Thư Mục Programdata Để Làm Gì

Thỏng mục tài liệu: Một số ứng dụng - nhất là trò chơi bên trên PC — chọn lưu trữ thiết lập của bọn chúng vào tlỗi mục Tài liệu tại C: Users username Documents. Vấn đề này giúp các tín đồ thuận tiện tìm kiếm thấy, sao lưu lại với sửa đổi các tệp này hơn nữa.

*

Tlỗi mục chương trình riêng biệt của ứng dụng: Quay lại phần nhiều ngày của Windows 95, 98 cùng XP, những công tác thường lưu trữ thiết đặt của họ và các dữ liệu khác trong những thỏng mục của riêng rẽ bọn họ. Vì vậy, nếu như bạn vẫn cài đặt một chương trình có tên là "Example" vào C: Program Files Example, vận dụng kia có thể chỉ giữ những thiết lập cấu hình của riêng nó cùng các tệp tài liệu khác trên C: Program Files Example. Đây không hẳn là vấn đề hoàn hảo nhằm bảo mật thông tin. Các phiên bản Windows tiến bộ số lượng giới hạn các chương trình quyền tất cả với ứng dụng sẽ không thể ghi vào thỏng mục khối hệ thống trong những lúc vận động thông thường. Tuy nhiên, một vài ứng dụng — Hơi, ví dụ — vẫn lưu trữ những tùy chỉnh của chúng với các tệp tài liệu khác trong thỏng mục Program Files của chúng.

*

lúc Microsoft đặt nó, "tlỗi mục này được thực hiện mang lại dữ liệu áp dụng nhưng không phải là người dùng nắm thể". lấy ví dụ như, một công tác các bạn thực hiện hoàn toàn có thể mua xuống một tệp từ bỏ điển chủ yếu tả khi bạn chạy nó. Tgiỏi vày lưu trữ tệp trường đoản cú điển chủ yếu tả đó vào thỏng mục Dữ liệu ứng dụng thích hợp cho tất cả những người dùng, nó vẫn tàng trữ nó trong thư mục ProgramData. Sau kia, nó hoàn toàn có thể share trường đoản cú điển chủ yếu tả đó cùng với tất từ đầu đến chân sử dụng bên trên laptop, nuốm vị lưu trữ các bản sao vào một loạt các thư mục Dữ liệu vận dụng không giống nhau.

Bạn đang xem: Thư mục programdata để làm gì

Các pháp luật chạy với quyền hệ thống cũng rất có thể lưu thiết đặt của chúng trên đây. lấy một ví dụ, một ứng dụng chống kawamoebbs.net-rút có thể lưu trữ các thiết lập, nhật cam kết kawamoebbs.net-rút ít với các tệp được bí quyết ly tại C: ProgramData. Các cài đặt này kế tiếp được share trên toàn hệ thống mang đến vớ toàn bộ cơ thể dùng PC.

*

Mặc cho dù thỏng mục này chỉ cần tlỗi mục Dữ liệu vận dụng được share đến vớ cả người dùng máy tính xách tay, mà lại nó cũng là một trong những thay thế tiến bộ, an ninh rộng cho ý tưởng phát minh cũ về tàng trữ thiết đặt của ứng dụng vào thỏng mục chương trình của riêng nó.

Xem thêm: 5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Trong 3 Phút, Sửa Lỗi Không Vào Được Facebook Chi Tiết 2021

Có điều gì đặc biệt để sao lưu lại trong thỏng mục ProgramData không?

Nói phổ biến, chúng ta cũng có thể vẫn không kiếm thấy nhiều thiết lập đặc trưng nhưng bạn cần sao giữ vào thư mục ProgramData. Hầu không còn những lịch trình đầy đủ thực hiện địa chỉ này có tác dụng địa điểm lưu lại bộ nhớ đệm đến dữ liệu sẽ sở hữu được sẵn mang đến tất khắp cơ thể cần sử dụng hoặc để định thông số kỹ thuật một số trong những cài đặt cơ phiên bản.

Dữ liệu áp dụng đặc biệt tuyệt nhất của chúng ta, nếu như bạn có nhu cầu sao lưu lại tài liệu, rất có thể sẽ tiến hành lưu trữ trong C: Users username AppData Roaming. Tuy nhiên, nếu như khách hàng lo ngại có thể có một số thiết đặt hoặc tài liệu đặc biệt vào thư mục ProgramData, bạn cũng có thể muốn kiểm soát với xem chương trình nào đang tàng trữ dữ liệu ngơi nghỉ kia. Nhà trở nên tân tiến của từng chương trình lựa chọn chương trình lưu trữ tài liệu của mình chỗ nào, vì vậy không có câu vấn đáp nào tương xứng cùng với toàn bộ.