Lỗi thời gian trên máy tính

Chứng chỉ cho các trang web an toàn (địa chỉ ban đầu bằng https://) chỉ có mức giá trị vào một khoảng thời hạn nhất định. Nếu như một trang web xuất trình chứng từ có ngày đúng theo lệ không khớp với ngày trên đồng hồ trên máy tính của bạn, Firefox cấp thiết xác minh rằng nó an ninh và sẽ hiển thị cho bạn một trang lỗi.

Bạn đang xem: Lỗi thời gian trên máy tính

Những vụ việc như vậy thường có thể được khắc phục bằng phương pháp đặt ngày, giờ cùng múi giờ đúng mực trên khối hệ thống máy tính của bạn. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, nó có thể được gây nên bởi các vấn đề khác, chẳng hạn như máy công ty web bị định cấu hình sai hoặc chứng chỉ hết hạn.


Lưu ý: Một trang thông báo lỗi Đồng hồ trên thiết bị tính của doanh nghiệp không đúng ngay gần như chắc chắn có nghĩa là đồng hồ máy tính của bạn được đặt sai ngày. Một số trong những lỗi tương quan đến thời hạn sẽ hiển thị trang thông báo lỗi Cảnh báo: rủi ro khủng hoảng bảo mật tiềm ẩn, miêu tả trong nội dung bài viết này. Đối với các lỗi liên quan đến thời gian khác, bạn sẽ nhận được một trang thông tin lỗi Không thể kết nối an toàn hoặc Không kết nối: Sự cố bảo mật thông tin tiềm ẩn, mô tả tại đây.

Nhấp tin tức thêm hoặc Nâng cao…, tùy trực thuộc vào trang lỗi,Nâng cao… bên trên trang thông báo lỗi giúp xem mã lỗi. Một trong số mã lỗi sau sẽ cho thấy thêm rằng kết nối bình yên không thể được tùy chỉnh do lỗi liên quan đến thời gian:


Lưu ý: nếu khách hàng nhận được trang thông báo lỗi Kết nối của khách hàng không an toàn (diễn tả tại đây), nhấp vào nút cải thiện để coi mã lỗi cùng các chi tiết khác. Một trang thông tin lỗi Kết nối của doanh nghiệp không an toàn (diễn tả tại đây) cũng rất có thể chỉ ra một lỗi tương quan đến thời gian.

Một trong các mã lỗi sau sẽ cho biết rằng kết nối bình yên không thể được tùy chỉnh thiết lập do lỗi liên quan đến thời gian:


SEC_ERROR_EXPIRED_CERTIFICATESEC_ERROR_EXPIRED_ISSUER_CERTIFICATESEC_ERROR_OCSP_FUTURE_RESPONSESEC_ERROR_OCSP_OLD_RESPONSEkawamoebbs.net_PKIX_ERROR_NOT_YET_VALID_CERTIFICATEkawamoebbs.net_PKIX_ERROR_NOT_YET_VALID_ISSUER_CERTIFICATE

Văn bản trên trang thông tin lỗi sẽ cảnh báo bạn lúc Firefox phát chỉ ra rằng ngày cùng giờ khối hệ thống của chúng ta cũng có thể sai và cũng biến thành hiển thị ngày với giờ hiện được để trong khối hệ thống của bạn. Nếu setup đồng hồ không thiết yếu xác, bạn nên được đặt nó vào đúng thời khắc như được phân tích và lý giải dưới đây. Trong cả khi setup thời gian được hiển thị có vẻ như chính xác, chúng ta nên bảo đảm rằng thiết lập múi giờ đồng hồ của hệ thống cân xứng với vị trí hiện tại của bạn.

Đặt đồng hồ đeo tay hệ thống của doanh nghiệp theo thời gian chính xác

Có thể xung khắc phục các lỗi liên quan đến thời hạn trên những trang web bảo mật do đồng hồ đeo tay hệ thống bị lệch tạo ra bằng cách đặt ngày, giờ cùng múi giờ đúng chuẩn của bạn:. Thay đổi cài để ngày cùng giờ của công ty từ đồng hồ trên thanh tác vụ Windows hoặc tuân theo các gợi ý sau:


Nhấp vào nút Start hoặc dìm phím Windows . Trong trình 1-1 Start, chọn Settings. Trong Settings, lựa chọn Time và language. Trong phần Date & time bạn cũng có thể xem lại setup ngày giờ hiện tại tại. Để biến đổi cài đặt của bạn, nhấp vào Change ở dưới Change date và time hoặc mở rộng menu thả xuống Time zone.
Nếu hệ thống của người tiêu dùng được đặt để tự động quản lý múi giờ với múi giờ, chúng ta không thể thực hiện biến hóa thủ công.
Nhấp vào nút Start hoặc thừa nhận phím Windows . Trong màn hình hiển thị Start (Start Screen), nhấp vào ô Desktop. Desktop đã mở. Từ Desktop, di chuột ở góc dưới bên buộc phải để truy cập thanh Charms.
Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + C nhằm mở thanh Charms.

