TUYỂN CHỌN 11 BÀI TÓM TẮT TRUYỆN NGẮN CÔ BÉ BÁN DIÊM CỦA AN

Tóm tắt bài bác Cô bé xíu bán diêm

Với những mẫu bắt tắt bài bác Cô nhỏ nhắn bán diêm hay, ngăn nắp nhất để giúp học sinh vắt được câu chữ chính của các tác phẩm qua đó dễ dàng soạn văn lớp 8 hơn.

Bạn đang xem: Tuyển chọn 11 bài tóm tắt truyện ngắn cô bé bán diêm của an

*

A/ Nội dung bài Cô nhỏ bé bán diêm

Cô nhỏ nhắn bán diêm là truyện cổ tích do người sáng tác người Đan Mạch - Andersen sáng sủa tác. Truyện đề cập về một cô bé túng bấn phải đi bán diêm thân mùa đông lạnh mát và từ giã cõi đời trong đêm giao thừa.

B/ 5 mẫu Tóm tắt bài bác Cô nhỏ bé bán diêm

Tóm tắt bài xích Cô bé bán diêm - mẫu 1

Truyện kể về một cô bé xíu mồ côi mẹ, sinh sống với một ông bố hà khắc và cần đi cung cấp diêm để kiếm sống. Vào trong ngày cuối năm, sẽ nửa tối em vẫn không bán tốt que diêm như thế nào và không đủ can đảm về nhà. Do quá lạnh buộc phải em đã đốt hầu hết que diêm của bản thân mình lên nhằm sưởi ấm, từng một que đốt lên là một ước mơ của em chỉ ra và lúc que cuối cùng cháy hết là thời điểm em lìa đời. Ngày đầu năm, mọi tín đồ tìm thấy một cô bé bỏng đã giá cóng với nụ cười nở trên môi.

Tóm tắt bài xích Cô bé nhỏ bán diêm - chủng loại 2

Trong tối Noel giá chỉ rét tuyết che đầy trời, có một em nhỏ xíu bán diêm đầu trần, chân khu đất đi thân màn đêm, mong bán được diêm. Nhưng không ai đoái hoài mang đến cô bé bỏng tội nghiệp. Em liền tìm kiếm một góc khuất, có hai bức tường để ngồi nghỉ. Do quá giá bán lạnh, em vẫn đốt những que diêm với ảo ảnh dần chỉ ra trước đôi mắt em: Lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà em. Thấy bà em đã đốt cả bao diêm cùng đi với bà lên cùng với thượng đế.

Tóm tắt bài Cô bé nhỏ bán diêm - mẫu mã 3

Trong tối giao quá trời lạnh lẽo mướt, lạnh buốt có một cô nhỏ xíu bán diêm mồ côi chị em đầu trần, bụng đói sẽ cố phân phối những bao diêm vì cả ngày chưa bán tốt bao diêm nào. Em không dám về công ty sợ tía đánh, ngồi nép vào góc tường em rút phần lớn que diêm trong bao ra nhằm sưởi ấm. Thoa que diêm sản phẩm công nghệ nhất, lò sưởi hiện nay ra; quẹt que diêm trang bị hai, em thấy bàn nạp năng lượng thịnh soạn; quẹt que diêm thứ ba em thấy cây thông Noel; bôi que diêm trang bị tư, em chạm chán bà em. Em vẫn quẹt không còn diêm để được nhận thấy bà. Cuối cùng em chết trong giá rét nhưng mà giấc mơ về bà thì vẫn luôn đẹp.

Xem thêm:

Tóm tắt bài Cô bé xíu bán diêm - chủng loại 4

Cô nhỏ bé bán diêm có một cuộc sống đời thường nghèo khổ, xứng đáng thương. Em nên đi phân phối diêm đưa tiền về cho thân phụ vào tối Giáng sinh giá bán rét. Vày để sưởi ấm, em đánh liều trét một que diêm cùng tưởng tượng ra mẫu lò sưởi ấm áp. Thoa que diêm lắp thêm hai, em thấy 1 bàn ăn linh đình. Quẹt que diêm trang bị ba, đó là một trong cây thông Nô-en. Tới que diêm đồ vật tư, em thấy bà hiển thị mỉm cười. Em đang quẹ hết tất cả những que diêm khác để giữ bà sống lại. Sau cuối bà đưa em tăng trưởng Thiên đàng. Cô bé bỏng đáng yêu thương ấy đã chết trong đêm lạnh ngắt cuối năm.

Tóm tắt bài Cô nhỏ nhắn bán diêm - mẫu mã 5

Trong đêm giá rét tuyết bao phủ đầy trời, bao gồm một em bé nhỏ bán diêm đầu trần, chân đất đi thân màn đêm, mong bán tốt diêm. Nhưng không ai đoái hoài cho cô nhỏ bé tội nghiệp. Em liền tìm một góc khuất, gồm hai bức tường để ngồi nghỉ. Bởi vì quá giá lạnh, em vẫn đốt những que diêm với ảo ảnh dần chỉ ra trước mắt em: Lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà em. Thấy bà em đã đốt cả bao diêm với đi với bà lên với thượng đế.

C/ hoàn cảnh sáng tác cùng Giá trị

- yếu tố hoàn cảnh sáng tác: Văn bạn dạng được viết vào thời điểm năm 1845, khi tiếng tăm của tác giả lừng danh nhân loại với trên 20 năm cầm bút.

- cực hiếm nội dung: Truyện diễn tả niềm yêu thương sâu sắc của nhà văn so với số phận em nhỏ nhắn bất hạnh.