Temporary file windows 10 là gì

Bạn đã lúc nào nghe đến các từ Temporary file? Nghe thì dường như không tương quan nhưng này lại là thư mục nhưng mà ở toàn máy bộ tính nào cũng có. Vậy ý nghĩa và công dụng của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể cùng với kawamoebbs.net thông qua bài viết này nhé!


*

Temporary tệp tin là gì?

Temporary tệp tin hay còn được nghe biết với với tên gọi tiếng Việt là Các tập tin (thư mục) nhất thời thời. Rất có thể hiểu rằng Temprorary file là khu vực chứa những file lưu giữ tạm, các file được những chương trình khác đã hoặc vẫn sử dụng. Những file trong thư mục này thường được tạo thành thành cơ hội bạn cài đặt và chạy những ứng dụng từ những hãng sản phẩm công nghệ ba. Khi bạn sử dụng 1 phần mềm nào đó, chúng sẽ tạo ra những file tạm thời trong thư mục Temporary này để hoạt động. Sau khi các bạn đã lưu file đang thực hiện trên phần mềm thì các file tạm thời đó sẽ được xóa đi tức thì lập tức.You watching: Temporary file windows 10 là gì

hoàn toàn có thể ví dụ như bạn đang sử dụng Word nhằm soạn thảo văn bạn dạng và tự nhiên bị mất điện. Lúc đó các bạn cũng có thể vào folder Temporary file này để phục sinh lại đoạn văn phiên bản bạn vừa thực hiện.

Bạn đang xem: Temporary file windows 10 là gì

tuy vậy có một trong những file lâm thời thời hoàn toàn có thể nặng đến vài chục Gb khi các bạn sử dụng Adobe Photoshop hoặc biên tập các animated file. Điều đó vô tình khiến máy tính của công ty trở buộc phải chậm chạp.

Xóa file Temp có ảnh hưởng gì tới máy vi tính không?

Như đã nói nghỉ ngơi trên, những file trong folder Temporary ngay gần như hoàn toàn là những “file rác” sau khi các bạn đã trả tất các chương trình của mình. Lúc ấy bạn hoàn toàn rất có thể xóa không bẩn chúng để gia công sạch ổ cứng, tăng dung tích ổ cứng cũng giống như giúp sản phẩm công nghệ tính hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cài Driver Iphone Cho Máy Tính Không Nhận Iphone, Máy Tính Không Nhận Iphone

Cách xóa file Temp an toàn

Cách 1: Xóa file Temp trong Settings

Bước 1: chúng ta mở Start Menu sau đó chọn Settings.


*

Bước 2: tiếp sau bạn lựa chọn System.


*

Bước 3: tiếp đến bạn nên chọn lựa mục Storage.See more: đông đảo Điện Thoại chơi Game cực tốt 2020? top 10 Điện Thoại chơi Game tốt nhất 2020