Xem thêm: Tất Cả Các Dòng Máy Samsung Galaxy Mới Nhất 2022, Khám Phá Thế Hệ Samsung Galaxy M Mới


lựa chọn Control Panel trường đoản cú thanh charm Settings. Hành lang cửa số Control Panel vẫn mở. Trong hành lang cửa số Control Panel, nhấp vào Clock, Language, và Region và chọn Date và Time. Bảng điều khiển mở sẽ hiển thị các setup ngày và giờ hiện tại tại. Để đổi khác cài để của bạn, nhấp vào nút Change date and time hoặc Change time zone. Để xác nhận biến đổi của bạn, nhấp vào OK.
Nhấp vào nút Start hoặc dấn phím Windows . vào trình solo Start, nhấp Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel, nhấp vào Clock, Language, và Region và chọn Date and Time. Bảng tinh chỉnh mở vẫn hiển thị các setup ngày và giờ hiện nay tại. Để thay đổi cài để của bạn, nhấp vào nút Change date & time hoặc Change time zone. Để xác nhận đổi khác của bạn, nhấp vào OK.
Nhấp vào menu táo khuyết và lựa chọn System Preferences. Trong cửa sổ System Preferences, nhấp vào Date và Time. Bảng tinh chỉnh và điều khiển mở vẫn hiển thị các thiết lập ngày và giờ hiện nay tại. Để kiểm soát và điều chỉnh chúng, vô hiệu hóa hóa set date và time automatically, nhập bằng tay ngày giờ với nhấp Save để xác nhận chuyển đổi của bạn. Để coi lại setup múi giờ đồng hồ của bạn, nhấp vào thẻ Time Zone. Để điều chỉnh múi giờ của bạn, hãy tắt mix time zone automatically using current location, nhấp vào vị trí gần đúng của chúng ta trên bản đồ cùng chọn thành phố gần chúng ta nhất vào bảng tinh chỉnh thả xuống. Nếu khách hàng đã hoàn tất các biến đổi của mình, hãy ngừng hoạt động sổ Date & Time.

Để hiểu thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết của Apple: If the date or time is wrong on your Mac (tiếng Anh).


Lưu ý: Nếu đồng hồ đeo tay trên thiết bị của công ty liên tục để lại sau khi chúng ta tắt nguồn, điều này hoàn toàn có thể pin trong đồ vật tính của chúng ta đã hết. Vui vẻ tham khảo hướng dẫn sử dụng ở trong phòng sản xuất của công ty về cách thay thế pin CMOS.
Liên hệ với chủ download trang web

Nếu bạn gặp mặt lỗi liên quan đến thời gian trên một trang web bình an và các bạn đã soát sổ các setup chính xác của đồng hồ đeo tay hệ thống của bạn, vui lòng tương tác với chủ thiết lập của trang web mà chúng ta cũng có thể truy cập và thông tin cho anh ta về vấn đề. Ví dụ, chủ thiết lập trang web hoàn toàn có thể cần gia hạn hội chứng chỉ đã không còn hạn.


Cảnh báo: các bạn không bao giờ được bỏ qua chú ý cho một website chính hoặc website hợp pháp nơi diễn ra giao dịch tài chủ yếu - trong trường hợp này, chứng từ không phù hợp lệ bao gồm thể cho biết kết nối của doanh nghiệp bị xâm phạm bởi bên thứ ba.

Nếu bạn thấy trang cảnh báo Kết nối của khách hàng không an toàn với muốn được cho phép trang web đó, chúng ta cũng có thể thêm một ngoại lệ để rất có thể truy cập trang web, tuy nhiên thực tế là chứng từ không được tin yêu theo mặc định:

trên trang cảnh báo, nhấp vào Nâng cao. Nhấp Thêm nước ngoài lệ…. Hộp thoại Thêm nước ngoài lệ bảo mật đang xuất hiện. Đọc văn phiên bản mô tả những vấn đề với trang web. Chúng ta có thể nhấp vào Xem… nhằm kiểm tra ngặt nghèo hơn những chứng chỉ không tin tưởng cậy. Nhấp chứng thực ngoại lệ bảo mật thông tin nếu bạn chắc chắn là rằng bạn có nhu cầu tin tưởng trang web.