Máy hút chân không máy lạnh cũ

Trong quy trình di dời lắp đặt máy giá buốt (điều hòa) bao gồm một quy trình mà mọi fan rất thân yêu hay để ra câu hỏi là việc hút chân không thiết bị lạnh khi lắp ráp có quan trọng hay không. Không hề ít các forums diễn bầy đều sôi nổi đàm luận về chủ đề này. Bài viết dưới đây của Điện giá buốt Việt Thái sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc nhé.Bạn sẽ xem: máy hút chân không thứ lạnh cũ

Hút Chân Không vật dụng Lạnh Là Gì ?

Cũng giống như để bảo quản thực phẩm được lâu; bọn họ hay sử dụng máy chút chân không nhằm hút sạch sẽ không khí vào bịch ra.Trong lắp đặt máy lạnh lẽo phải liên kết ống đồng dẫn gas cùng với dàn nóng, dàn lạnh. Khi đó sẽ sở hữu được không khí sống trong đó. Nên rất cần phải đẩy không còn không khí đi bằng cách đặt lắp thêm bơm hút chân không. Máy bắt đầu thì trước khi xuất xưởng nhà thêm vào đã bơm sẵn gas trong cục nóng rồi, ko khí cần yếu lọt vào được. Nên việc hút chân không lắp thêm lạnh thực ra chỉ là hút không khí, tạp chất thoát khỏi đường ống đồng với trong dàn lạnh. Sau thời điểm đạt môi trường thiên nhiên chân không, mới mở van gas trong cục nóng. Khi đó không có không khí lẫn vào trong khối hệ thống lạnh được.Đối với việc lắp đặt máy giá cũ bị hết gas thì bắt buộc mở van viên nóng cùng hút hết không khí cả trong cục nóng, ống đồng cùng trong dàn lạnh.

Bạn đang xem: Máy hút chân không máy lạnh cũ


*

Hút chân không trang bị lạnh là hút hết không khí trong con đường ống đồng

Tại sao nên hút chân không vật dụng lạnh khi lắp đặt ?

Gas máy lạnh là một số loại môi hóa học đặt biệt tất cả độ bay hơi khôn cùng cao, cho nên vì thế nó phải độ tinh khiết. Trong ko khí bao gồm lẫn độ ẩm sẽ làm cho giảm công suất của gas.Máy nén chạy ko được êm, về thọ về dài rất có thể hư lỗi Block (máy nén). Đây là phần tử có quý hiếm nhất trong sản phẩm công nghệ lạnh.Chính vày vậy nhà tiếp tế yêu cầu đề xuất hút chân không khi lắp ráp máy lạnh
*

Hút chân không vật dụng lạnh giúp loại bỏ không khí tạp chất ra khỏi khối hệ thống lạnh

Loại máy lạnh nào phải hút chân không khi lắp đặt ?

Khi lắp ráp máy lạnh, quy trình hút chân ko dành cho tất cả loại sản phẩm công nghệ lạnh thường với máy rét Inverter.Đặc biệt, đối với loại thiết bị lạnh sử dụng gas R32 và gas R410a. Đây là các loại gas tất cả áp suất siêu thấp cùng không được phép lẫn ko khí, tạp chất.Vì vậy hút chân không trước khi lắp đặt là công đoạn không thể làm lơ .

Xem thêm: Gợi Ý Viết Bản Tường Trình Sự Việc Cụ Thể Và Chi Tiết, Mẫu Bản Tường Trình Có Hướng Dẫn Viết

Quy trình hút chân ko khi lắp đặt

Chuẩn bị :

Máy hút chân khôngĐồng hồ đo áp suấtDây gasDây mối cung cấp dài cắm máy bơm
*

Dụng cụ chuẩn bị hút chân không sản phẩm công nghệ lạnh cũng tương đối đơn giản

Các bước tiến hành:

