Dò Tìm Địa Chỉ Thông Qua Ip

Dạo cách đây không lâu (thời điểm mình viết bài bác này) thì trên mạng xã hội đang rộ lên mẩu truyện của một chàng trai “mặt chó” nào kia ở nước ngoài hoàn toàn có thể nhận biết địa chỉ thực của người khác phụ thuộc vào địa bỏ ra IP. Sau đó hắn sử dụng địa chỉ tìm được để đe dọa nạn nhân, nghiền họ yêu cầu làm mấy thử thách tiêu cực.

Bạn đang xem: Dò Tìm Địa Chỉ Thông Qua Ip

Câu chuyện này không chỉ là nhận được sự đon đả của làng hội nói chung, mà còn nhận được sự niềm nở của bạn bè AI TI (IT) nói riêng. Khi nhưng mà tên này chỉ việc chỉ IP là có thể tìm ra được địa chỉ thực của nàn nhân. Khôn cùng nhiều bạn bè developer tò mò, đặt thắc mắc tại sao hắn làm cho được như thế. Thì hôm nay mình viết bài xích này nhằm cho chúng ta thấy rằng làm việc này không nặng nề chút nào.

Bài viết này được chia làm 2 văn bản chính:

Làm sao để lấy được địa chỉ IPLàm sao từ bỏ IP tìm kiếm ra showroom thực.

Mục lục


Một số thắc mắc thường gặp

I. Lấy add IP như thế nào

Không khó để lấy được địa chỉ cửa hàng IP, vì chưng IP là cái nào đó công khai. Mình hoàn toàn có thể dễ dàng rước được địa chỉ IP của người đang truy tìm cập phụ thuộc một đoạn code PHP dễ dàng sau:


OK, vậy là đã xong xuôi một nửa, chúng ta đã lấy được IP của tín đồ đang truy hỏi cập. Bước tiếp theo họ sẽ đi tìm add thực tế của IP này.

II. Tìm địa chỉ qua IP

Mặc dù chúng ta không thể kiếm tìm trực tiếp showroom thực qua showroom IP, tuy nhiên lại có rất nhiều bên trang bị ba cung ứng dịch vụ này. Mình có thử tìm kiếm google và tìm ra thằng ipinfo.io – là bên cung ứng dịch vụ xác xác định trí dựa vào địa chỉ cửa hàng IP. Mình đk một tài khoản để thực hiện API mang lại ipinfo cung cấp và tạo cho cái tool trên.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lên ipinfo.io để tra cứu trực tiếp, hoặc đăng ký tài khoản để áp dụng API như mình

Thông tin mà ipinfo.io trả về khá đầy đủ, bao hàm các thông tin quan trọng như thành phố, bang, quốc gia, mã bưu chínhtọa độ – mình cho rằng đó là thông tin đắt giá nhất, vì chưng từ tọa độ, bạn cũng có thể tìm ra địa chỉ cửa hàng chi tiết.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương tiện này – phương tiện tìm showroom dựa vào tọa độ.

Mình tất cả thử với tọa độ được trả về trường đoản cú IP của mình, thì thấy tác dụng không đúng chuẩn 100%, nhưng chính xác trong phạm vi 7km.

Lưu ýTheo nhiều người phản hồi thì hiệu quả vị trí tự IP rất có thể sai lệch hoàn toàn, kiểu địa điểm thực thì ở thành phố hà nội nhưng theo IP lại ra Cà Mau. Việc xô lệch là điều rất bình thường vì hoàn toàn có thể do thương mại dịch vụ của ipinfo không đúng mực với toàn bộ IP. Nhưng nhớ là rằng:– vẫn có bạn ra kết quả tương đối đúng đắn (như mình, vào phạm vi 7km). Bởi vậy đừng khinh suất là tín đồ khác không xác định được địa chỉ của bạn.– Ipinfo chỉ là 1 trong dịch vụ nhằm mình demo tuấn kiệt này, gồm thể có nhiều dịch vụ khác đúng mực hơn.

Xem thêm:

III. Làm sao để ẩn địa chỉ cửa hàng IP

Địa chỉ IP thì tất yêu ẩn (hoặc mình ko biết), nhưng địa chỉ IP có thể làm giả, y hệt như việc nhiều bạn vẫn giả IP để truy vấn vào pornhub khi đất nước hình chữ s chặn truy cập các website đen vậy.

Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm hỗ trợ fake IP, cả trên laptop lẫn điện thoại cảm ứng đều có. Cá nhân mình đang thực hiện hotspot shield cùng thấy tương đối ổn. Chúng ta có thể tham khảo.

Nhưng nhớ rằng fake IP không giúp bạn ẩn trọn vẹn IP của mình, vì tối thiểu bên hỗ trợ dịch vụ nhái IP (như hotspot shield) vẫn lưu trữ IP thực của bạn.

III. Lời kết

Một bài viết ngắn gọn, nhưng mang tính chất thời sự. Qua bài viết này, mình không những muốn share về bí quyết tìm showroom qua địa chỉ cửa hàng IP, mà còn nhắc nhở chúng ta rằng quả đât Internet tuy thú vị nhưng cũng rất nguy hiểm. Vị vậy hãy thông qua web bình an nhé.


*

Một số thắc mắc thường gặp

Nhiều bạn nhắn tin hỏi mình một số câu hỏi giống nhau, buộc phải mình tổng hợp tại đây để trả lời luôn cả thể.

1. Rất có thể tìm được địa chỉ cửa hàng chính xác nhờ vào không?

Không, với các công cụ bình thường trên mạng (như công cụ của chính bản thân mình ở trên) thì tất yêu tìm được địa chỉ chính xác nhờ vào IP.

2. Mình còn dấu các bạn điều gì không?

Không, toàn bộ những gì mình biết về việc dùng IP để tìm ra địa chỉ cửa hàng mình đã chia sẻ trong bài viết này, hình như mình chần chừ thêm ngẫu nhiên thủ thuật nào góp tìm địa chỉ chính xác hơn cả.

3. Có thể lấy IP từ tài khoản Facebook không?

Cũng ko luôn, các bạn không thể mang được showroom IP của người tiêu dùng khi chỉ biết tài khoản facebook của họ. Ngay cả anh “mặt chó” Jonathan Galindo cũng buộc phải lừa nạn nhân nhấn vào một đường liên kết mới hoàn toàn có thể lấy được địa chỉ IP của họ.