Phần mềm xem tốc độ mạng

Nhu cầu sử dụng Internet của đông đảo người ngày càng tăng nên những nhà cung ứng mạng vẫn ra đời cung cấp dịch vụ internet với tương đối nhiều gói cước khác biệt như Viettel, VNPT,… cùng việc kiểm tra tốc độ mạng online thường xuyên là rất nên thiết. Vày kiểm tra để giúp bạn biết được tốc độ mạng ở trong phòng mình tất cả chậm hay là không để kịp thời khắc phục.

Bạn đang xem: Phần mềm xem tốc độ mạng


Vì sao yêu cầu kiểm tra vận tốc mạng online?

– có rất nhiều trường hợp thời điểm mới sử dụng dịch vụ hỗ trợ internet, tốc độ mạng sẽ rất nhanh nhưng thực hiện một thời gian sẽ bị trễ lại. Đây là lúc rất quan trọng để bạn kiểm tra vận tốc mạng online ở trong phòng mình.

– Kiểm tra tôc độ mạng sẽ giúp cho bạn biết được:

Chất lượng của con đường truyền có tương ứng với số tiền các bạn đã sử dụng thương mại & dịch vụ hay khôngKiểm tra nấc độ lấp sóng mạng mang đến toàn ngôi nhàBiết được mốc giờ cao điểm với thấp điểm trong ngày để có thể sử dụng mạng internet hiệu quả

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

1. Kiểm tra vận tốc mạng online bằng Speedtest.net

Đây là trang web kiểm tra mạng phổ biến, lập cập và chính xác về vận tốc tải lên, tốc độ tải về cùng với thông số kỹ thuật ping là bao nhiêu. Cách để kiểm tra như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện chính hiện lên -> Click Go để bắt đầu quá trình kiểm tra


*

Test vận tốc mạng online bởi SpeedTest


Trong quá trình kiểm tra sẽ hiển thị bảng chứa những thông tin về vận tốc mạng của bạn

Download – vận tốc tải tài liệu trên website về máy. Vận tốc download trên 2MBps thì được coi là ổn.Uploas – vận tốc đưa dữ liệu từ máy tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì vận tốc Upload trung bình 1MBps là được.Ping – thời gian để 2 đồ vật tính rất có thể kết nối với nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Trên Việt Nam nếu thông số Ping bên dưới 50ms thì đã được đánh giá là xuất sắc còn ở quốc tế là

*

Xem những thông số kiểm tra tốc độ mạng bên trên SpeedTest


Lưu ý mang đến bạn:Trong quá trình thực hiện, để kết quả được đúng đắn hãy đảm bảo không tất cả chương trình nào trên sản phẩm công nghệ đang thực hiện download hay những có máy tính nào sinh sống trong mạng nội bộ áp dụng đường truyền internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là vận dụng miễn giá tiền và bất kỳ ai ai cũng có thể truy vấn đượcGiao diện đơn giản dễ dàng để người dùng dễ dàng kiểm tra mạngKiểm tra nhanh chóng và hiển thị không thiếu các thông số. Kết quả được hiển thị dễ nhìn cho người dùng.Kiểm tra vận tốc đường truyền internet đến từ các nhà cung cấp mạng khác nhau.

Xem thêm: Công Ty Điện Lực Long An - Cách Tra Cứu Tiền Điện Tại Long An Trực Tuyến

2. Kiểm tra mạng bằng lệnh Ping

Lệnh Ping có thể hỗ trợ trên số đông hệ điều hành. Bao gồm các thông số kỹ thuật đó là tốc độ mạng, laptop (hoặc điện thoại) cùng server ở trong phòng cung cấp dịch vụ thương mại mạng. Ta có các bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run -> nhập tự khóa là CMD -> OK nhằm hiển thị hành lang cửa số cmd.exe


*

Kiểm tra vận tốc mạng online trong lệnh Ping


Bước 2: Nhập lệnh Ping của các nhà mạng bạn có nhu cầu kiểm tra trên cửa sổ CMD -> Enter


*

Xem thông số kiểm tra vận tốc mạng online trong lệnh Ping


Ở đây sẽ có 3 cú pháp của 3 mạng thông dụng là Viettel, FPT, VNPT để bạn thuận lợi nhập Ping vào CMD

Có những thông số bạn yêu cầu lưu ý: 

Bytes=32: size mặc định của gói tin khi gửi là 32 bytes.Time: thời gian chờ(thông số time càng tốt thì mạng càng chậm). Thông thường nếu ping các câu lệnh như trên thông số time không thật 60msTTL (Time to Live): Hệ quản lý là Windows thì TTL lớn nhất sẽ là 128, hệ quản lý Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64. Từng một lần đi sang một router thì TTL sẽ bị trừ đi 1, trường đoản cú lệnh ping thì người tiêu dùng sẽ biết được host đó đang chạy hệ điều hành nào cùng qua bao nhiêu router.

3. Kiểm tra tốc độ Internet bên trên Windows

Trước khi kiểm soát hãy đảm bảo kết nối máy tính với bộ định tuyến qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào hình tượng Windows bên dưới góc trái màn hình hiển thị -> Setting -> chọn Network & Internet


*

Test đường truyền bên trên Windows


*

Kiểm tra mạng bên trên Windows


*

Kiểm tra và xem vận tốc mạng trong bảng


Hy vọng qua 3 cách kiểm tra vận tốc mạng online trong bài viết này đã giúp chúng ta có thể kiểm mạng nhà mình thường xuyên và kịp thời khắc phục và hạn chế khi mạng chạy chậm rì rì nhé. Chúc các bạn thành công cùng với những thao tác trên.