Vẽ chân dung bằng bút bi

Nam sinh 9X Bùi Trung Vĩnh (Vĩnh Art) có biệt tài vẽ tranh chân dung bằng bút chì sống động khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Bạn đang xem: Vẽ chân dung bằng bút bi


Mày mò học vẽ bên trên mạng

Tuy là sv năm cuối ngành technology kỹ thuật hóa ngôi trường ĐH Trà Vinh dẫu vậy Vĩnh lại có niềm đam mê vô tận với cỗ môn vẽ tranh chân dung bởi bút chì. Hồ hết tác phẩm của anh sau khoản thời gian đăng cài đặt trên mạng thôn hội, lập tức nhận được “mưa” lời khen của xã hội mạng.

*
Bùi Trung Vĩnh với những bức ảnh sống hễ được vẽ từ cây bút chì

Vĩnh phân chia sẻ, thần tượng của anh ý là nữ họa sĩ nổi tiếng bạn Mỹ Heather Rooney, tất cả biệt tài vẽ tranh chân dung với nghệ thuật thượng thừa. “Biết mang lại thần tượng thông qua các kênh mạng làng hội, tôi cảm giác đam mê. Với năng khiếu sở trường sẵn có, tôi xem video và tự học vẽ vời từ năm lớp 11 cho tới nay”, Vĩnh ghi nhớ lại.

*
Thần thái, biểu cảm nhân vật dụng được Vĩnh truyền sở hữu vô cùng chân thực

Do không cố gắng kỹ thuật lúc new tập vẽ cần tranh vẽ của Vĩnh không giống nhân vật cùng bị chê nhiều. Tiền tích góp đi học, Vĩnh chi tiêu hết vào việc chọn mua giấy, cây bút chì nhằm vẽ. Bằng sự kiên trì, thứu tự những bức tranh chân dung bằng bút chì của Vĩnh trở phải sống động, được thầy cô, bạn bè hết lời khen ngợi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Tạo Clip Ảnh Và Nhạc Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2021

*
Những tranh ảnh chân dung do Vĩnh vẽ được không ít người trầm trồ, trầm trồ

Dùng bút chì vẽ cảm xúc nhân vật

Giờ đây, chỉ với cây cây viết chì, Vĩnh vẫn vẽ ra những tranh ảnh chân dung hút mắt bạn nhìn, không những giống từng mặt đường nét mà lại thần thái từng nhân vật cũng rất được truyền download chân thật.

*
Nhân thiết bị trong phim Harry Potter được khắc họa từ cây viết chì

Theo Vĩnh, thời gian thực hiện mỗi bức tranh thường mất khoảng 3 - 5 ngày, tùy vào tầm độ tinh tế và sự đầu tư. Phái mạnh sinh viên thường sử dụng bút chì các loại HB, 2B, 4B, 6B, 8B, chì màu colleen, prismacolor pencil, faber castell, chì than steadtler cùng chì bấm…


*
Từ biểu cảm đáng yêu, cho trầm bốn đều được vẽ theo thần thái của nhân vật dụng

Hình chủng loại Vĩnh chọn vẽ tranh chân dung phần lớn là những cô bé có vẻ đẹp dịu dàng và hồn nhiên. Bên cạnh ra, em còn vẽ ảnh nhiều người nghệ sỹ Việt Nam, diễn viên, vận động viên thể thao khét tiếng trong và bên cạnh nước.

*
Mỗi bức ảnh được Vĩnh vẽ tự 3 - 5 ngày

Vĩnh đến biết, để vẽ tranh chân dung bởi bút chì, trước tiên cần ước lượng phần trăm hoặc kẻ ô trên chứng từ và ảnh gốc để phác họa cho tỷ lệ chính xác. Thông thường, vẽ mắt, mũi, miệng rồi bắt đầu đến các chi tiết khác. Riêng cụ thể như lông mi, lông mày, tóc yêu cầu gọt cây viết chì cho thật nhọn nhằm “điểm phẩy” tóc… “Những chi tiết có nhiều màu black thường được vẽ cuối cùng để né lem vào các phần khác. Những cụ thể màu trắng thường để trắng hoặc dùng cây viết gel trắng nhằm vẽ. Những chi tiết màu không giống thì vẽ theo phối cảnh, sáng tối, đậm nhạt, mờ xuất xắc rõ nét…”, Vĩnh phân tách sẻ.

*
Cảm xúc toát lên qua từng bức vẽ

Để tất cả được thành phầm tranh chân dung bằng bút chì trả hảo, năng khiếu chỉ là 1 trong phần, quan trọng nhất vẫn là việc tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ nhỏ dại nhất, có như vậy bức tranh bắt đầu trở bắt buộc như thật.