Máy Bơm Nước Mini Tự Chế

Để thỏa mãn nhu cầu tính tò mò và hiếu kỳ chúng như để “thử thách” chính bạn dạng thân mình không ít người đang tự tìm tòi và cho ra đời những cái máy bơm nước mini tự chế. Nếu khách hàng là một người yêu chế tạo, thì đừng bỏ lỡ bài viết của shop chúng tôi dưới trên đây về cách làm máy bơm nước mini tự chế một bí quyết rất 1-1 giản ai ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Máy bơm nước mini tự chế

Khái lược về thứ bơm nước mini 12V trên thị trường

Thực tế thị trường phun rửa bây giờ có nhiều đơn vị cung ứng những chiếc máy bơm nước mini 12V. Đây đó là “tiền thân” giỏi “nguồn cảm hứng” để cho ra đời những cái máy bơm tự chế.

*

Máy cọ xe mini 12V được chào bán trên thị trường

Đây là một loại thứ bơm áp dụng những mô tưa bơm nước có công suất thường bên dưới 100V với điện áp thường chỉ bao gồm 12V. Cái điện 1 chiều này thường được đem pin, bình ắc quy hoặc cắm trực tiếp vào dung dịch xe ô tô.

Ưu điểm của một số loại bơm nước mini này là kích thước nhỏ tuổi gọn, trọng lượng nhẹ, rất đơn giản di chuyển cũng như mang đi những nơi bởi vì không nhờ vào vào màng lưới điện. Giá chỉ moto nước mini này cũng rất rẻ, chỉ vài ba trăm nghìn là bạn đã sở hữu thể sở hữu những chiếc máy hút nước mini này.

Tuy nhiên tinh giảm của một số loại bơm mini này là hiệu suất phun rửa của dòng sản phẩm rất kém, kỹ năng hút nước thấp, dễ dàng hỏng hóc. Hiệu suất phun rửa từ những model này ko đạt hiệu quả. Vày đó, thay vị mua vật dụng bơm nước mini bọn họ nên mua gần như máy rửa xe mini cao áp chính hãng.

Máy bơm nước mini tự chế là gì?

Nhận thấy giải pháp làm vật dụng bơm nước mini 12V này không thực sự phức tạp, không ít người đã thực hiện tự chế sản phẩm bơm nước.

Những chiếc máy bơm nước mini trường đoản cú chế được người dùng tận dụng phần nhiều nguồn vật tư có sẵn không áp dụng nữa để sản xuất nên. Những cái máy bơm mini này thông thường sẽ có điện áp 12V hoặc 6V sử dụng các mô tơ bơm nước mini.

Xem thêm: Tổng Hợp Máy Phun Sơn Mini Giá Rẻ, May Phun Son Mini

*

Moto từ bỏ chế cho khả năng hút nước kém

Do từ bỏ chế nên khả năng phun rửa của máy không to gan lớn mật được như những mã sản phẩm máy mua ko kể tiệm. Chúng không thể ship hàng các hoạt động cần có lưu lượng nước cũng giống như áp lực làm việc lớn như rửa xe, xịt cọ sân vườn. Mặc dù nhiên, những cái máy rửa xe từ chế này có thể phù hợp với các vận động như bơm nước tưới rau, bơm nước mang đến bể cá, phục vụ quạt phun sương,…

Nhiều người chế tạo những cái máy bơm này còn vì mục đích muốn thỏa mãn nhu cầu sự sáng sủa tạo, khám phá của bạn dạng thân.

Các thiết bị quan trọng để chế đồ vật bơm nước bằng mô tơ

Để có thể tự chế đồ vật bơm nước mini chúng ta không đề nghị mất vượt nhiều ngân sách chi tiêu do đa số các dụng cụ, thiết bị liệu đều có sẵn hoặc là hoàn toàn có thể tái chế tự những vật liệu đã qua sử dụng. Nạm thể, để hoàn toàn có thể có được những cái máy bơm nước nhỏ dại chúng ta cần chuẩn bị các luật pháp sau.

