MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN Ổ CỨNG NGOÀI

Ổ cứng đính thêm ngoài của chúng ta không hiển thị hoặc không được nhận dạng trong Windows? triển khai theo giải đáp của kawamoebbs.net tiếp sau đây để sửa lỗi này.


Thông hay ổ đĩa hoàn toàn có thể tháo rời, ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng thêm ngoài chỉ việc cắm vào cổng tiếp nối usb trên laptop là Windows sẽ tự động nhận diện để chúng ta có thể sử dụng. Nhưng nhiều khi bạn không thấy ổ cứng ngoài hiển thị trên máy tính xách tay sau khi liên kết vào vật dụng tính.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Lỗi này rất có thể do một số nguyên nhân như sự thay phân vùng bên trên ổ đĩa ngoài, thực hiện định dạng ổ đĩa sai, cổng usb bị lỗi hoặc sự cụ trình tinh chỉnh và điều khiển trong Windows. Trong trường hợp xấu nhất, ổ đĩa có thể hỏng. Hãy cùng kawamoebbs.net tò mò cách kiểm tra và hạn chế và khắc phục lỗi này.

Đảm bảo ổ đĩa gắn xung quanh được bật nguồn

Đây là cách sơ bộ, nhưng đáng để kiểm tra. Gần như là mọi ổ đĩa flash và những ổ cứng gắn không tính không yêu cầu nguồn điện riêng mà thực hiện nguồn năng lượng điện qua cổng USB.

*

Tuy nhiên, một số ổ đĩa gắn bên cạnh cho máy vi tính để bàn gồm cáp nguồn chuyên được dùng hoặc không nhiều nhất là 1 trong công tắc nguồn vật dụng lý.

Nếu trường hợp này xảy ra với chúng ta và ổ cứng quanh đó không hiển thị, rất có thể sự cố là vì cáp nguồn. Hãy thử cắm vào một trong những ổ cắm điện khác hoặc đổi cáp nếu có thể. Soát sổ đèn nhấp nháy bên trên thiết bị để biết chắc nó vẫn vận động trước khi tiếp tục.

Làm gì lúc ổ cứng gắn bên cạnh vẫn không hiển thị?

Kiểm tra trong Disk Management

Mở nguyên tắc Disk Management bằng cách, bấm tổng hợp phím Windows + X(hoặc kích chuột bắt buộc vào menu Start) để mở menu Power User và lựa chọn Disk Management.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể mở vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R với nhập diskmgmt.msc vào size trống rồi bấm nút OK để mở phầm mềm này.

*

Cửa sổ Disk Management hiển thị sẽ chất nhận được bạn xem tất cả các ổ đĩa cứng được liên kết với sản phẩm tính, với đó là thông tin dung lượng, định dạng phân vùng ….

Trong hành lang cửa số này bạn cũng trở thành thấy ổ cứng gắn xung quanh được liệt kê, tất cả thể dưới ổ đĩa thiết yếu và bất kỳ ổ đĩa thứ cung cấp nào. Trong cả khi nó không lộ diện trong This PC vì chưng không chứa bất kỳ phân vùng nào nên chỉ có thể hiển thị tại chỗ này dưới dạng Removable.

Nếu nhận thấy ổ đĩa cứng gắn quanh đó ở đây, hãy đưa xuống mục "Tạo một ổ đĩa mới" ở bên dưới. Đây đang là bước để phân vùng hoặc định dạng ổ cứng gắn ko kể đúng cách để Windows và các thiết bị khác có thể truy cập.

Nếu ổ đĩa không tính vẫn ko hiển thị trong hành lang cửa số Disk Management, hãy liên tiếp thực hiện bước tiếp theo tiếp sau đây để kiểm tra.

