Cách Chẩn Đoán Lỗi Máy Tính Qua Tiếng Bíp

Bạn chạm mặt trường đúng theo khi khởi động lên máy vi tính liên tục kêu bíp mà không biết lý do và gì? lúc này kawamoebbs.net vẫn cùng chúng ta tìm hiểu vì sao và phương pháp khắc phục hiện tượng này.


Vì sao máy vi tính kêu tiếng bíp liên tục?

Các tiếng bíp mà máy tính của khách hàng phát ra khi khởi đụng là để diễn đạt một trạng thái nào đó của dòng sản phẩm tính. Một giờ đồng hồ bíp dài, liên tục thường tức là có sự việc về phần cứng, thông thường vấn đề đó sẽ liên quan đến bộ nhớ lưu trữ có thể khiến máy tính quan yếu khởi hễ được.

Bạn đang xem: Cách Chẩn Đoán Lỗi Máy Tính Qua Tiếng Bíp

*

Nếu các bạn vẫn tất yêu khởi động máy tính hay laptop của chính bản thân mình đúng giải pháp thì rất cần được xem xét lại phần cứng đồ gia dụng lý bên phía trong máy. Vào trường hợp xuất sắc nhất, lắp thêm tính hoàn toàn có thể reset và quay trở về các chức năng bình thường. Còn nếu như không được thì lắp thêm tính của công ty đang gặp gỡ sự vậy phần cứng bự cần thay thế hoặc nạm thế.

Thử khởi đụng lại trước

Trước lúc tháo laptop ra để kiểm soát phần cứng, thử khởi đụng lại sản phẩm một lần nữa. Nếu bạn cũng có thể truy cập menu với khởi cồn lại thông thường thì hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường và quan trọng có thể demo khởi động lại lần nữa. Nếu máy tính xách tay không chuyển động nhưng quạt khối hệ thống vẫn chạy và phát ra giờ đồng hồ ồn máy vi tính kêu giờ bíp liên tục, hãy nhấn cùng giữ nút nguồn cho tới khi tắt.

*

Sau lúc tắt máy, hãy tháo dỡ dây nguồn và pin (với laptop), kế tiếp đợi đúng 2 phút. Cắm điện trở về và nhảy lại sản phẩm tính. Nếu máy vi tính vẫn phạt ra giờ đồng hồ bíp liên tiếp khi khởi động thì nên chuyển sang phương án tiếp theo.

Kiểm tra pin sạc và liên kết nguồn điện

Sau khi đã triển khai cách trên, hãy thử kiểm tra mức pin hoặc bảo vệ rằng đồ vật tính của công ty được kết nối an ninh với mối cung cấp điện. Thừa nhận phích cắn nguồn ở 2 đầu, đầu phích gặm và đầu kết nối với laptop để kết nối quay lại mọi lắp thêm một lần nữa nếu cần. Kết nối nguồn không chặt có thể làm hao pin với nhiều máy tính xách tay phát ra tiếng bíp chỉ là chú ý đã mất mối cung cấp và sắp tới tắt máy.

Xem thêm:

*

Nếu nguồn điện bình ổn và pin đã làm được sạc đầy mà lại vẫn không hạn chế và khắc phục được sự cố, hãy thường xuyên kiểm tra cách tiếp theo.

Có thể dắc cắm mở rộng lớn bị lỏng

Máy tính kêu giờ bíp liên tục hay dù một giờ bíp dài cũng có thể là máy vi tính có vấn đề về phần cứng, nhưng vấn đề này không tuyệt nhất thiết tức là phần cứng của dòng sản phẩm tính đã trở nên hỏng. Đôi khi, vào khi di chuyển máy tính từ khu vực này sang khu vực khác, nhất là máy tính xách tay nó rất có thể làm lỏng các thiết bị hartware được đã tích hợp các dắt cắm mở rộng trên bo mạch nhà như khe để cắn RAM, thẻ màn hình, card music …

*

Hãy thử rút ra và cắm lại, đặc trưng nếu có tương đối nhiều thanh RAM với nhiều dắt cắm thì thử gặm từng thanh một vào từng khe và khởi động lại. Rất có thể là chỉ gồm một thanh RAM bị lỗi vào khi những thanh khác vẫn ổn.

Khắc phục sự cố chip

Mỗi bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính đều sở hữu một bé chip BIOS được setup cho bộ nhớ và quy trình xử lý. Bạn phải cởi tấm đảm bảo an toàn để xem nhỏ chip đó được sản xuất do nhà cung ứng nào. Tắt mối cung cấp và bảo đảm máy tính của khách hàng đã tắt trước khi kéo những tấm đảm bảo an toàn để tiếp cận bo mạch chủ.

Ghi lại thương hiệu nhà thêm vào chip cùng tìm kiếm trên Google để truy cập trang chủ của nhà sản xuất cùng tìm mã khắc phục và hạn chế sự cố. Từng nhà tiếp tế sử dụng các mã bíp khác biệt trên máy tính xách tay để xác định các vấn đề cụ thể. Máy vi tính kêu tiếng bíp liên tục, khi bạn tìmliên tục trong chỉ dẫn khắc phục những sự cố trong phòng sản xuất chip BIOS để khẳng định sự cố.Thông thường, các tiếng bíp chỉ xảy ra theo một chuỗi được mã hóa. Khi bạn nghe thấy giờ đồng hồ bíp liên tục, hoàn toàn có thể là vì chưng CPU quá lạnh hoặc một sự việc nghiêm trọng khác. Sau khi khẳng định được vấn đề, chúng ta có thể tìm phương pháp tự sửa hoặc mang máy đến thương mại & dịch vụ sửa chữa bài bản để tự khắc phục còn nếu không sửa được.