Tổ Hợp Phím Tắt Máy Tính

bên cạnh cách tắt máy tính xách tay truyền thống thì nhiều người tiêu dùng cũng lựa chọn những phím tắt hoặc các lựa chọn khác. Trong bài viết này, FPT cửa hàng sẽ chia sẻ cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím trên Windows 10.


Là người tiêu dùng Windows thọ năm, có lẽ rằng ai trong chúng ta đều biết phương pháp tắt máy vi tính truyền thống. Chỉ việc nhấn nút vào ô Start hoặc dìm chuột yêu cầu nút Start trên Windows 10 và chọn lọc lệnh Shutdown tắt sản phẩm tính. Mặc dù nhiên hiện thời có nhiều người dùng cũng chắt lọc tắt máy tính xách tay bằng bàn phím thú vị hơnmà không phải menu Start.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím tắt máy tính

Tổng hợp những phương pháp tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 10

1. Sử dụng các phím tắt trên Windows 10

Windows 10 bao gồm hộp thoại Tắt Windows mà chúng ta có thể mở bằng phím tắt. Theo đó, các bạn có thể kết hợp 1 trong những 2 cách dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + D (nếu nhiều người đang ở screen chính có thể bỏ qua phím tắt này), liên tiếp nhấn phím Alt + F4 để mở vỏ hộp thoại tắt trang bị tính.

*

Bước 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc nếu các bạn muốn lựa chọn những lệnh khác như Restart, Sleep thì chỉ cần nhấnWindows + X + Uvà dùng phím mũi tên nhằm chọn các lựa chọn hy vọng muốn.

2. Tắt Windows 10 bằng lệnh Command Prompt

Bên cạnh các lựa chọn phím tắt thông thường, chúng ta có thể gây tuyệt hảo mạnh với bạn bè, đồng nghiệp bởi câu lệnh tắt màn hình trong Command Prompt. Chắc hẳn chắn, mọi fan sẽ trầm trồ vì giải pháp tắt máy vi tính bằng keyboard cực lạ mắt này.

*

Để làm như vậy, hãy thừa nhận phím Windows + X, và chọn Command Prompt trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” trong cmd và nhấn phím Enter. Lệnh này vẫn ngay mau chóng tắt laptop hoặc máy tính xách tay của bạn.

Tham khảo:Top 5 phần mềm và website test keyboard online đúng đắn nhất

3. Biện pháp tạo shortcut tắt máy vi tính trên màn hình

Đây là phương án hữu ích khi chúng ta cũng có thể tự chế tác nút tắt để shutdown máy vi tính trên Windows 10. Chỉ cách cú bấm vào bạn rất có thể tắt laptop trong tích tắc. Chưa dừng lại đó, các bạn còn thể thiết lập cấu hình icon theo ý muốn và gán phím tắt theo ý thích.

Sau phía trên là phương pháp để thiết lập phím tắt màn hình:

Bước 1: nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị và lựa chọn New > Shortcut để mở cửa sổ Create Shortcut window.

*

Bước 2: Nhập “shutdown.exe -s -t 00” vào hộp văn bản Type được hiển thị ngay bên dưới.

Xem thêm: 5 Mẫu Xe Máy Điện Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022, Top 5 Hãng Xe Điện Tốt Nhất Hiện Nay

*

Bước 3: Nhấp vào nútNext.

Bước 4: Nhập “Shutdown” vào hộp văn phiên bản Nhập tên cùng nhấp vàoFinish.

Bước 5: bấm vào phải vào phím tắt Tắt máy với chọnPropertiesđể xuất hiện sổ trong hình ảnh chụp nhanh ngay bên dưới.

*

Bước 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Bước 7: chọn một biểu tượng lối tắt từ cửa ngõ sổ đổi khác biểu tượng với nhấp vàoOK.

Bước 8: Nhấp vào nútApplyvàOKđể thêm biểu tượng mới vào phím tắt như được hiển thị ngay mặt dưới.

*

Bước 9: bạn có thể thêmphím tắt nhằm tắt Windows khi chúng ta nhấn nó. Để làm cho điều đó, bấm vào phải vào phím tắt Shutdown với nhấp vàoProperties.