MÁY TÍNH KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC USB

Trong quy trình sử dụng đồ vật tính, bọn họ đôi khi thường bắt gặp lỗi tự phần cứng mang lại phần mềm. Trong những lỗi thông dụng và dễ gây giận dữ nhất đó chủ yếu là lỗi máy vi tính không nhận USB ( hay USB device not recognized ) bên trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Máy tính không đọc được usb

Lỗi này hoàn toàn có thể xuất phát tự vấn đề laptop, laptop bạn bị lây truyền virus, USB hỏng hay như là một số lý do nào đó. Và trong bài viết này, kawamoebbs.net Computer đang hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính xách tay không nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao máy tính xách tay không dấn USB?

Vì lỗi rất có thể đến từ bỏ nhiều nguyên nhân và trong trường hòa hợp này tương quan đến 2 vật dụng là laptop và USB. Vậy nên họ cần quanh vùng để xác định nguyên nhân gây ra rắc rốii này.

Đầu tiên, bọn họ cần chắc chắn là là USB của chính mình vẫn hoạt động tốt. Cách dễ dàng nhất để khẳng định được USB có chuyển động hay ko thì các bạn hãy cắm USB vào một máy tính khác. Hôm nay sẽ tất cả 2 trường hợp:

Một là trường hợp USB dấn thì lỗi là do laptop của bạn.Ngược lại giả dụ USB không sở hữu và nhận trên thứ kia thì vì lỗi làm việc USB.

Và trường hợp bạn chạm chán trường hòa hợp 2 thì tốt nhất có thể nên đi tải một chiếc USB new bởi hartware rất cực nhọc sửa. Đồng thời, nếu như bạn gặp mặt ở trường đúng theo 1 thì hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ khắc phục được vấn đề laptop không nhấn USB.

*

Có thể bạn quan tâm: Cách hiện file ẩn trong USB miễn phí, dễ dàng và đơn giản nhất

5 giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính không nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này hơi cạnh tranh xác định chính xác là nằm nơi đâu nên họ cứ làm theo từng phương pháp một nhé.

1. Do máy vi tính bị thiếu hụt Driver mang lại USB

Theo ghê nghiệm của chính mình đã từng fix lỗi cho nhiều máy thì thiếu thốn Driver là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho máy tính không chịu đựng nhận USB khi cắm vào. Có thể do các bạn mới cài đặt lại lắp thêm hoặc máy tính mới sở hữu nên không tồn tại Driver.

Cách tự khắc phục cũng khá đơn giản thôi. Bạn chỉ việc download driver thiết bị USB và cài để lên trên máy tính. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm update Driver mang đến máy tính. Bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng Wandriver – Đây là phần mềm khá nhỏ và gọn, tương đối tương xứng để update driver mang lại toàn cỗ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng thì có làm theo cách bằng tay thủ công sau:

Bước 1: cắm USB vào trong thiết bị tính. Click chuột phải vào Computer và chọn Manage.

*
Sửa lỗi laptop không nhận USB do thiếu Driver – Ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên yêu cầu sẽ là toàn bộ Driver hiện bao gồm trên thứ tính

*
Sửa lỗi laptop không dấn USB vị thiếu Driver – Ảnh 2

Bước 3: chọn Uninstall để xóa khỏi driver USB. Kế tiếp bạn tháo USB thoát khỏi máy tính. Đợi 1 chút và gặm USB lại vào máy tính xách tay để sản phẩm công nghệ tính tự động hóa cập nhật driver mang lại USB.

*
Sửa lỗi máy vi tính không nhận USB vày thiếu Driver – Ảnh 3

2. Bởi vì cổng USB trên máy tính không sạch, tiếp xúc kém

Đôi lúc vì laptop đã thừa cũ khiến các cổng tiếp nối usb trên laptop, máy tính trở đề nghị không sạch và khiến cho mặt tiếp xúc thân 2 vật dụng trở nên không nhạy bén. Cũng chính vì vậy, hãy thử dọn dẹp và sắp xếp máy tính làm thế nào để cho sạch đang hoặc cắn USB sang ổ không giống thử xem.

3. Lỗi máy tính không nhận USB vị bị lây truyền Virus

Máy tính của doanh nghiệp đã bao giờ bị dính Virus và nó làm cho những thao tác, quá trình của bạn trở yêu cầu trì trệ, kém kết quả chưa.

Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ Thấy Nước Sông, Sông Nước Dâng Cao, Nằm Mơ Thấy Nước Điềm Báo Về Phúc Hay Họa

Thực sự, Virus thứ tính là 1 trong những thảm họa, nếu bạn không tồn tại kinh nghiệm thực hiện máy tính, luôn luôn đề phòng thì rất dễ bị bám những loại virus gây hại đến máy, nó có thể phá bỏ phần mềm, phần cứng một bí quyết dễ dàng.

Và để khắc phục nếu máy vi tính bạn bị virus, bạn có thể tải ứng dụng diệt virus để quét toàn cỗ máy tính. Sau khoản thời gian quét xong, restart lại máy vi tính để coi cổng USB có nhận không.

Nếu không sở hữu và nhận thì chúng ta thử mua lại windows hoặc reset window coi sao, nó để giúp đỡ máy tính trở nên thật sạch sẽ như dịp ban đầu.

4. Output usb bị khóa 

Trong ngôi trường hợp chúng ta thử các cách trên mà lại vẫn ko được thì nên thử bình chọn xem tất cả phải cổng nối USB bị khóa hay là không nhé. Nếu đích thực do lý do này thì hãy thực hiện mở output usb trên máy tính theo quá trình sau:

Bước 1: trên thanh tìm kiếm của sản phẩm tính, gõ từ khóa Registry Editor => Nhấp vào mục Registry Editor. 

*

Bước 2: dấn Yes.

Bước 3: Copy với Paste đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR vào ô tra cứu kiếm.

*

Bước 4: trong mục Value Data chọn Start, nếu máy vi tính bạn đang là số 4 thì hãy đổi thành số 3 => Nhấn lựa chọn Ok.

Note: Máy tính hiện tại số 4 có nghĩa là máy tính nhiều người đang khóa cổng USB. Còn hiện tại số 3 tức là đã mở khóa cổng USB.

5. Vì cổng USB bị lỗi

Để khám nghiệm xem cổng USB có bị lỗi hay không, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách cắm USB vào máy vi tính khác xem tất cả nhận tuyệt không. Nếu usb trên đồ vật khác nhận nhưng mà trên máy vi tính bạn không sở hữu và nhận thì bạn cần đem vật dụng đi sửa chữa. Hoặc giả dụ trên laptop bạn có nhiều cổng USB thì chúng ta có thể cắm lịch sự cổng khác nhằm thử.

Nếu trong cả nhì trường hợp nhưng USB đều không sở hữu và nhận thì tức là USB của người tiêu dùng đã bị lỗi và bạn cần phải mua trang bị USB khác.

Kết luận

Trên đó là các tại sao 5 cách khắc phục lỗi máy tính không dìm USB khi cắn USB vào trang bị tính.

Lỗi USB device not recognized là 1 trong lỗi phổ biến khi áp dụng máy tính, vậy cần bạn chạm mặt phải không có gì là lạ. Hãy thực hiện 2 biện pháp trên nhằm khắc phục xem đạt được không.