PHẦN MỞ RỘNG CỦA TẬP TIN

A:

*
Phần không ngừng mở rộng tệp là hậu tố theo dấu chnóng sinh sống cuối tên tệp, chẳng hạn như .txt, .jpg cùng .zip. Phần mở rộng tập tin đã cho thấy nhiều loại tệp của tập tin khớp ứng.

Bạn đang xem: Phần mở rộng của tập tin

Ví dụ: phần không ngừng mở rộng ".txt" của tên tệp "Điều.zip"hiển thị bên trái cho biết đấy là tệp vnạp năng lượng phiên bản thuần túy. Tương trường đoản cú,"Núi.jpg"là tệp hình hình họa JPEG và"Archive.zip"Là tàng trữ nén.

Học các phần không ngừng mở rộng tệp được áp dụng phổ biến độc nhất vô nhị đang có thể chấp nhận được bạn xác minh tốt hơn một số loại tập tin thịnh hành. Dưới đấy là hình họa chụp màn hình của những phần không ngừng mở rộng tệp phổ cập trong Windows với macOS:

cửa ngõ sổ

*

MacOS

*

Trong Lúc phần nhiều những phần không ngừng mở rộng tập tin bao gồm ba ký kết trường đoản cú (PDF., .MPG, .APK), một vài bao gồm ít hơn (.H, .DB, ps) và những người khác có không ít rộng (. DOCX, .PAGES, .CRDOWN TẢI).

Khi các bạn bấm lưu ban vào trong 1 tệp, laptop của các bạn sẽ áp dụng phần không ngừng mở rộng tệp nhằm khẳng định chương trình như thế nào đang msinh sống tệp kia. Kết nối thân phần không ngừng mở rộng tệp và lịch trình mang định mnghỉ ngơi nó được Gọi là Tài liệu đơn vị. quý khách hàng rất có thể biến đổi liên kết tệp trong cả hai cửa sổ và MacOS.

Xem thêm:

Hiển thị cùng ẩn phần mở rộng tập tin

Một số hệ điều hành quản lý ko hiển Thị Phần không ngừng mở rộng tập tin theo mặc định. Do đó, bạn có thể phải nhảy tùy chọn "Hiển thị phần không ngừng mở rộng tệp". Quý Khách có thể tiện lợi đổi khác thiết lập này vào hành lang cửa số với MacOS.

Thay đổi phần mở rộng tập tin

quý khách hàng rất có thể tự chuyển đổi phần mở rộng tập tin bằng phương pháp nhấp vào tên tệp. Như vậy rất có thể hữu ích giả dụ tệp của bạn được đặt tên không đúng đắn hoặc vô tình đổi khác. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi bằng tay một phần mở rộng tệp, nó sẽ đổi khác chương trình laptop của khách hàng sử dụng nhằm msinh sống tệp. Do kia, bạn chỉ nên đổi khác một trong những phần mở rộng tập tin nếu như bạn biết nó không đúng chuẩn. Nếu các bạn hướng dẫn và chỉ định một trong những phần mở rộng không hợp lệ cho một tệp, máy vi tính của chúng ta cũng có thể không mngơi nghỉ được.

Ví dụ: nếu khách hàng chuyển đổi phần không ngừng mở rộng tệp ".txt" thành ".jpg", máy tính xách tay của bạn có thể nỗ lực mngơi nghỉ tệp bằng trình xem hình hình họa cụ vị trình chỉnh sửa văn uống bản khi chúng ta nhấp đúp vào tệp. Trình xem hình họa khôn xiết hoàn toàn có thể sẽ khởi tạo ra lỗi cho biết nó không nhận thấy tệp.

Phần không ngừng mở rộng tệp không xác định

Có rộng mười nghìn một số loại tệp với cho nên vì thế, rộng mười nghìn tệp mở rộng. Mặc mặc dù hết sức hữu ích lúc khám phá các phần mở rộng tệp được sử dụng thịnh hành nhất, dẫu vậy vấn đề test cùng ghi nhớ toàn bộ bọn chúng là không thực tế. Nếu các bạn chạm mặt một trong những phần không ngừng mở rộng tệp mà lại bạn ko phân biệt, hãy truy cập kawamoebbs.net nhằm tìm hiểu loại tệp sẽ là gì cùng công tác làm sao rất có thể mnghỉ ngơi tệp.