Máy thử tiểu đường tại nhà

Đối với những người dân mắc bệnh đái toá đường thì bài toán theo dõi mức đường huyết (hay còn được gọi là mức glucose máu) là 1 trong việc quan trọng. Các bạn hoàn toàn rất có thể tự đánh giá đường huyết trong nhà với bộ mức sử dụng là sản phẩm đo đường huyết cá nhân thay vì câu hỏi đến bệnh viện hoặc những cơ sở y tế khác. Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách thử tiểu mặt đường tại nhà.

Bạn đang xem: Máy thử tiểu đường tại nhà


1. Ai buộc phải thử mặt đường huyết tại nhà: đối tượng, tần suất

Tiểu mặt đường là dịch có biểu lộ lượng con đường trong máu luôn luôn cao rộng mức bình thường, tại sao là do thiếu vắng insulin (tuyến tụy ko tiết insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả). Bài toán chẩn đoán dịch và kiểm soát điều hành quá trình khám chữa bệnh dựa vào xét nghiệm đo chỉ số glucose trong máu.

https://kawamoebbs.net/chi-so-tieu-duong-va-y-nghia-trong-chan-doan-kiem-soat-dai-thao-duong/

Những đối tượng người dùng cần thử mặt đường huyết trên nhà:

Người mắc căn bệnh đái tháo dỡ đường type 1: đề nghị thử đường huyết ít nhất 3 lần mỗi ngày để đạt kim chỉ nam điều trịNgười mắc dịch đái toá đường type 2:

√Trước khi ăn sáng, ăn uống trưa và ăn uống chiều

√Sau ăn uống 1-2h (sáng, trưa, chiều)

√Trước khi đi ngủ

√Lúc 2h hoặc 3h sàng: khi nghi hoặc có hạ mặt đường huyết

Các trường hợp khác cần thử con đường huyết
*
Khi nào yêu cầu thử mặt đường máu tại nhà?

√Khi nghi hoặc đường huyết tương đối cao hoặc thừa thấp

√Thay đổi thuốc điều trị hoặc liều cần sử dụng thuốc đang sử dụng

√Thay đổi cơ chế dinh dưỡng hoặc tập luyện

√Trước hoặc sau thời điểm tập luyện

√Trước khi lái xe hoặc thực hiện các chuyển động khác có cường độ tập trung cao

√Khi mang thai hoặc đã mắc bệnh

√Thử đường huyết vào thời gian nào và gia tốc bao nhiêu theo phía dẫn của chưng sĩ điều trị.

2. Công việc kiểm tra đường huyết trên nhà

Để soát sổ đường ngày tiết tại nhà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn sử dụng thiết bị đo đường huyết cá nhân.

Máy đo đường huyết cá nhân

Các bước thực hiện máy đo con đường huyết cá thể để thử mặt đường huyết tại nhà:

Rửa tay bằng nước ấm, sau đó lau thô tay trước khi đoLắp kim lấy máu vào ống bútĐiều chỉnh độ sâu của kim cân xứng với các loại da của bạnXoa dịu đầu ngón tay nhằm máu giữ thông vềĐặt kim chích sinh sống mép không tính cạnh đầu ngón tay cùng bấm chích máu. Ấn dịu ống cây viết vào đầu ngón tay, kim lấy máu vẫn đâm vơi vào ngón tay của bạn.Nhỏ giọt huyết vừa xuất hiện lên phần que thử trên lắp thêm đo.Dùng khăn sạch sẽ ấn dịu vào ngón tay để nuốm máu.Đợi máy hiện thử công dụng và dọn dẹp dụng cụ theo đúng hướng dẫn.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Phụ Kiện Máy Hút Bụi Ở Đâu, Phụ Kiện Máy Hút Bụi Công Nghiệp

3. Chỉ số con đường huyết của bạn cho biết thêm điều gì?

3.1. Chỉ số con đường huyết của người bình thường

Theo khuyến nghị từ hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA): mức mặt đường huyết của người bình thường và thanh nữ đang sở hữu thai như sau:

Trước bữa ăn1-2h tính từ lúc bước đầu ăn
Người trưởng thành(không với thai)4.4-7.2 mmol/L ( dao động 80-130 mg/dL)Ít hơn 10 mmol/L( hoặc thấp hơn 180mg/dL)
Phụ cô gái đang có thai≤ 5.3 mmol/L trước bữa sớm (hoặc ≤ 95mg/dL)1h tính tự lúc bắt đầu ăn: ≤7.8 mmol/L( hoặc ≤ 140mg/dL)

2h tính trường đoản cú lúc ban đầu ăn: ≤6.7 mmol/L (hoặc ≤ 120mg/dL)

3.2. Chỉ số đường huyết của người mắc dịch tiểu đường

Chỉ số đường huyết cơ hội đói ( trong khoảng 8h không ăn): >7 mmol/l ( có nghĩa là trên 126 mg/dL) thì rất có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Bạn phải đo liên tục 2 lần để có kết quả đúng đắn nhất. Trong trường hợp chúng ta đo lại nhưng chỉ số mặt đường huyết bên dưới 6,1 mmol/l ( có nghĩa là dưới 110mg/dL) thì nên cần đem công dụng qua bs để được nghe bốn vấn.Chỉ số đường huyết cơ hội đói từ 6,1-7 mmol/L(110-126 mg/dL) thì bạn nằm trong giai đoạn náo loạn đường huyết cơ hội đói. Nếu đã nằm trong tầm chỉ số này, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp để tránh dịch tiến triển nặng thêm.

3.3. Chỉ số mặt đường huyết ở người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc

Khi thực hiện thuốc, lý tưởng nhất là chỉ số mặt đường huyết của fan bị mắc bệnh tiểu mặt đường sẽ quay trở lại mức như bạn bình thường.

Nếu mức con đường huyết vẫn cao hơn nữa hoặc thấp rộng bình thường, các bạn cần tham khảo ý loài kiến lại bác bỏ sĩ để điều chỉnh thuốc hoặc cơ chế ăn uống, sinh hoạt để đạt được phương châm điều trị. Mức con đường huyết xuống mức quá thấp, fan bệnh bao gồm thể gặp mặt tình trạng hạ mặt đường huyết, vô cùng nguy hiểm.

4. Những chú ý quan trọng khi thử đường huyết trên nhà

Để đạt được tác dụng tốt nhất, các bạn nên lưu ý những điểm bên dưới đây:

Ổn định mặt đường huyết là mục tiêu chính vào điều trị căn bệnh tiểu đường, giúp ngăn cản sự tiến triển của bệnh cũng tương tự phòng tránh các biến chứng gian nguy trên thận, mắt, thần kinh cùng làm sút tuổi lâu của bệnh dịch nhân. Test tiểu đường tại nhà giúp bệnh nhân có thể chủ cồn trong việc kiểm soát đường huyết từ đó dễ ợt hơn vào việc kiểm soát và điều chỉnh để con đường huyết luôn luôn trong mức mang lại phép. Hi vọng với những share trên đây đang góp phần hỗ trợ người bệnh dịch trong câu hỏi điều trị bệnh lý này.