VẼ MẶT MÈO BẰNG PHOTOSHOP

Hôm nay chúng ta sẽ có tác dụng quen với một trong những chức năng quan trọng và có lợi nhất của Photoshop: Mask, cũng như bắt đầu học giải pháp “trang điểm” (retouch) bởi một vài công cụ solo giản.

Bạn đang xem: Vẽ mặt mèo bằng photoshop

Hình 1,Hình 2,Hình 3,Hình 4,Hình 5

Khái niệm: Mask

Mask tức là “mặt nạ”. Vào Photoshop chúng ta cũng có thể đeo “mặt nạ” cho layer để chất nhận được hiện/ẩn phần lớn gì bạn muốn trên layer đó.

Hãy mở hình 1 của bài ra:

*

Ctrl + Jđể copy hình ảnh nền. Đặt tên đến layer copy là “Mèo copy”. Phát triển thành “Mèo copy” thành một bức ảnh đen trắng (Xem bài 6 để biết cách biến ảnh màu thành ảnh đen trắng)

*

Bây giờ bọn họ sẽ “đeo mặt nạ” mang đến layer “mèo copy”. Để áp dụng mask chúng ta chọn layer đó với click vào icon

*
ở phía dưới cùng của bảng layer. Lúc này bên cạnh layer “mèo copy” sẽ xuất hiện thêm một ô trống như sau:
*

Ô trống đó đó là Mask. Trong bảng thumbnail các bạn có thẻ thấy tòan cỗ ô chữ nhật mask là màu trắng. Duy trì phímAltvà click vào ô trống đó sẽ hiện ra hình mập của tòan cỗ mask. Click lại vào layer “mèo copy” sẽ quay trở lại bình thường.

Trong Mask, màu trắng là phần được hiện nay ra, phần không xuất hiện nạ. Còn màu đen là phần bị che đi, phần “mặt nạ”. Giả dụ bạn không hiểu tôi sẽ nói gì, chớ chùn cách :-), cứ tiếp tục làm theo bài học tập và các bạn sẽ hiểu.

Lúc này hãy chắc chắn là rằng ai đang chọn vào ô chữ nhật Mask chứ không phải là phiên bản thân layer mèo copy. Khi lựa chọn vào ô chữ nhật mask các bạn sẽ thấy có một khung nhỏ xuất hiện bao bọc như nghỉ ngơi hình trên, kia là dấu hiệu bạn đã ở đúng nơi đúng chỗ.

Chọn một brushmàu đenvà ban đầu tô lên nhỏ mèo. Các bạn sẽ thấy màu sắc dần dần hiện ra. đánh tòan bộ con mèo. Hãy nhờ rằng các bạnphải đã tô lên mask chứ không hẳn là lên layer “mèo copy”, còn nếu không các bạn sẽ chỉ thấy vệt brush đen xuất hiện trên hình mà lại thôi.

(Nếu lỡ đánh vào vùng không mong muốn, các bạn chỉ cần đổi brush thành white color và sơn lại.)

*

Tại sao họ có hiệu ứng này? Như tôi đang nói sống trên, trong mask color trằng là phần hiện ra, màu đen là phần bị đậy đi. Khi chúng ta dùng brush sơn màu black lên mask, bọn họ đã bít đi hầu như phần được tô, và bởi vì bị bít đi yêu cầu layer dưới -tức hình ảnh nền- hiện ra.

Nếu chúng ta gữ phímAltvà click vào ô mask đã thấy bên cạnh đó sau:

*

Các chúng ta cũng có thể thấy hầu như vùng màu black trên mask -mà bọn họ tô vào- đậy layer đi, do thế màu sắc xuất xuất hiện thêm ở đó thực tế là color của layer nằm bên cạnh dưới.

Bây giờ nên lựa chọn mask của layer “mèo copy” và fill tòan cỗ với màu black -> toàn thể layer bị “mặt nạ” bít khuất -> các bạn sẽ nhìn thấy toàn album ảnh nền. Ngược lại, fill mask với white color và họ sẽ không thấy được chút gì của ảnh nền.

Giờ trường hợp như gắng vì áp dụng brush sơn lên mask, tôi dùng khí cụ gradient (G), kéo một dải màu từ trắng sang black ngang qua mask:

*

Chúng ta có một hiệu ứng chạy mượt từ bao gồm màu sang trọng trắng đen. Để nắm rõ hơn hãy giữ phímAltvà click vào mask, bạn sẽ thấy:

*

Tương ứng cùng với dải gradient, hầu hết vùng màu black bị đậy hòan tòan, do thế ảnh nền ở dưới hiện ra hoàn toàn -> đa số vùng đó bao gồm màu. đầy đủ vùng màu sắc trắng không xẩy ra che, cho nên bọn họ chỉ bắt gặp layer “mèo copy” -> hồ hết vùng kia là không có màu.

