Một Số Dạng Máy Tính Ngày Nay

Loại thiết bị tínhĐặc điểm
Máy tính cá nhânHệ thống máy vi tính đơn tín đồ dùng, tất cả bộ vi cách xử lý và khả năng đo lường và thống kê vừa phải.

Bạn đang xem: Một số dạng máy tính ngày nay

Máy trạmNó cũng là hệ thống máy tính đơn người dùng tương từ như máy vi tính cá nhân. Tuy nhiên, vi xử trí của nó mạnh khỏe hơn nhiều.
Máy tính miniMạnh mẽ hơn thiết bị vi tính cơ mà không bằng Mainframe. Nó là một hệ thống máy tính đa người dùng, có khả năng hỗ trợ trăm người dùng cùng một lúc.
MainframeLà một khối hệ thống máy tính đa tín đồ dùng, có công dụng hỗ trợ trăm người dùng cùng một lúc. Công nghệ phần mềm không giống với laptop mini.
Siêu lắp thêm tínhLà một sản phẩm công nghệ tính cực kỳ nhanh, rất có thể thực thi hàng trăm triệu thậm chí là cả tỷ câu lệnh vào một giây.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy May Công Nghiệp, Máy May Quốc Cường

Máy tính cá nhân


PC (Personal Computer, máy vi tính cá nhân) có thể được định nghĩa là một máy tính bé dại gọn, tương đối rẻ, được thiết kế cho người dùng cá nhân. Những máy tính cá nhân dựa trên công nghệ vi xử ly cho phép các nhà tiếp tế đặt toàn cục CPU vào vào một bé chip. Các doanh nghiệp áp dụng máy tính cá nhân để cách xử trí văn bản, kế toán, xuất bản, chạy những ứng dụng quản lý cơ sở tài liệu và bảng tính. Đối với gia đình, phổ cập nhất là dùng máy vi tính để đùa game, vui chơi giải trí hoặc lướt Internet.
*

Mặc dù đồ vật tính cá nhân được kiến tạo cho một người dùng nhưng những khối hệ thống đó có chức năng liên kết được với nhau sản xuất thành một mạng. Trong điều kiện khả năng như ngày nay, những mẫu thời thượng của Macintosh với PC cung ứng khả năng giao diện và khả năng đo lường và tính toán như một đồ vật trạm dân gian bởi Sun Microsystems, Hewlett - Packard và Dell.
Máy trạm là laptop sử dụng cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), xuất bản, phân phát triển phần mềm và phần nhiều loại áp dụng khác đòi hỏi lượng thống kê giám sát vừa nên và năng lực đồ họa tương đối.
Máy trạm hay lớn, màn hình độ phân giải cao, dung lượng RAM lớn. Hỗ trợ mạng có sẵn, giao diện đồ họa bạn dùng. Hầu hết những máy trạm cũng có thể có các thiết bị tàng trữ như ổ cứng nhưng bao gồm một nhiều loại máy trạm đặc biệt gọi là máy trạm ko đĩa chuyển động mà không phải ổ cứng đi kèm. Chũm vào đó nó tàng trữ trên một mạng máy chủ tập tin).
*

Giống như laptop cá nhân, sản phẩm trạm là máy tính xách tay đơn người tiêu dùng nhưng đặc thù là rất có thể liên kết cùng nhau thành một mạng toàn thể mặc dù các máy tính hoàn toàn có thể sử dụng như một hệ thống riêng lẻ.
*

*