HƯỚNG DẪN TẠO USB BOOT CÀI WIN THEO CHUẨN UEFI & GPT


Trong nội dung bài viết trước thì kawamoebbs.net đã giới thiệu cùng với chúng ta biện pháp chế tạo 1 cái usb boot chuẩn chỉnh uefi 1 cliông xã siêu thuận lợi rồi cùng bản thân nghĩ chính là bí quyết dễ dàng độc nhất mà người nào cũng hoàn toàn có thể làm được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo usb boot cài win theo chuẩn uefi & gpt

Tuy nhiên giải pháp này thì cung cấp cho Ghost là xuất sắc thôi chđọng sở hữu để cài win thì không được vừa lòng lắm.


Chính vày thế làm việc bài viết từ bây giờ, mình sẽ share thêm 1 biện pháp nữa nhằm sản xuất usb boot chuẩn UEFI bao gồm đựng bộ thiết lập Windows (ví như Windows 7/ 8/ 8.1 hoặc Windows 10) để thêm những sự chắt lọc khác đến các bạn, còn nếu không yêu thích áp dụng tool 1 cliông chồng tê hoặc bạn ko biết phương pháp tích đúng theo bộ mua Windows vào tool kia.

*
*
*
*
Sử dụng ứng dụng Rufus nhằm tạo nên usb cài đặt win chuẩn chỉnh UEFI

Nhìn vào hình thì các bạn đã và đang tưởng tượng ra rồi đúng không nhỉ, vượt dễ dàng và đơn giản để tạo ra một loại USB UEFI.

Chọn đường dẫn đến tệp tin *.iso Windows nhưng mà các bạn sẽ tải về.Chọn USB bạn có nhu cầu sản xuất.Chọn “MBR partion scheme for UEFI computers(Note)Chọn định dạng FAT 32.Đặt tên cho USB.Nhấn Start để ban đầu.

Note: Trong phần số (3) có 3 chọn lựa cho bạn đó là:

MBR partion scheme for BIOS or UEFI computers: Lựa chọn này để giúp đỡ bạn tạo nên USB BOOT/ USB tải win theo chuẩn chỉnh BIOS và định dạng phân vùng USB theo chuẩn MBR. Nếu như bạn muốn chế tác USB theo chuẩn BIOS (LEGACY BIOS/CMS BIOS) thì các bạn lựa chọn loại này nhé.

Xem thêm: Liên Hệ Số Taxi Mai Linh Tp Hcm, Số Điện Thoại Taxi Mai Linh

MBR partion scheme for UEFI computers: Lựa chọn này để chế tạo ra USB boot theo chuẩn UEFI của máy tính và format phân vùng USB theo chuẩn MBR.GPT partion scheme for UEFI computers: Lựa chọn này sẽ tạo ra USB BOOT theo chuẩn chỉnh UEFI của sản phẩm tính với format phân vùng USB theo chuẩn chỉnh GPT.

=> Để tạo nên usb cài đặt win chuẩn UEFI thì bạn cũng có thể lựa chọn một trong 2 chắt lọc kia là: MBR partion scheme for UEFI computers cùng GPT partion scheme for UEFI computers.

Nhưng theo bản thân thì các bạn hãy chọn dòng MBR partion scheme for UEFI computers rộng vì định dạng phân vùng USB chuẩn MBR thường dùng cùng tương hợp xuất sắc hơn đối với chuẩn GPT.

Okey ! Cuối thuộc là các bạn ngồi đợi cho tới Lúc lịch trình kết thúc là bạn đã sở hữu một chiếc USB ngon chuẩn chỉnh UEFI ngon cơm rồi đó.


Tips: Ngoài 2 giải pháp mà tôi đã hướng dẫn siêu cụ thể sinh sống trên ra thì bao gồm 1 cách khôn xiết dễ dàng và đơn giản khác chính là. Nếu như nhiều người đang sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 8/ 8.1 hay là Windows 10 thì bạn hãy Format USB với định hình FAT32 => tiếp đến áp dụng Winrar nhằm bung file bộ cài Windows thẳng ra USB là xong.

III. Lời kết

Đó là 2 phương pháp nhưng bản thân cho rằng dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất và ai cũng có thể làm được. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ câu trả lời cho bạn thắc mắc về kiểu cách tải windows theo chuẩn chỉnh UEFI. Chúc các bạn thành công!!!