QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY LY TÂM

1 Cách thực hiện máy ly tâm1.1 1. đánh giá chai với ống ly trung ương xem bao gồm vết nứt trước lúc sử dụng không. (Cách thực hiện máy ly tâm)1.1.2 3. Cách thực hiện máy ly tâm. Lau phía bên ngoài ống bằng chất khử trùng trước khi đặt vào thiết bị ly tâm. 1.1.2.5 4. Nhập tốc độ ly tâm. 
Cách sử dụng máy ly tâm

Cách thực hiện máy ly tâm

*
thiết bị ly tâm

Máy ly tâm là 1 trong loại thiết bị phân tích tạo ra huyền phù lỏng ở tốc độ quay cao để bóc nó thành những lớp riêng lẻ dựa trên mật độ. Do tốc độ quay cao này, trang bị ly vai trung phong rất tinh vi, hoàn toàn có thể dễ dàng bị tan vỡ và có thể gây nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách. Thực hiện nay theo một trong những hướng dẫn vận hành đơn giản sẽ chống ngừa rất nhiều thương tích trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Quy trình sử dụng máy ly tâm

CÁCH SỬ DỤNG MÁY LY TÂM HETTICH EBA 200 XEM ngay TẠI ĐÂY:

PHƯƠNG PHÁP 1: CHUẨN BỊ VÀ TẢI MẪU

1. Soát sổ chai cùng ống ly trung khu xem tất cả vết nứt trước khi sử dụng không. (Cách thực hiện máy ly tâm)

Do sản phẩm công nghệ ly tâm rất có thể quay với vận tốc cao như vậy, một mẫu chất lỏng có thể dễ dàng biến đổi bình xịt còn nếu như không được cất đúng cách. Các ống bị nứt rất có thể bị gãy ở vận tốc cao hoặc ít nhất, rò rỉ chất lỏng vào rôto. Bỏ bỏ các ống bị vỡ hoặc nứt để chống chúng vô tình được thực hiện trong tương lai.

*
Cách sử dụng máy ly tâm bình chọn ống ly tâm

2. Nắp ống có nắp đậy thích hợp.

 Các ống đã được hướng đẫn để thực hiện với trang bị ly tâm có nắp đậy hoặc nắp phù hợp để niêm phong ống. Sử dụng một nắp hoặc nắp khác ví như bọc saran hoặc giấy bạc hoàn toàn có thể dễ dàng dẫn tới sự cố tràn trong thiết bị ly tâm. Tạo lọ xịt cho mẫu mã của chúng ta có thể gây gian nguy cho sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, nó có thể dẫn cho mất chủng loại quý giá.

*
soát sổ nắp ly tâm

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ LOẠI MÁY LY TÂM ĐÁNG thiết lập TẠI ĐÂY : 

3. Cách sử dụng máy ly tâm. Lau bên phía ngoài ống bởi chất khử trùng trước khi đặt vào lắp thêm ly tâm. 

 Lau ống là đặc biệt quan trọng quan trọng nếu như bạn đang thao tác với một đồ gia dụng liệu nguy hiểm sinh học. Bạn muốn hạn chế ngẫu nhiên sự cố gắng tràn hoặc hiện ra aerosol nào trong mẫu của bạn. Cách phòng ngừa rất tốt là lau sạch sẽ mẫu bằng chất khử trùng tương thích trước khi bước đầu quay.

4. Cụ thể ống nhãn để dìm dạng. 

Bạn hoàn toàn có thể biết làm rứa nào bạn đặt ống của người tiêu dùng vào máy ly tâm trước khi chúng bắt đầu quay. Nhưng vào cuối vòng quay, các bạn sẽ không thể phân minh chúng. Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đặt một số trong những loại nhãn trên mỗi ống để các bạn biết sẽ là mẫu nào.

Tốt tốt nhất là dán nhãn ống trực tiếp cụ vì sử dụng nhãn dán. Một nhãn dán rất có thể rơi ra trong quá trình quay tạo cho việc dấn dạng cạnh tranh khăn.

