Máy tính không nhận ổ cứng ngoài wd

Khi kết nối ổ cứng cầm tay với thiết bị lắp thêm tính, bạn cũng có thể đã phát hiện lỗi máy tính không cảm nhận ổ cứng di động. Vậy làm sao để khắc chế được này? Hãy cùng kawamoebbs.net tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé

Nguyên nhân laptop không thừa nhận ổ cứng di động?

Có không ít nguyên nhân gây ra hiện tượng ổ cứng di động không nhận khi cắm vào thiết bị tính. Bằng các phương pháp loại trừ bạn có thể biết được lí vì vì sao. Dưới đấy là một số nguyên nhân khiến cho máy tính không nhận ổ cứng di động mà bạn có thể tham khảo

1. Nguồn của ô cứng cầm tay không được bật

*

Để vận động được các thiết bị năng lượng điện tử yêu cầu được cấp cho nguồn, ổ cứng cầm tay cũng vậy. đa số mọi ổ cứng di động cầm tay đều sử dụng chung cổng cắm tín hiệu kết nối với máy tính xách tay sẽ gồm nhiệm vụ hỗ trợ nguồn điện, để khởi động ổ cứng di động. Tuy nhiên, một số trong những loại ổ cứng di động sẽ sở hữu được nút hoặc công tắc nguồn bật riêng. Bạn cần kiểm tra tinh vi rồi kết nối lại với máy tính xách tay để dìm ổ cứng di động. Ví như ổ cứng cầm tay không nhận, các bạn hãy kiểm tra lại cáp liên kết xem thiết bị tất cả sáng đèn không. Còn nếu không được hãy thử với một đồ vật khác hay 1 sợi cáp khác.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận ổ cứng ngoài wd

2. Vì dây liên kết giữa ổ cứng di động cầm tay và sản phẩm công nghệ tính

- bạn có thể kiểm tra dây liên kết (USB) xem bao gồm bị hư hại hoặc đứt hoặc do những đầu cắm kém nhận tín hiệu hay không?

- cực tốt là thử thay đổi dây kết nối

3. Bởi vì cổng USB trên máy vi tính kém hoặc bị hỏng

Bạn hoàn toàn có thể thử thay đổi cổng liên kết khác trên vật dụng tính của bản thân để kiểm soát xem bao gồm nhận ổ cứng di động hay không nhé

4. Máy tính không có driver của ổ cứng di động

*

Bạn hoàn toàn có thể tải về những driver mang lại ổ cứng di động để thiết bị tính hoàn toàn có thể nhận diện. Thường những loại ổ cứng di động, máy vi tính thế hệ mới sẽ auto cài luôn.

Một số biện pháp khắc phục ổ cứng di động không sở hữu và nhận trên laptop đơn giản

Không yêu cầu ổ cứng di dộng không nhận trên máy tính là sẽ hỏng hẳn đề nghị bỏ đi. Dưới đấy là một bao gồm cách khắc phục tình trạng ổ cứng không sở hữu và nhận mà chúng ta cũng có thể thử.

Sửa lỗi ổ cứng di động cầm tay không hiển thị

Trên vật dụng tính, bạn sử dụng công nạm Disk Management bằng phương pháp bấm Windows và X,chọnDisk Management hoặc mở vỏ hộp thoại RUN bằng Windows với R, rồi gõdiskmgmt.msc” nhằm mở.

Xem thêm: Mua Túi Đựng Máy Tính Xách Tay, Cặp, Túi Xách Đựng Laptop : Nhiều Mẫu Mã

*


Trong Disk Management sẽ được cho phép bạn xem tất cả các đĩa cứng được liên kết với máy tính của bạn.Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những ổ đĩa bao gồm ổ cứng cầm tay hiển thị


*

Nếu ổ cứng di động vẫn ko hiển thị, chắc rằng do ổ cứng di động đã trở nên lỗi hoặc hư phần cứng. Nếu như khách hàng thấy hiển thị ổ cứng di động, bạn cũng có thể định dạng và chọn lại nhằm máy tính có thể nhận được với truy cập.

Format lại ổ cứng di động

Nếu ổ cứng của bạn đã có trong Disk Management, nhưng bạn không thể truy vấn được cùng báo lỗi không nên định dạng. Việc bạn phải làm là format lại nhằm ổ cứng quay lại trạng thái ban đầu.

Quá trình này vẫn xóa toàn cục dữ liệu đang lưu trong ổ cứng di động cầm tay của bạn. Để làm cho điều đó, bạn cần mở menu Start, nhập "diskpart" với nhấn Enter. Khi chúng ta chọn "YES" thì một hành lang cửa số cmd vẫn xuất hiện, hãy nhập "list disk" và nhấn Enter để xem các ổ cứng được cắn vào laptop của bạn.

Chạy lệnh "select disk 2". Cuối cùng, gõ "clean" và nhấn Enter. Thao tác này đã xóa đông đảo thứ trong ổ cứng. Sau đó, bạn cũng có thể làm theo quá trình trên để định dạng lại ổ cứng di động cầm tay trong hành lang cửa số Disk Management.

*


Trường hợp các bạn đã thử không còn mọi bí quyết nhưng ko được, bạn có thể ra các siêu thị sửa chữa linh kiện, máy vi tính để đánh giá và khắc phục