Thử cổng tiếp nối usb và laptop khác

Vấn đề có thể không nằm tại vị trí thiết bị mà là vì cổng liên kết đang sử dụng để kết nối thiết bị với vật dụng tính. Rút ổ đĩa cứng ngoài cổng USB lúc này và test cắm vào trong 1 cổng không giống trên máy tính. Trường hợp nó vận động ở một cổng USB dẫu vậy không chuyển động ở một cổng usb khác, tất cả nghĩa cổng USB này đã hỏng.

Nếu liên kết ổ đĩa cứng gắn kế bên vào cỗ chia USB, hãy thử liên kết trực tiếp với thứ tính. Một số trong những bộ phân chia USB không cung ứng đủ tích điện cho ổ đĩa bên cạnh hoạt động.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ổ đĩa gắn ko kể không hiển thị trong Disk Management ngay cả khi đã từng cả hai biện pháp này? Thật nặng nề để biết chắc hẳn rằng liệu ổ đĩa bị lỗi hay laptop đang chạm chán sự cố.

Nếu tất cả một máy vi tính khác ngay sát đó, hãy thử cắm ổ đĩa cứng đó sang thứ khác để đánh giá xem bao gồm nhận diện không. Nếu như ổ đĩa không hiển thị trên bất kỳ máy tính làm sao thì ổ đĩa đó có tác dụng đã hỏng.

Khi thử kết nối với một máy vi tính khác, hãy nhớ chất vấn xem ổ đĩa đó có lộ diện trong Disk Management tốt không, hay chỉ là không hiển thị trong This PC thôi.

Khắc phục sự cụ trình điều khiển

Nếu ổ đĩa gắn ngoại trừ hiển thị trên các laptop khác hoặc bạn không có máy tính không giống để đánh giá thì Windows bao gồm thể chạm chán sự nắm trình điều khiển với thiết bị. Bạn cũng có thể kiểm tra bởi Device Manager.

Xem thêm: Cách Vẽ Cô Giáo Và Học Sinh Đơn Giản, Cách Vẽ Cô Giáo Đẹp Nhất

Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập devmgmt.msc vào khung trống rồi bấm nút OK nhằm mở ứng dụng này.

Trong hành lang cửa số Device Manager hiển thị, mở rộng danh mục Disk drivesvà đánh giá xem gồm thiết bị nào có dấu chấm than color vàng ở bên cạnh không. Nếu như thấy hình tượng chấm than, tức là ổ đĩa cứng đó có sự việc về trình điều khiển.

Kích chuột đề xuất vào thiết bị gặp gỡ sự nạm > Properties và xem thông tin lỗi. Thông tin lỗi này hoàn toàn có thể giúp hạn chế sự cố, bạn có thể tìm tìm trên Google xem thông báo lỗi kia khắc phục như vậy nào.

*

Trên thực tế các vấn đề về trình điều khiển và tinh chỉnh thường khó khăn khắc phục. Ví như sự cố không sở hữu và nhận ổ đĩa cứng gắn bên cạnh gần đây, hãy thử sử dụng nhân kiệt khôi phục khối hệ thống System Restore nhằm khôi phục những thay đổi.

Nếu cách này sẽ không hiệu quả, rất có thể thử kích chuột nên lên trang bị đang chạm mặt sự rứa > Update Driver để Windows 10 tự động tìm, thiết lập và thiết lập trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó.

Tuy nhiên giải pháp này thi thoảng khi Windows kiếm được trình tinh chỉnh và điều khiển mới cho những thiết bị thường thì như ổ đĩa flash. Núm vào đó, bạn có thể truy cập trang web ở trong phòng sản xuất để biết trình điều khiển ví dụ cho ổ cứng gắn ngoài của mình.

*

Ngoài ra thực đơn Driver của ổ cứng gắn không tính trong Device Manager còn có một vài lựa chọn khác ví như nút Roll Back Driver để hoàn nguyên mọi bạn dạng cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển gần đây, có thể sẽ không ảnh hưởng nếu tác dụng khôi phục hệ thống không hoạt động.

