữ liệu bên trên Excel, mà vẫn giữ lại được nội dung của các cột? Để hoàn toàn có thể tiến hành được làm việc gộp 2 cột Excel, họ nên áp dụng hàm để nối các chuỗi làm việc từng cột thành 1 cột, kế tiếp xóa cột không đề xuất áp dụng.


Hướng dẫn ghép cột trong Excel

1. Hướng dẫn ghép 2 cột vào Excel2. Cách gộp các cột trong Excel3. Xuống mẫu sau khoản thời gian gộp những cột

1. Hướng dẫn ghép 2 cột vào Excel

Bài viết tiếp sau đây đang mang ví dụ ghxay 1 cột Họ với 1 cột Tên thành 1 cột độc nhất vô nhị.


Cách 1: Sử dụng “tân oán tử &” gộp cột Excel

Để có thể ghép 2 cột lại với nhau bên trên Excel, bạn có thể áp dụng cách đơn giản dễ dàng duy nhất đó là cần sử dụng toán thù tử và nhằm nối 2 hoặc các chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, họ đã nối ô A3 với 1 khoảng tầm White cùng ô B3, rồi nhập ngôn từ hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập cách làm vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

Sau đó thừa nhận Enter với công dụng đang có 1 ô có văn bản hoàn hảo là Họ cùng Tên được ghxay với nhau. Chúng ta copy cách làm tới các mặt hàng tiếp theo sẽ được cột Họ và Tên hoàn hảo.


Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài biện pháp thực hiện toán tử trên, người tiêu dùng rất có thể áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghép 2 cột văn bản trên Excel thành 1 cột độc nhất.

quý khách hàng đã nhập cách làm vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi dấn Enter.


Kết trái sau cùng, câu chữ ở hai ô đang gộp lại thành 1 mà lại nghỉ ngơi đây là cột Họ với Tên đã được ghxay cùng nhau. Cuối thuộc chúng ta cũng copy bí quyết xuống những ô tiếp theo nhằm ngừng câu chữ của bảng những thống kê.

2. Cách gộp các cột vào Excel

Ngoài Việc gộp 2 cột vào bảng Excel thì họ cũng hoàn toàn có thể cách xử lý bảng biểu cùng với câu hỏi gộp những cột thành 1 cột độc nhất vô nhị. Cách triển khai thì chúng ta cũng làm tương tự như với gộp 2 cột mà thôi.

Cách 1: Gộp nhiều cột Excel bằng “toán thù tử &”

Chúng ta sẽ có được công thức gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… Lưu ý ước ao thân những chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì thân 2 vệt (" ") nhằm khoảng white, nếu như muốn những chuỗi nối sát bám dính nhau thì giữa 2 dấu ("") viết lập tức. Áp dụng vào bảng tài liệu tiếp sau đây đã gộp 3 ô A2, B2 với C2 thành một ô báo cáo không thiếu.


Bạn nhập bí quyết =A2&" "&B2&" "&C2 rồi nhấn Enter.

Kết trái sẽ được văn uống bản hoàn chỉnh nlỗi tiếp sau đây. Cuối cùng bạn chỉ việc kéo ô trước tiên xuống phần đa ô còn lại để cho ra hiệu quả giống như.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Dòng Laptop Dell 2021, Phân Biệt Các Dòng Laptop Dell

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp các ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE vào Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như bên trên nếu những chuỗi nối có khoảng White thì giữa 2 vệt (" ") để khoảng tầm Trắng, nếu còn muốn các chuỗi nối liền kết dính nhau thì thân 2 dấu ("") viết ngay tức thì.

Áp dụng công thức vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ sở hữu =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Quý khách hàng dìm Enter cũng sẽ mang đến được công dụng như Cách 1 dùng với tân oán tử và.

3. Xuống chiếc sau khoản thời gian gộp những cột

Các tài liệu Khi gộp cũng có thể xuống chiếc khi chúng ta sử dụng thêm hàm ngắt mẫu CHAR(10). Bạn hoàn toàn có thể phối kết hợp ghxay với toán thù tử & hoặc hàm CONCATENATE phần đông được.


Kết hòa hợp hàm CHAR(10) với toán thù tử &

quý khách hàng nhập phương pháp =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi dìm Enter.

Sau đó họ nhấn vào Wrap Text nhằm xuống dòng cho các ngôn từ. Lưu ý, từ bây giờ bạn cần phải điều chỉnh lại phạm vi của ô đến phù hợp.

Kết đúng theo hàm CHAR(10) với hàm CONCATENATE

Quý khách hàng nhập công thức =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng dìm Enter khiến cho công dụng gộp văn bản sinh sống các cột. Sau đó thừa nhận tiếp vào Wrap Text để xuống cái cho các ngôn từ.

4. Xóa cột cội sau thời điểm gộp

Lưu ý: Sau khi gộp 2 cột Excel, bạn muốn xóa 2 cột nơi bắt đầu lúc đầu thì có tác dụng nhỏng sau: lấy ví dụ như, ảnh ngay lập tức bên trên này nhé.

Cnhát thêm một cột bắt đầu (cột D) cạnh bên cột vừa gộp (cột C), sứt Đen cục bộ cột C, dìm Ctrl + C, chuyển thanh lịch cột D, con chuột đề xuất, lựa chọn Paste as values, để chỉ dán cực hiếm của cột C vào cột D, chứ không cần dán cách làm.

Sau kia chúng ta xóa cả 2 cột cội (A với B), cùng cột C, thay tên cột D là được.

Video gợi ý gộp 2 cột Họ và Tên trên Excel


Trên đó là 2 phương pháp để có thể ghxay nội dung trong 2 cột bên trên Excel thành 1 cột duy nhất, với ví dụ gộp cột Họ và cột Tên thành 1 cột độc nhất vô nhị vào bài. Nếu mong áp dụng hàm nhằm gộp 2 cột thành một cột tuyệt nhất bên trên Excel, bọn họ cần được lưu giữ thương hiệu hàm Concatenate yêu cầu để đơn giản rộng, người tiêu dùng có thể sử dụng toán thù tử & theo bài bác khuyên bảo trên.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


4,5 ★ 46