MÁY TÍNH BÀN KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Có đông đảo lúc cần thao tác làm việc gấp, thì lại chạm mặt tình huống máy vi tính để bàn không lên màn hình. Hãy bình tĩnh, hầu như loại tình huống này ít khi xẩy ra và cũng khá dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Máy tính bàn không lên màn hình

Những cách sau đây để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề đơn giản này:


Tại sao máy vi tính không lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về kết nối máy tínhXử lý về lỗi hỏng vật dụng lý

Tại sao máy vi tính không lên màn hình?

Thật ra gồm 3 tại sao chính để máy tính không lên screen đó là: mối cung cấp điện, kết nối máy tính xách tay và hư hỏng đồ vật lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Bước 1: Kiểm tra màn hình đã bật hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xẩy ra nhưng vẫn sẽ gặp thường xuyên nếu bạn sử dụng máy tính xách tay ở nhà và có người lớn tuổi nghỉ ngơi cùng. Rất có thể trong lúc lau chùi phòng làm việc mà bạn không ngơi nghỉ đó, chúng ta thấy screen còn bật buộc phải đã tắt màn hình hiển thị đi để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện.

Mỗi màn hình đều phải sở hữu một nút nguồn nhằm bật/tắt màn hình. Phần đông các màn hình đều thực hiện nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một trong những dòng màn hình cao cấp thì đã là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy theo nhà phân phối hoặc model thì vị trí những nút bật/tắt màn hình có thể là được đặt ở mặt trước, cạnh dưới, kề bên hoặc thậm chí là đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây cắm điện cho màn hình (nếu cách 1 chưa xử lý được)

Bước này cũng rất nhiều chúng ta không chú ý và cũng nhiều vì sao dẫn tới việc không tồn tại điện để cung cấp cho màn hình.

Hãy soát sổ dây cáp điện áp nguồn sau màn hình hiển thị và đầu dây còn lại có được cắm vào ổ năng lượng điện (có thể trên tường hoặc qua ổ năng lượng điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện sẽ bật công tắc (thường sẽ có được đèn màu đỏ) tốt chưa?

Xử lý về liên kết máy tính

Bước 3: soát sổ dây cáp liên kết với máy tính (nếu cách 2 chưa xử lý được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu lộ nối giữa mình hình và laptop (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, đề nghị tín hiệu từ laptop không thể truyền đến màn hình nên dẫn đến tình trạng này. Và màn hình cũng trở thành có thông báo cho mình biết, vd: “No Signal – Please kiểm tra your connection” (Không tất cả tín hiệu – Hãy kiểm tra kết nối), …

Bạn hãy triển khai kiểm tra dây cáp kết nối giữa màn hình và máy tính xách tay (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn chỉnh kết nối giữ máy tính xách tay và màn hình, hay bạn quen gọi là các cổng (port) màn hình, cùng các chuẩn này thường được in ấn rõ ngay kề bên các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương xứng với các chuẩn này sẽ sở hữu các một số loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra laptop có đang hoạt động hay không (nếu bước 3 chưa xử lý được)

Để biết được máy tính xách tay còn đang chạy hay không, các bạn hãy nhìn xem đèn power nguồn (có màu cam, xanh hoặc đỏ) tất cả đang sáng hay không?

Nếu đèn sáng nhưng trình bày chớp tắt từ từ với liên tục, thì máy tính đang ở chế độ “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm ngân sách điện. Thời gian này, các bạn chỉ cần nhấn vào hoặc bấm phím bất kỳ trên keyboard (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một số trong những máy thì lại bắt buộc bấm nút Power nhằm gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) và màn hình sẽ trở lại bình thường.

*

Nếu vẫn không giải quyết được thì đồ vật tính rất có thể đang bị treo vì lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Thời điểm này, bạn chỉ việc Bấm nút khởi hễ lại (Reset) hoặc bấm giữ lại nút mối cung cấp (Power) 6 giây để máy vi tính tắt trả toàn.

