Màn Hình Máy Tính Cảm Ứng Đa Điểm

Hãy thuộc kawamoebbs.net khám phá về công nghệ chạm màn hình đơn điểm và chạm màn hình đa điểm thường nhìn thấy trên smartphone, cái nào giỏi hơn và hiện nay chúng ta đang dùng công nghệ nào.


Hãy cùng kawamoebbs.net khám phá về công nghệ chạm màn hình đơn điểm và cảm ứng đa điểm thường trông thấy trên smartphone, chiếc nào tốt hơn và hiện nay chúng ta đã dùng công nghệ nào.

Cho dù kia là điện thoại cảm ứng thông minh, laptop bảng hoặc những thiết bị bao gồm giao diện người dùng chạm màn hình (HMI), các màn hình chạm màn hình đều cung ứng khả năng cảm ứng đa điểm hoặc số khác thì hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Hình thức cơ bản đằng sau hai công nghệ này là tương đương nhau: hỗ trợ người sử dụng nhập can dự với thiết bị điện tử một biện pháp tự nhiên, tiện lợi và thuận lợi nhất. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính giữa chế độ chạm màn hình đơn điểm và chạm màn hình đa điểm mà bọn họ sẽ cùng mày mò hôm nay.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính cảm ứng đa điểm

Tìm gọi công nghệ chạm màn hình đơn điểm và chạm màn hình đa điểm

*

Trong những năm đầu của technology màn hình cảm ứng, những thiết bị đã được số lượng giới hạn nghiêm ngặt bởi các chức năng chạm màn hình đơn chạm. Chỉ cái brand name thôi là bạn đã hình dung ra technology này nó ra sao rồi nhỉ? Ví dụ: bạn có thể chạm vào hình tượng ứng dụng bằng ngón tay để mở phầm mềm đó trên điện thoại thông minh, đây là một chức năng chạm màn hình đơn điểm bởi vì nó chỉ sử dụng một lần chạm.

Điều này không nhất thiết là bất tiện, tuy nhiên nó không cung cấp nhiều về việc linh hoạt và không ngừng mở rộng thành nhiều kỹ năng tương tác của người tiêu dùng với thứ một biện pháp trực quan liêu hơn. Lúc lên công nghệ cảm ứng đa điểm, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện cấp tốc gấp nhiều lần khối lượng các bước như trước khi so với đối kháng điểm. Chẳng hạn, nhằm kích hoạt một lệnh không giống nhau, tín đồ dùng có thể double-tap hoặc thậm chí là là triple-tap (nhấp liên tục 3 lần lên màn hình). Và đó chi phí đề cho những nhà vạc triển bước đầu thử nghiệm với một dạng technology màn hình chạm màn hình mới: đa chạm.

*

Không như thể như cảm ứng một chạm, chạm màn hình đa điểm cung cấp việc thực hiện hai hoặc các lệnh cảm ứng đồng thời. Tức thì cả khi bạn không quen với thuật ngữ này, hoàn toàn có thể bạn đã từng có lần nhìn thấy hoặc đã áp dụng thiết bị cảm ứng đa điểm trước đây. Một lấy ví dụ về công dụng đa va là bản lĩnh pinch-to-zoom (zoom màn hình bằng phương pháp sử dụng 2 ngón tay nhằm phóng to lớn hình ảnh), vốn được cung ứng trong những dòng sản phẩm điện thoại thông minh thông minh và laptop bảng.

Xem thêm: Choi Piano Tiles 2 Trên Máy Tính ) Và Mac Bằng Giả Lập, Chơi Game Piano Tiles Trên Máy Tính

Nếu bạn có nhu cầu phóng to, chúng ta chạm màn hình hiển thị bằng nhì ngón tay cùng kéo xa ra nhau. Nếu bạn muốn thu nhỏ, chúng ta thực hiện hoạt động ngược lại, chụm nhị đầu ngón tay lại. Các tính năng là điều này không thể tiến hành được trên các thiết bị chỉ hỗ trợ đơn cảm ứng, 1-1 giản chính vì nó ko thể tiếp nhận hai điểm liên lạc - đụng trên màn hình đồng thời.

Loại màn hình nào hỗ trợ chạm màn hình đơn điểm với đa điểm

*

Cả nhị chức năng cảm ứng đơn và cảm ứng đa chạm có thể được tìm thấy trên các thiết bị áp dụng màn hình cảm ứng điện trở cùng điện dung. Chạm màn hình điện trở xác minh điểm xúc tiếp của người tinh chỉnh và điều khiển khi người dân có lực ấn tính năng lên màn hình, tạo nên lớp trên với dưới cùng screen chạm với nhau. Technology màn hình này không nhiều nhạy rộng nhưng có thể được áp dụng khi gồm hoặc không có bút cảm ứng.

Mặt khác, các thiết bị màn hình cảm ứng điện dung xác minh điểm tiếp xúc dựa vào điện tích do người tinh chỉnh và điều khiển tạo ra. Khung hình con người tạo thành một lượng điện nhỏ nhưng hoàn toàn có thể được thu nhấn bởi các thiết bị năng lượng điện tử. Và khi chúng ta nhấn ngón tay vào bề mặt của một thiết bị có màn chạm màn hình điện dung, nó sẽ nhận lượng điện bé dại này để xác định đúng đắn vị trí các bạn đã va vào.

Hiện ni còn thứ nào hỗ trợ chạm màn hình đơn điểm nữa không?

*

Với sự cách tân về công nghệ, cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao, những thiết bị cá thể như smartphone, tablet hay máy vi tính đều sử dụng công nghệ chạm màn hình đa điểm. Chỉ một trong những ít các thiết bị công cộng, hoặc đặc điểm không yêu cầu đến những thao tác làm việc phức tạp mới sử dụng chạm màn hình đơn điểm. Ví dụ điển hình như màn hình hiển thị các máy tính xách tay điểm, tính chi phí trong nhà hàng siêu thị hoặc một trong những màn cảm ứng của máy chơi điện tử công cộng.