MÁY ĐO ĐIỆN TRỞ TIẾP ĐỊA

Đo điện trở khu đất được review là tiến trình không thể làm lơ trong việc thiết kế xây dựng các công trình. Chuyển động này nhằm cung cấp đảm bảo bình an cho những thiết bị chống sét khi được nối với mối cung cấp điện. Vậy máy đo năng lượng điện trở đất là gì? phương pháp sử dụng như vậy nào? hãng sản xuất nào sử dụng kết quả hơn?

Máy đo năng lượng điện trở đất là gì?

Thiết bị này nói một cách khác là đồng hồ đo điện trở đất, đồng hồ thời trang đo điện trở tiếp địa, đồng hồ đo điện trở chống sét. Đây là công cụ nhằm mục tiêu thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống phòng sét cho những công trình xây dựng. Chúng còn bảo vệ cho các vẻ ngoài nối khu đất an toàn, nối đất thao tác của lắp thêm điện.

Bạn đang xem: Máy đo điện trở tiếp địa

*

Tầm quan liêu trọng của dòng sản phẩm đo năng lượng điện trở đất

Dưới dưới lòng đất có những thành phần như độ ẩm, muối hạt khoáng cùng nhiệt độ. Theo thời gian, chúng có thể làm giảm chất lượng của những thanh nối khu đất và những liên kết của nó.

Mặc dù các hệ thống nối đất có giá trị điện trở rất nhỏ khi lắp ráp ban đầu. Nhưng lại sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải kiểm tra lại. Vì chưng khi đó các cọc nối đất đã trở nên ăn mòn và quý giá điện trở rất có thể tăng cao.

Lúc này, bạn cần sử dụng thứ máy đo năng lượng điện trở đất.

Đo điện trở khu đất sẽ đánh giá được tình trạng bình yên cho khối hệ thống điện. Nhờ vậy, bạn cũng có thể đảm bảo bình an cho tín đồ dùng, máy hoặc phòng kị cháy nổ xuất sắc nhất.

Ngoài ra, sau khi đo với lắp được các thiết bị bảo vệ sẽ giúp giảm những hư hỏng, tăng tuổi thọ cho các thiết bị lúc được tiếp khía cạnh đất.

Điện trở khu đất là gì?

Điện trở khu đất cũng là một trong dạng năng lượng điện trở của khối khu đất được tính theo mô hình lập phương. Có kích thước bằng thể tích 1m3.

Khi gồm sự giữ thông của dòng điện đi xuất phát điểm từ một khối khu đất này sang mặt đối lập của khối đất khác đó là điện trở đất.

Hiện nay, đo năng lượng điện trở vẫn được luật thành tiêu chuẩn chỉnh điện trở nối đất. Trong tiêu chuẩn chỉnh Việt phái nam TCVN 4756:1989. Với cơ chế về tiêu chuẩn điện trở nối đất sẽ giúp người xây cất tiến hành đo chính xác. Đồng thời phụ thuộc để thêm đặt hệ thống điện đạt kết quả tốt nhất.

Cách đo điện trở đất

*

Việc đo năng lượng điện trở khu đất là rất quan trọng trước lúc xác định khối hệ thống nối đất cho những công trình lắp đặt mới. Đây còn là yếu tố để đáp ứng đủ các chuẩn bình an theo TCVN.

Máy đo điện trở đất, ampe kìm thuộc dòng đồng đo điện chuyên sử dụng để đo điện trở đất trong xây dựng. Các thiết bị này được nhận xét là dễ sử dụng, thao tác đo đơn giản và dễ dàng cho những kết quả chính xác nhất.

Cách đo điện trở hệ thống tiếp địa chống sét bằng máy đo điện trở, bao gồm 4 bước như sau:

Bước 1: bình chọn điện áp PIN

– Bật công tắc tới vị trí “BATT. CHECH”. Kế tiếp bấm nút “PRESS lớn TEST” để đánh giá điện áp Pin.

– Để máy vận động chính xác, kim trên đồng hồ đeo tay phải chỉ ở chỗ “BATT. GOOD”.

Bước 2: Đấu nối những dây nối

– cắn 2 cọc bổ trợ như sau: Cọc 1 cách điểm đo khoảng tầm 5~10m, cọc 2 giải pháp cọc 1 từ 5~10m.

Xem thêm: Thanh Lý Máy Sưởi Dầu Tiross Ts 923, Thanh Lý Máy Sưởi Dầu Tiross 13 Thanh

– Dây blue color (Green) nhiều năm 5m kẹp vào điểm đo.

– Dây màu vàng (Yellow) nhiều năm 10m, dây red color (red) nhiều năm 20m kẹp vào cọc áp và cọc 2 chiếc sao cho phù hợp với chiều dài của dây.

Bước 3: đánh giá điện áp của tổ đất phải kiểm tra

– Bật công tắc nguồn tới địa điểm “EARTH VOLTAGE”. Tiếp nối bấm nút “PRESS to lớn TEST” để đánh giá điện áp đất.

– Để hiệu quả đo được thiết yếu xác, năng lượng điện áp đất không được lớn hơn 10V.

Bước 4: kiểm tra điện trở đất

– Đầu tiên, bạn hãy bật công tắc nguồn tới địa chỉ x100Ω để chất vấn điện trở đất.

– Nếu năng lượng điện trở tương đối cao (>1200Ω) thì đèn OK sẽ không sáng. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại những đầu đấu nối.

