Mở Rộng Màn Hình Máy Tính

Đôi khi người tiêu dùng máy tính gặp gỡ sự cố screen hiển thị không nên kích cỡ. Biết phương pháp phóng khổng lồ màn hình máy vi tính hay thu bé dại sẽ giúp người tiêu dùng tiện theo dõi thông tin theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Mở rộng màn hình máy tính


Phóng to màn hình hiển thị trên Windows

Với phần nhiều phần hiển thị nội dung nhỏ trên screen nhìn thọ dễ khiến người cần sử dụng mỏi mắt, hoa mắt. Bây giờ thao tác phóng to màn hình hiển thị là vô cùng cần thiết mà chưa phải người dùng nào cũng biết bí quyết sử dụng. Bài viết dưới đây Sửa chữa laptop 24h .com sẽ reviews đến chúng ta hướng dẫn chi tiết và những công cụ cung ứng cho làm việc hữu ích này.


Với màn hình laptopWindows, bạn cũng có thể sử dụng những phím công dụng kết đúng theo cùng con chuột để thao tác làm việc nhanh chóng, đơn giản. Cùng với một vài ba bước, chúng ta có thể phóng to, vừa rất có thể học phương pháp thu bé dại màn hình laptop và biến đổi độ phân giải màn hình.


Bước 1: nhấn vào phải vào màn hình, chọn Display Settings.

*

Truy cập Display Settings

Bước 2: sau thời điểm hộp thoại hiện tại ra, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước chữ, biểu tượng, .. TrênWindows 10.

Chọn form size có sẵn: tại mụcChange the kích cỡ of text, apps, and other items, tùy chỉnh 100 - 125 - 150 - 175%Chọn form size tùy chỉnh: tại mụcAdvanced scaling settings, nhập số tùy ý → Apply.

*

Tùy chỉnh kích cỡ

Bước 3: Nếu máy tính xách tay yêu cầu bạn phải Sign out nhằm lưu và chuyển đổi các tùy chỉnh.

Chọn Sign out now sau đó đăng nhập lại.Sign out now: những chương trình đang chạy sẽ auto tắt, chúng ta lưu ý lưu lại những dữ liệu, tập tin đặc biệt quan trọng trước lúc đăng xuất.

#2. Phóng to/Thu nhỏ tuổi màn hình bởi phím tắt và chuột


Trên laptop thì đấy là cách 1-1 giản, dễ tiến hành nhất chỉ với 2 thao tác:

Cách 1: áp dụng phím tắt

Phóng to màn hình: Nhấn tổng hợp phím Ctrl và +.Thu nhỏ tuổi màn hình: Nhấn tổng hợp phím Ctrl với -.

Cách 2: áp dụng phím tắt và chuột

Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift. áp dụng con lăn con chuột lên/xuống để kiểm soát và điều chỉnh thu/phóng theo nhu cầu

*

Sử dụng con lăn loài chuột hỗ trợ


#3. Tùy chỉnh thiết lập trong Display


Bước 1: truy cập Setting trong Windows → chọn System.

*

Truy cập System và thường xuyên thao tác

Bước 2: Chọn DisplayChange the size of text, apps, và other items

Bước 3: Chọn kích thước mong muốn → Apply


Các chế độ phóng to screen máy tính


Ngoài việc thực hiện bàn phím cùng chuột, hệ điều hành quản lý Windows sẽ trang bị sẵn các công nạm để triển khai cách thu bé dại màn hình laptop. Chúng ta có thể tải về tiện thể ích nhỏ tuổi mà không cần cài đặt để phóng to screen nhanh chóng.

Xem thêm: Giá Xe Máy Wave Alpha Mới Nhất, Giá Xe Wave Alpha 2022


Công thế Magnifier


Magnifier là một công thế phóng to màn hình hiển thị rất hữu ích tất cả sẵn trong hệ điều hành và quản lý Windows. Bạn không cần phải lo lắng về bài toán tải ứng dụng hay thực hiện ngẫu nhiên thao tác thiết lập phức tạp nào. Để khởi chạy công cụ, bạn tiến hành 1 trong 3 bí quyết dưới đây:

Cách 1: Bạn tiến hành trình tự các thao tác: Start → All programs → Accessories → Ease of Access → Magnifier.

*

Truy cập mức sử dụng Magnifier

Cách 2: Gõ thương hiệu Magnifier trong Start Menu và triển khai thao tác.

Cách 3: Khi hy vọng khởi chạy cách thức này cấp tốc nhất, bạn chỉ việc nhấn phím tắt Windows cùng dấu +.

*

Nhấn 2 nút + với - để phóng lớn / thu bé dại nhanh chóng

Các nhân tài hữu ích của Magnifier:

Góc trái của bối cảnh công cụ tất cả hai nút '+' cùng '-'. Nhấn vào hai nút này bạn cũng có thể phóng khổng lồ hoặc thu bé dại màn hình một giải pháp nhanh chóng. Mỗi lần được chọn, sự khác hoàn toàn về độ cường điệu của màn hình là 100%.

*

Các nhân tài của công cụ

Full Screen: Phóng khổng lồ toàn màn hìnhLens: Phóng to xung quanh khu vực con trỏ chuột. Lúc bạn di chuyển chuột đến bất kỳ đâu thì chỉ câu chữ trong khoanh vùng đó mới hiển thị theo tỷ lệ mà chúng ta đã chọn. Các vùng sót lại vẫn không thay đổi kích thước,Docked: được cho phép bạn phóng to 1 phần của màn hình.

Công cố Zoomlt


ZoomIt là tiện ích cho phép bạn phóng lớn màn hình, vẽ làm cho nổi để diễn giải bên trên màn hình, quy định thời hạn nghỉ giải lao. Bạn cũng có thể đồng thời phóng to và vẽ trên screen để thuyết trình.

*

Công cầm ZoomIt

Công thay không cần cài đặt, sau thời điểm tải về bạn chỉ việc giải nén để sử dụng và thực hiện quá trình dưới đây:

Bước 1: sử dụng phím tắt Ctrl + số 1 nhằm mở chính sách phóng lớn màn hình.

Bước 2: screen được phóng to khiến con trỏ chuột trở nên mất, bạn cũng có thể rê loài chuột để dịch chuyển màn hình.

Bước 3: Để phóng to thấy lúc màn hình máy tính xách tay bị thu nhỏ, bạn sử dụng nút cuộn trên loài chuột hoặc hai phím mũi thương hiệu lên/xuống.

Bước 4: nếu như muốn thoát chính sách này, bạn nhấn nút yêu cầu chuột hoặc thừa nhận phím Esc.

Bạn cũng có thể có thể biến hóa phím tắt mang định bằng cách nhấn lựa chọn Biểu tượng chương trình trên khay khối hệ thống → chọn Options → chuyển đổi tổ hòa hợp phím theo ý bạn muốn ở ô Zoom Toggle.

Cách phóng to màn hình máy tính, máy tính trên Windows

Nắm bắt được số đông thủ thuật này giúp các bước của bạn sẽ trở nên dễ dãi hơn vô cùng nhiều. Hi vọng bạn những cách giải pháp phóng to screen máy tính để giúp đỡ bạn xử lý được những phiền toái khi có tác dụng việc. Nếu bạn có thêm bất kỳ điều gì băn khoăn hãy để lại bình luận ở bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.