Lệnh ipconfig dùng để làm gì

Bạn đã khai quật hết tất cả các nhân tiện ích có lợi của Windows chưa? chắc hẳn rằng câu trả lời là chưa. Do Windows có thiết lập quá nhiều phầm mềm dành cho những người dùng và thậm chí còn để kích hoạt những tiện ích đó chúng ta phải một số thao tác làm việc nhất định. Ipconfig là một trong những trong số đó. 


*

Tìm gọi về phầm mềm ipconfig trên Windows


Ipconfig là gì?

Ipconfig là một trong những tiện ích vô cùng hữu dụng trong việc đào bới tìm kiếm kiếm showroom IP lúc này của hệ thống. Nhiều người tiêu dùng lại đánh giá và nhận định rằng ipconfig là 1 câu lệnh của Commad Prompt chứ không cần phải là 1 tiện tích. Đây là 1 trong nhận định không nên lầm. Thực tế, câu nhận định đúng yêu cầu là: “Ipconfig là 1 tiện ích được kích hoạt trải qua Commad Prompt”.

Bạn đang xem: Lệnh ipconfig dùng để làm gì

Thông tin mà app ipconfig sở hữu lại

Các tin tức mà phầm mềm ipconfig với lại cho những người dùng là:

Địa chỉ IP của bộ định tuyến (router).Địa chỉ MAC.Xóa bộ lưu trữ tạm (cache) của DNS…

Ngoài ra, khi biến hóa dòng lệnh của ipconfig, các bạn còn hoàn toàn có thể nhận về các công dụng cụ thể sau:

Trường hòa hợp 1: không có bất cứ tùy lựa chọn nào thêm vào dòng lệnh: đánh giá và nhận định trả về kết quả là cục bộ các card giao tiếp mạng (bao bao gồm cả mạng ảo).Trường vừa lòng 2: thực hiện cho thẻ mạng LAN hoặc Wifi thì nó sẽ trả về hiệu quả là showroom IP cục bộ.Trường thích hợp 3: thực hiện khi đang kết nối máy tính với Wifi: tác dụng là IPv6 cùng subnet mask dưới card mạng này. (Kết quả này vẫn đúng trong trường vừa lòng bạn thực hiện card mạng ảo)Trường đúng theo 4: áp dụng khi không kết nối mạng: Thông báo cho người dùng biết card mạng đã không được kết nối.Trường hợp 5: Có các tùy lựa chọn thêm vào chiếc lệnh: công dụng sẽ được giải thích chi tiết bên dưới.
*

Ipconfig


Các tùy chọn lựa thêm vào chiếc lệnh

Với từng tùy lựa chọn thêm vào cái lệnh mà luật đến kết quả cho ra núm thể. Sau đây, kawamoebbs.net sẽ trình làng một vào tùy chọn kèm theo vào mẫu lệnh:

ipconfig /all: Câu lệnh này gần giống với trường thích hợp 1 sống trên nhưng gồm một điểm khác là nó đang hiện lên cả các thông tin như DHCP có bật không (DHCP Enabled), địa chỉ IPv4/IPv6 cục bộ (IPv4/IPv6 Address), add IP của sản phẩm chủ DHCP (DHCP Server), add vật lý…ipconfig /release: Câu lệnh này tức là bạn chất nhận được giải phóng địa chỉ cửa hàng IP lúc này của hệ thống. Điều này cũng có nghĩa, bạn hoặc bạn khác hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ IP hiện nay hành trên các thiết bị khác.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Có Ngành Kế Toán Học Trường Nào Tốt Nhất Trong Năm 2021

ipconfig /renew: tiếp diễn câu lệnh trước, sau khi đã giải phóng địa chỉ cửa hàng IP hiện tại, bạn thực hiện câu lệnh ipconfig /renew nhằm trợ giúp hệ thống rất có thể nhận add IP mới. Đây cũng là 1 trong những trong những cách thức khắc phục lỗi IP address conflict hiệu quả.ipconfig /displaydns: dùng làm xem những thông tin được tàng trữ trong bộ lưu trữ cache của DNS. Nói một cách dễ dàng thì lệnh này giúp bạn cũng có thể nhìn thấy những trang Web công khai mà chúng ta đã tầm nã cập.ipconfig /flushdns: Thỉnh thoảng bộ nhớ cache bên trên DNS cũng lưu trữ các thông tin không chính xác khiến bạn gặp phải chứng trạng không truy cập vào trang Web. Lúc đó, để khắc phục lỗi này, bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns trên Commad Prompt để xóa bỏ và tạo mới bộ nhớ cache.ipconfig /registerdns: Câu lệnh này được sử dụng nhằm mục đích đk lại DNS để khắc phục lỗi DNS không đăng ký tên miền hay là không kết nối được với máy chủ DHCP.

Ngoài ra, còn tồn tại các tùy lựa chọn thêm vào dòng lệnh như ipconfig /showclassid, ipconfig /setclassid… tuy nhiên, các dòng lệnh này sẽ không được sử dụng thường xuyên, thậm chí là là không lúc nào động đến. Bởi vì vậy, kawamoebbs.net sẽ không đi sâu vào giải thích.

Trên phía trên là chia sẻ của kawamoebbs.net về các kiến thức liên quan đến app ipconfig. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kể thắc mắc làm sao về những kiến thức liên quan đến máy vi tính thì chúng ta cũng có thể để lại phản hồi bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón gọi các nội dung bài viết mới độc nhất vô nhị của kawamoebbs.net nhé.

Đăng ký kết kênh Youtube nhằm theo dõi những bài học của huấn luyện viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_kawamoebbs.net

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.kawamoebbs.net/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 phương pháp Mạng mon Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 tiệm Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!