Xem thêm: Tổng Đài Xe Taxi Mai Linh Tại Các Tỉnh Thành Trên Cả Nước ❤️

Lưu ý: vấn đề làm này rất có thể khiến cho các dữ liệu chúng ta đang thao tác không thể bảo quản được, hoặc tập tin (file) có khả năng sẽ bị lỗi

Sau khi bật máy tính xách tay lên lại, rất có thể sẽ mở ra các màn hình hiển thị thông báo chọn lựa khi máy tính bị tắt bất thần (do hớt tóc điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, bạn càng đề nghị bình tĩnh và đọc kỹ các nội dung bên trên màn hình. Để bảo đảm máy tính liên tục chạy ổn định, nên lựa chọn “Enable đồ họa Mode” (nếu thứ tính của người tiêu dùng sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở về trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu thứ tính của người tiêu dùng đang chạy hệ quản lý Widows 8 trở đi).

Sau khi login vào thì các biểu tượng trên screen sẽ rất to ra thêm so với screen bạn thao tác làm việc hàng ngày, nhưng bạn cũng không nên bối rồi và tiến hành việc Shutdown hoặc Reset trong Windows nhằm lần khởi động tiếp sau máy đang chạy lại bình và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu laptop có các thông tin lựa chọn khác thì tốt nhất có thể là chúng ta hãy tương tác với nhân viên cấp dưới IT hoặc đem ra những trung trung tâm sữa chữa máy tính xách tay để họ giúp đỡ bạn khắc phục sự việc này. Vì kỹ năng là thiết bị tính đã trở nên lỗi hartware hoặc lỗi phần mềm tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng vật lý

Bước 5: chất vấn cổng và cáp sạc tín hiệu màn hình (nếu bước 4 chưa xử lý được)

Nếu màn hình hiển thị vẫn hiện tại như ở cách 3, hãy triển khai đổi cổng cáp biểu lộ trên máy tính xách tay (nếu có nhiều cổng thuộc chuẩn) với trên cả màn hình để soát sổ xem cổng biểu đạt nào hiện nay đang bị hư.

Nếu sự việc vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử lại cùng với một dây cáp sạc tín hiệu màn hình khác (cùng chuẩn). Và nếu sau khi thay cáp bộc lộ khác, chứng trạng này đã được giải quyết thì dây cáp sạc tín hiệu của công ty đã bị hư hỏng và đề nghị thay mới.

Bước 6: khám nghiệm với với màn hình hiển thị khác (nếu cách 5 chưa xử lý được)

Sau khi bạn thực hiện bước 5 dứt mà vẫn quan yếu khắc phục được, thì bước 6 sẽ là bước sau cuối rồi đấy.

Bạn hãy sử dụng cáp tín hiệu của chính mình và cáp biểu đạt khác (cùng chuẩn) để liên kết với một màn hình hiển thị khác (có thể là màn hình máy vi tính khác, TV hoặc sản phẩm chiếu nếu tất cả sẵn). Nếu tình trạng đã được hạn chế và khắc phục thì khẳng định rằng màn hình của doanh nghiệp đã bị hỏng hỏng. Chia bi đát cùng bạn!

Việc này rất có thể là do các cổng dấu hiệu hoặc mạch điện tử của màn hình bị hỏng hỏng, yêu cầu chỉ rất có thể đem đến những trung tâm bh của nhà sản xuất để bình chọn và bh hoặc thay thế mới.

Tạm kết về mở máy tính xách tay không lên màn hình

Dù ít hay những thì tình huống laptop không lên màn hình cũng sẽ xảy ra khi chúng ta sử dụng mang lại máy tính. đặc biệt quan trọng là chúng ta phải bình tĩnnh để xử lý trường hợp này. Cùng tôi tin có lẽ 6 bước mà tôi hướng dẫn bạn ở trên để giúp đỡ bạn nhanh lẹ tìm ra tại sao và giải quyết vấn đề ngay tức khắc.