*

Cách làm cho máy bơm nước từ bỏ những vật liệu đơn giản

Một mô tơ mini mạnh: trên đây thường là đa số mô tơ một chiều nhỏ tuổi có công suất 6 hoặc 12V. Bạn có thể tháo từ đồ vật sấy tóc, quạt,… vẫn hỏng. Tùy vào tế bào tơ mà bạn sẽ có một cái máy bơm nước mini 12V hay lắp thêm bơm nước mini 6V.Một mối cung cấp cấp: nguồn cấp cho này thường là đông đảo cục sạc smartphone có năng lượng điện áp nhỏ. Giữ ý, năng lượng điện áp của mối cung cấp cấp đề nghị tương thích hợp với năng lượng điện áp của tế bào tơ hoặc bao gồm sự sai số ko lớn.Một vỏ lon dùng để làm cánh quạt gió cho thiết bị bơm nước.Một nắp chai: dùng để làm thành phần bơm nướcÔng hút nước: rất có thể lấy trường đoản cú những chai nước truyền y tế ship hàng cho câu hỏi dẫn nước của dòng sản phẩm bơm.Các phép tắc khác: dao, kéo, băng keo cách điện, keo dán 502,…

Hướng dẫn trường đoản cú chế vật dụng bơm nước

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ đề xuất thiết bọn họ sẽ tiến hành tự chế thứ bơm cọ xe. Biện pháp làm sản phẩm công nghệ bơm nước mini 12V không phải quá phức tạp, chúng được share rộng lãi bởi những người có gớm nghiệm.

Đầu tiên họ sẽ thực hiện chế đầu bơm nước mini bằng phương pháp đục một lỗ bé dại trên nắp chai. Lưu giữ ý, đục trên vị trí trung ương của nắp. Tiếp nối tiếp tục đục một lỗ bao gồm cùng size với đường kính ống dẫn nước ở bên sườn của nắp chai. Triển khai lắp một đầu ống dẫn nước cùng chiều với chiều tảo của cánh quạt, thắt chặt và cố định bằng keo 502.

*

Ống hút nước bắt buộc được nối thuộc chiều quay của quạt

Dùng kéo cắt lấy phần nhôm cứng độc nhất tại lòng lon nước để triển khai cánh quạt. Cần sử dụng búa để dát phẳng phần đáy lon nước. Xác định tâm của miếng kim loại, đục một lỗ nhỏ sao cho trục tế bào tơ hoàn toàn có thể đi qua. Từ miếng kim loại, rước lỗ bé dại làm tâm, kẻ một hình vuông sao cho form size hình vuông rất có thể chui lọt vào trong nắp chai. Dùng kéo giảm miếng sắt kẽm kim loại để sinh sản thành một cánh gió giống như một mẫu chong chóng.

*

Cắt cánh quạt cân xứng với nắp chai

Chúng ta cắt một miếng vật liệu nhựa hoặc mica để làm nắp đậy cho bơm. Nắp bịt này phải trùm kín được nắp chai. Sau đó đục 1 lỗ ở trung tâm có form size bằng cùng với dây dẫn. Giảm một đoạn dây dẫn để gia công ống hút, thẳng luồn qua lỗ bắt đầu đục. để ý không luồn thừa sâu vì có thể vướng cánh quạt. Sử dụng keo để cố định và thắt chặt lại.

Sau khi thao tác song từng phần, bọn họ tiến hành ráp các chi tiết lại với nhau. Mang lại trục mô tơ trải qua lỗ bé dại trên nắp chai, thắt chặt và cố định mô tơ cùng với nắp chai bởi keo và băng keo. Liên tục lắp cánh quạt vào trục mô tơ phía trong nắp chai. Bình chọn nếu như cánh quạt không chạm vào nắp chai là được. Dùng 1 phần vỏ dây điện bé dại để cố gắng định cánh quạt với trục tế bào tơ, tránh làm cánh quạt rơi lúc vận hành.

*

Cố định mô tơ và nắp chai bởi keo

Gắn vị trí nắp bơm lên và thắt chặt và cố định lại bởi keo. Sau khoản thời gian keo khô, khám nghiệm độ bí mật khí bằng cách bịt 1 đầu dây và thổi hơi 1 đầu dây. Nếu thiết bị đã kín đáo khí thì được cò không thì nên gia gắng lại bằng keo cùng băng keo.

*

Lắp cánh quạt gió vào vào nắp chai

Sau cùng họ sẽ nối bơm với mối cung cấp cấp. Bọn họ cắt lớp vỏ phía bên ngoài của dây nguồn cung cấp ra nhằm lộ nhị dây đỏ (cực dương) đen (cực âm). Từng dây vẫn nối cùng với một cực trên tế bào tơ, nếu như đúng chiều thì quạt quay, ống dẫn nước ra sẽ mát. Giả dụ quạt không quay bọn họ chỉ đề nghị đổi địa chỉ nối những cực là được.

*

Nối nguồn cấp cho với tế bào tơ

Trên đây đó là hướng dẫn làm máy bơm nước mini cũng giống như một số hình ảnh máy bơm nước thành phẩm. Mặc dù nhiên, bọn chúng chỉ rất có thể phục vụ mọi hoạt động nhỏ tuổi nhặt. Giả dụ để giao hàng cho quá trình phun cọ thì những model máy cọ xe cao áp vẫn là thích hợp hơn cả.