Cách sau cuối là sử dụng nút Uninstall để xóa máy khỏi hệ thống. Hi vọng rằng khi khởi rượu cồn lại, Windows sẽ cài đặt lại trình tinh chỉnh và cấu hình chính xác khi bạn kết nối lại ổ đĩa.

Tạo một ổ đĩa mới

Nếu thiết bị của người sử dụng xuất hiện nay trong Disk Management, bây chừ cần khởi tạo nên ổ đĩa để hoàn toàn có thể sử dụng được. Nếu như ổ đĩa cứng di động hiển thị vào Disk Management là Unallocated thì đề xuất tạo một phân vùng new trên đó để Windows hoàn toàn có thể sử dụng. Bằng cách kích chuột nên vào bất kỳ đâu trên không khí Unallocated > New Simple Volume để ban đầu tạo một phân vùng mới.

*

Nếu ổ đĩa đã có được phân vùng (không hiển thị Unallocated) và bạn vẫn quan trọng nhìn thấy, hãy bảo đảm an toàn ổ đãi đã có đặt tên. Thường điều này sẽ được Windows tiến hành tự động, nhưng nếu như khách hàng đã xóa ký kết tự ổ đĩa theo cách thủ công, ổ đĩa rất có thể không truy vấn được vào Windows.

*

Để đổi khác ký trường đoản cú ổ đĩa, kích chuột bắt buộc vào phân vùng của ổ đĩa cầm tay và lựa chọn Change Drive Letter và Paths. Ví như thiết bị chưa được gán cam kết tự, bấm nút Add để chọn. Nếu cam kết tự đó đã có, bấm nút Change để chọn một ký tự khác.

Định dạng ổ đĩa

Nếu ổ đĩa cứng di động cầm tay đã được phân vùng, tuy thế vẫn không thể truy cập vào, có thể nó đã được phân vùng bằng hệ thống tệp khác.

Ví dụ chúng ta có thể đã định hình ổ đĩa bằng hệ thống tệp XFS tự Linux hoặc APFS trên lắp thêm Mac. Windows thiết yếu đọc các hệ thống tệp này, vì chưng vậy yêu cầu định dạng lại ổ đĩa bằng khối hệ thống tệp NTFS new hơn hoặc FAT32 cũ hơn nhằm Windows rất có thể nhận ra.

*

Để format lại một phân vùng trong Disk Management, kích chuột cần vào ổ đĩa này và chọn Format. Lúc định dạng, bạn cũng có thể đặt tên mới cho ổ đĩa, mục Allocation unit size lựa chọn Default, giữ nguyên tùy chọn Perform a quick format và đặc biệt nhất là File system.

Nếu là ổ đĩa flash dung lượng nhỏ, rất có thể chọn định dạng là FAT32. Cơ mà định dạng này có nhược điểm là thiết yếu lưu các tệp to hơn 4GB với chỉ cung cấp ổ đĩa dung tích tối nhiều 2TB. Dù thế FAT32 lại tương thích với tất cả các một số loại thiết bị tự động ảnh, trình phát đa phương tiện, thiết bị chơi game …

Trong lúc NTFS là chuẩn hiện đại mang lại Windows và các thiết bị cũ hơn không tương hợp với NTFS. Do vậy buộc phải định dạng FAT32 cho ổ đĩa flash và thẻ SD, trong những lúc NTFS chỉ giành cho ổ cứng gắn ngoài dung lượng lớn.

Ngoài ra còn nhị tùy chọn khối hệ thống tệp khác. ExFAT là khối hệ thống tệp của Microsoft cung cấp các tệp lớn hơn FAT32, nhưng không tương thích rộng thoải mái và FAT từ rất lâu đời và không hề được sử dụng.

Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện nay theo toàn bộ các chiến thuật mà kawamoebbs.net lý giải ở trên lúc ổ cứng gắn ko kể không hiển thị vào Windows đã giải quyết phần nhiều các sự việc về thừa nhận dạng ổ đĩa sẽ gặp phải. Chúc chúng ta thành công!