– Nếu năng lượng điện trở nhỏ thì các bạn bật công tắc nguồn tới địa chỉ x10Ω hoặc x1Ω. Làm do vậy để hoàn toàn có thể dễ dàng phát âm được trị số năng lượng điện trở trên đồng hồ.

– tác dụng đo đạt yêu mong TCCSVN: bên dưới

Cách đo điện trở đất bằng máy đo năng lượng điện trở khu đất dạng kẹp

Phương pháp chất vấn điện trở đất bằng kìm kẹp là phép đo điện trở của toàn thể vòng lặp. Vì đó, phải có một điện trở vòng nhằm đo. Nếu không tồn tại vòng lặp nhằm đo, người tiến hành phép đo rất có thể tạo một vòng lặp của những cọc điện cực bằng các bước nhảy nhất thời thời. Con số đường tuy vậy sóng càng lớn, quý hiếm đo được vẫn càng sát với điện trở khu đất thực tế.

Ưu điểm của phương pháp đo bởi kẹp

Sử dụng máy đánh giá điện trở nối khu đất dạng kẹp rất có thể dễ dàng chỉ ra các cọc điện rất kém dù chỉ có một vài ba hoặc có không ít đường nối tuy nhiên song

Đây là phương pháp duy nhất giúp cho bạn đo năng lượng điện trở nhưng không buộc phải ngắt hệ thống nối đất. Nó cho khả năng đo nhanh chóng. Phép đo được triển khai trực tiếp bằng cách kẹp kìm đo cái qua dây nối đất chính.

Trong trường vừa lòng một khối hệ thống tiếp địa được nối song song. Bạn cũng có thể dùng 2 ampe kìm với máy đo để thực hiện đo đúng mực điện trở.

Nguyên tắc đo

Đặt 2 kẹp vòng xung quanh dây tiếp khu đất đo và nối từng kẹp với phương tiện đo. Một kẹp thì gửi vào mạch vòng tiếp khu đất một biểu hiện biết trước (32V/ 1367Hz). Còn kẹp kia đang đo mẫu điện tung trong mạch vòng.

Các điện cực càng tuy nhiên song, tác động của điện trở của những điện cực không được chất vấn càng nhỏ dại và điện trở vòng càng ngay sát với điện trở của điện cực được kiểm tra. Trường hợp điện rất được đo tất cả điện trở cao, phép đo vẫn chỉ cho bạn rằng đang sẵn có vấn đề làm việc đây.

Top 5 sản phẩm công nghệ đo điện trở đất tốt nhất có thể hiện nay

Dưới đó là các sản phẩm đo năng lượng điện trở đất gồm thiết kế nhỏ gọn, độ mặt cao, trọng lượng nhẹ và dễ dàng sử dụng.

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

– tài năng chống ẩm, kháng bụi giỏi với chỉ số IP54

– hiệu quả đo có độ đúng đắn cao

– kĩ năng đo điện trở khu đất với 3 dải đo lên đến 2000Ω

*

Máy đo năng lượng điện trở đất Sanwa PDR 4000

– cha dải đo: 40Ω, 400Ω, 4000Ω

– tiến hành phép đo điện trở 3 cực, 2 cực

– công dụng lưu trữ dữ liệu

– Đèn nền giúp sử dụng được trong môi trường thiên nhiên tối

– Chế độ tự động hóa tắt sau 10 phút

– có chức năng đo năng lượng điện áp nhiễu

– mẫu đo 2Ma, màn hình hiển thị số 4000 solo vị

– tốc độ lấy mẫu: 2 lần/giây

– Độ an toàn: IEC 61010-1 cát II 400V/CAT III 300V

*

Máy đo năng lượng điện trở khu đất Fluke 1630-2

– không cần thiết phải dùng cọc, chỉ áp dụng má kìm kẹp

– tự động ghi cực hiếm đo theo những chu kỳ được thiết lặp sẵn

– lưu giữ tới 32.760 số đo trong cỗ nhớ

– Có những giới hạn lưu ý cao/thấp

– Tích hợp tác dụng lọc thông dải để sa thải nhiễu

Máy đo điện trở đất Hioki FT6380-50

– Đường kính chỉ 20mm

– Kẹp cảm biến nhỏ tuổi hơn một nửa các sản phẩm khác

– Đo năng lượng điện trở đất cho các hệ thống đa nền tảng

– lưu trữ 2 nghìn điểm dữ liệu

– Đo loại điện rò rỉ với độ sắc nét 0.01mA (ở dải 20.00mA)

– dễ ợt kẹp cáp khu đất trên cột, không buộc phải đào xới

– Thời gian chuyển động liên tục: dao động 35 giờ

*

Máy đo điện trở khu đất Extech GRT350

– tàng trữ / thu hồi lên đến mức 200 kết quả kiểm tra

– thể nghiệm 4 dây, 3 dây với 2 dây

– màn hình LCD cái kép lớn

– Kiểm tra tác dụng giữ cho vận động dễ dàng

– Điện áp AC Earth

– bố trí và chỉ báo sạc pin yếu

*

Trên đấy là những tin tức bổ ích, giúp bạn đánh giá trực quan tiền về máy đo điện trở đất. Nếu khách hàng đang tìm tải thiết bị này. Hãy mang lại tại siêu thị kawamoebbs.net hoặc contact hotline nhằm được hỗ trợ tư vấn và tải với giá cực tốt thị trường.