5. Chế tạo đối trọng mang đến ống ly trọng điểm mà bạn muốn đặt vào sản phẩm ly tâm.

Ở vận tốc cao, máy ly tâm rất có thể dễ dàng bị mất cân nặng bằng còn nếu như không có trọng lượng bằng nhau đối lập nhau trong rotor. Nhớ cân nặng bằng trọng lượng của những ống, chưa hẳn khối lượng. Cân nặng ống với mẫu của khách hàng và ghi lại khối lượng. Thêm nước vào một trong những ống rỗng đơn lẻ cho mang đến khi cân nặng giống như mẫu của doanh nghiệp và dán nhãn là ống cân nặng bằng.

– các ống không cân bằng có thể dẫn cho hư hư vĩnh viễn của máy ly trung tâm và rất có thể là mối nguy hiểm nếu rotor thoát ra khỏi phần còn lại của dòng sản phẩm ly tâm.

– cân đối là cực kỳ quan trọng ở vận tốc ly trung khu cao hơn.

– nhiều máy ly trọng điểm sẽ tự động tắt trường hợp cảm thấy sở hữu không cân nặng bằng, nhưng các chiếc cũ hơn hoàn toàn có thể không có nhân kiệt này. Nếu vật dụng ly tâm bắt đầu rung hoặc nhấp lên xuống lư, nó mất cân đối và bạn nên dừng nó tức thì lập tức.

PHƯƠNG PHÁP 2: SỬ DỤNG MÁY LY TÂM

1. Đặt vật dụng ly trọng tâm trên một mặt phẳng chắc chắn, bởi phẳng. 
*
thực hiện máy ly tâm

Do tốc độ cao nhưng máy ly tâm quay, nó bắt buộc được bỏ trên một bề mặt phẳng, rắn. Tìm một bảng nút hoặc cỗ đếm bình an và có thể hỗ trợ đúng trọng lượng của máy ly tâm.

Nếu bạn nhận thấy máy ly vai trung phong trượt bao bọc hoặc quầy bên dưới bị chùng xuống, hãy dịch chuyển máy ly trung tâm đến nơi bình ổn hơn.

2. Lựa chọn rotor phù hợp để thực hiện ở tốc độ bạn cần. 

Các cánh gió là mảnh quay mẫu của bạn. Một số cánh gió có cánh tay mà bạn có thể gắn những thùng nhỏ dại hơn vào. Trong lúc các cánh quạt khác là một trong những mảnh mà các bạn đặt các ống trực tiếp vào. Các cánh gió được chỉ định cho các ống và vận tốc cụ thể. Thực hiện một cánh quạt phù hợp với các ống của mẫu của doanh nghiệp và nằm trong giới hạn vận tốc cần thiết.

Nếu những mẫu của người sử dụng nằm trong một số loại ống sai, chúng ta có thể cần nên chuyển bọn chúng sang loại tương thích trước khi quay

3. Nạp những ống đối lập nhau trong thiết bị ly tâm.
*
đánh giá chai cùng ống ly tâm

Nếu các bạn chỉ cù 1 mẫu, các bạn sẽ cần tạo ra một ống cân bằng để cài trực tiếp đối diện với ống mẫu. Nếu như bạn quay nhiều hơn thế nữa 2 ống. Chỉ các cái đối diện thẳng với nhau phải có cân nặng bằng nhau.

Xem thêm: Tuyển Chọn 11 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Cô Bé Bán Diêm Của An, Tóm Tắt Truyện Ngắn Cô Bé Bán Diêm An

4. Nhập vận tốc ly tâm. 

Tốc độ ly trung ương thường được xem theo vòng quay mỗi phút (vòng / phút). Hoặc số lần rotor hoàn thành một vòng quay rất đầy đủ trong một phút. Vận tốc cũng có thể được đưa ra trong lực ly tâm tương đối (RCF) hoặc lực G bên trên rotor. Sản phẩm công nghệ ly tâm hiện đại là nghệ thuật số và có thiết lập cho cả hai.