Đối với viên nóng máy mới hoặc cũ đang có sẵn gas trong các số ấy thì vẫn nhằm khóa van mặt đường hút, mặt đường đẩy của viên nóng. Chỉ hút chân không mặt đường ống đồng và trong dàn tạo lạnh thôi.Đối với viên nóng không tồn tại gas trong những số đó thì mở hết cục bộ van đường đẩy và đường hút. Để hút tổng thể không khí trong cục nóng, ống đồng và dàn lạnh.Vặn dây gas greed color vào van ty ở mặt đường hút viên nóng, dây red color bắt vào sản phẩm hút chân không.Mở đồng hồ thời trang gasMở cho chạy thiết bị hút chân không: quan sát kim đồng hồ đo áp suất trường đoản cú từ chuyển về số -30 là được. Thời hạn hút khoảng tầm 15-20 phút.Sau đó khóa van đồng hồ và tắt vật dụng hút chân không. Nếu tất cả vết xỳ lớn thì đồng hồ lập tức về 0. đề xuất tìm và xử trí ngay nơi xỳ, rồi lại hút chân ko lại trường đoản cú đầu. 
*

Dây greed color vặn vào van ty cục nóng, dây red color thì căn vặn vào sản phẩm hút chân không

Biết rằng hút chân ko khi lắp máy giá là cực tốt nhưng tại sao 90% thợ lại làm lơ bước này ?

Hiện nay để đuổi bầu không khí trong hệ thống lạnh thì thợ hay hotline là xả gió: Đầu tiên mở van đẩy ngơi nghỉ ống nhỏ ra mang đến gas ra. Kế tiếp dí ty nạp vài dòng đẩy mang lại không khí ra. Cuối cùng thì mở van hút mang lại gas vào viên nóng.Việc mở ty van đẩy ít hay các thì tùy ở trong vào độ cảm nhận của người thợ.Hút chân chưa phải mang theo thứ bơm hút chân không. Việc hút chân không thực hiện ở viên nóng đề xuất phải kéo dây cấp cho nguồn đến máy bơm hút chân không. Đặc biệt khó khăn với vị trí viên nóng lắp ở xa như trên nóc nhà.Ngoài ra bởi vì giá nhân công lắp ráp và giá cả máy các nơi đối đầu và cạnh tranh nhau để đẩy doanh số. Lấy giá cao quá thì đa số người chi tiêu và sử dụng sẽ lựa chọn nơi giá thấp nhất. Kể cả các siêu thị mập thuê các đối tác lắp đặt ăn theo sản phẩm. Bọn họ có đưa ra quy trình hút chân không thứ lạnh khi lắp đặt là bắt buộc. Nhưng mà thợ vẫn hay quăng quật qua công đoạn đó, vì chưng mất thêm thời hạn để hút, phải chờ đợi . Họ sẽ xả gió đuổi khí trừ khi gia chủ yêu ước họ bắt buộc hút.Thực tế thì xả gió đuổi khí nhiều máy vẫn rét mướt bình thường. Nên nhiều phần thợ vẫn thực hiện như thế mặc dù nhiều khách hàng có phát âm biết về vật dụng lạnh yêu mong hút chân không tuy thế thợ cũng ko hút, bảo không sao đâu. Mà bao gồm làm thì cũng có tác dụng sơ sử dụng qua loa cho kết thúc chuyện.

Bên Việt Thái gồm hút chân ko khi lắp đặt máy lạnh ko ?

Khi quý khách hàng chỉ thực hiện mỗi dịch vụ thương mại lắp để máy giá buốt nhân công chỉ 200.000 – 300.000/bộ. Nếu như muốn hút chân ko thì quý khách hàng phải trả thêm phí khoảng chừng 100.000-150.000/máy.
*

Quá trình hút chân ko bấm giờ khoảng chừng 20 phút là được

Kết Luận

Nhiều người tiêu dùng phản ánh với công ty chúng tôi là đồ vật ráp được 4-5 năm rồi. Trước đó thợ ráp cũng ko thấy hút chân không. Lắp thêm vẫn lạnh bình thường không hư hư gì. Tuy nhiên đã có một số trường hòa hợp chỉ xả gió sau khi ráp sản phẩm công nghệ lạnh xong xuôi thấy lạnh không sâu; buộc phải xả không còn gas ra, hút chân không kỹ rồi hấp thụ lại gas bắt đầu lạnh sâu được. Lúc ấy thì vừa tốn tiền hấp thụ gas, vừa tốn công; mà lại mất uy tín với khách hàng, bao gồm khi khách hàng bắt đổi trang bị khác. Cho nên việc lắp để máy lạnh vâng lệnh đúng chuyên môn từ nhà tiếp tế là vấn đề rất nên thiết