*
Nhập tốc độc ly tâm

Tốc độ các bạn quay mẫu của doanh nghiệp phụ ở trong vào đầy đủ gì bạn đang quay. Thực hiện một vài nghiên cứu vớt trực tuyến nếu khách hàng không chắc hẳn rằng tốc độ sử dụng.

5. Giữ một khoảng tầm cách an ninh trong khi thứ ly trọng điểm đang chạy.

Va va hoặc dịch rời máy ly tâm trong quy trình sử dụng hoàn toàn có thể gây mất cân đối và dẫn mang lại chấn thương. Thiết bị ly tâm béo hơn có thể quay với tốc độ rất cao và cực kỳ nguy hiểm nếu chúng bị mất cân bằng.

6. Tắt thiết bị ly trung tâm nếu nó rung lắc lư.

*
Tắt vật dụng ly trung khu nếu nó lắc lư.

Sau lúc khởi động máy ly tâm, hãy sống gần cho tới khi nó đạt vận tốc tối đa trong trường hợp đề xuất tắt. Khi vật dụng ly trung khu mất cân nặng bằng, nó có thể bị rung hoặc lắc. Điều này hoàn toàn có thể làm hỏng thiết bị và cũng có thể dẫn đến gặp chấn thương trong trường hòa hợp nghiêm trọng. Nếu các bạn không thể vào nút nguồn, chỉ cần rút phích cắm của dòng sản phẩm ly tâm.

Nhiều đồ vật ly trung ương sẽ tự động hóa tắt nếu như cảm thấy sở hữu không cân bằng, nhưng những chiếc cũ hơn có thể không có công dụng này. Nếu máy ly tâm bắt đầu rung hoặc nhấp lên xuống lư, nó mất cân đối và chúng ta nên dừng nó ngay lập tức.

Một lượng nhỏ rung động là bình thường, dẫu vậy lắc lư quá mức cần thiết là nguy hiểm.

Nếu các mẫu của doanh nghiệp được cân đối và sự chao đảo vẫn xảy ra, hãy xong sử dụng lắp thêm ly trung ương và hotline bảo trì.

7. Chỉ mở nắp sau thời điểm rotor sẽ dừng trả toàn. 

Nhiều sản phẩm công nghệ ly tâm văn minh có khóa trên chúng sẽ không unlock cho cho đến khi rotor giới hạn lại. Máy ly chổ chính giữa cũ hơn hoàn toàn có thể không có khả năng này vì chưng vậy hãy chắc chắn rằng rằng rôto ko còn dịch chuyển trước khi mở nắp. Không đụng vào các cánh gió trong khi bọn chúng đang di chuyển.

Giữ dây điện bí quyết xa mặt khu đất để tránh những mối nguy hiểm có thể di chuyển máy ly tâm.8. Tháo những ống cảnh giác sau khi thứ ly trọng tâm đã hoàn toàn hoàn thành quay.

Bạn ý muốn nhẹ nhàng tháo những ống để các huyền phù lẻ tẻ không trộn lại. Bạn có muốn kiểm tra xem có ngẫu nhiên mẫu như thế nào bị nhỉ hoặc ống bị vỡ vạc không.

*
Tháo các ống sau khi máy ly tâm đã trả toàn chấm dứt quay

Nếu xảy ra sự nắm tràn, làm cho sạch cánh gió và xô tức thì lập tức.

9. Vệ sinh sạch cánh gió và trang bị ly trọng điểm sau các lần sử dụng.

*
dọn dẹp vệ sinh máy ly tâm

Để giữ mang đến máy ly trọng điểm sạch và chạy trơn tru tru, hãy làm cho sạch nhẹ cánh gió và vệ sinh sạch trang bị ly trung ương khi ngừng cuộc chạy. Khi chúng ta đã trả tất, hãy nhằm nắp mở nhằm nó rất có thể thoát ra bên ngoài và vẫn thô ráo.