Còn hầu như vùng xám ở giữa chỉ giấu đi một phần của layer, color xám càng về tối thì che càng nhiều, color xám càng nhạt thì che càng ít-> nên chúng ta mới có một dải chạy từ gồm màu mang lại không màu mượt như vậy.

Sử dụng mask là 1 trong những cách thao tác làm việc rất hiệu quả, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, bảo vệ ảnh gốc, cũng như tạo ra không ít hiệu ứng thú vị.

Giả lens focus

Nếu các bạn nhìn các bức ảnh đăng bên trên tạp chí, sách báo, quảng bá nhiều tài năng là đã thấy hình nhân vật chính (người, thiết bị vật, rượu cồn vật…) trong hình ảnh bao giờ cũng khá rõ nét, còn nền bao phủ ở phía xa thì mờ mờ. Do tại lens focus (nói nôm na: tiêu điểm ống kính) của các máy hình ảnh SLR mắc tiền yêu cầu mới tất cả hiệu ứng này. Nó làm nhân vật chính (người, trang bị vật, cồn vật…) nổi bật lên vào ảnh.

Giờ bạn có thể sử dụng Mask để giả hiệu ứng lens focus. Hãy mở hình ảnh 2 của bài:

*

Đây là một trong những bức ảnh đẹp, chấm dứt vì cái gì rồi cũng quá rõ nét đâm nhân vật chính là cô nhỏ bé lại ko được nổi bật. Bước trước tiên của họ là: trét nhòe hầu như thứ.

Trước hết, hãy copy hình ảnh nền bằngCtrl + J. Lựa chọn layer new copy và vàoFilter -> Blur -> Lens Blur. Các bạn có thể tùy chỉnh các thông số nếu muốn, tôi chỉ không thay đổi mặc định rồi ấn ok:

*

Bước tiếp sau là tạo nên foreground (foregroundtức là phần hình ảnh ở ngay sát mắt bạn xem nhất, ngược lạibackgroundlà phần ảnh ở xa mắt người xem nhất) rõ rệt lên. Tiếng click vào icon

*
ở phía dưới cùng của bảng layer để vận dụng mask đến layer này. Cần sử dụng gradient tool từ black sang trắng, kéo một đường ngắn tự dưới hình ảnh lên. (một lần nữa, hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đang chọn loại mask chứ chưa phải là bạn dạng thân layer)

*

Các chúng ta có thể thầy phần foreground (trong trường thích hợp này, phần dưới của ảnh) rõ rệt trở lại, mờ dần về phía sau. Ở đây cũng giống như như cùng với bức hình ảnh mèo. Màu sắc đen che layer bên trên đi, vì thế bọn họ nhìn thấy hình ảnh sắc nét của layer nằm bên dưới -tức hình ảnh nền.

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Cũ Giá Xe Máy Cũ Tại Hà Nội 06/2022, Mua Bán Xe Máy Cũ Giá Rẻ Tại Hà Nội Tháng 06/2022

Altvà click vào mask đã ra ngoài ra thế này:

*

Bước tiếp sau là nắm rõ hình cô bé. Chỉ việc chọn brush màu black và sơn lên địa điểm của cô nhỏ xíu tương ứng bên trên mask. Nếu như lỡ đánh vào vùng không mong mỏi muốn chỉ cần đổi sang trọng brush white color và đánh lại.

*

Vài bước thật dễ dàng và đơn giản để mang hiệu ứng lens focus. Các chúng ta có thể thấy hình cô bé nhỏ nổi bật lên không hề ít so với ảnh gốc.

Alt + click vào mask vẫn ra bên cạnh đó sau, từ bây giờ hẳn bạn đã có một ý niệm cơ bản về bí quyết họat động của mask:

*

Gỡ vứt những “vật thể ko kể ý muốn”

Đôi khi trong những khi chụp ảnh, bao gồm thứ mà chúng ta không để ý, chỉ khi ra ảnh rồi chúng ta mới “ước gì nó đừng ở đó”, hãy mở ảnh 3 của bài xích ra:

*

Giả sử tôi là một trong những người cực kỳ cầu tòan, và tôi không muốn “vật thể lạ” (lá khô) làm việc phía trái vì chưng nó có tác dụng hỏng bức ảnh của tôi.

Giới thiệu: Clone stamp tool

Click vào

*
hoặc phím tắtSđể chọn clone stamp. Để sử dụng công cầm cố này trước hết chúng ta phải xác định một “nguồn copy” (clone source).

Trước không còn hãy dùngCtrl + Shift + Ntạo một layer mới. Ở ở bảng tùy chọn, mục Sample:hãy chọnAll layer:

*

Lựa lựa chọn này sẽ tạo nên công cụ của người sử dụng “nhìn thấy” tất cả các layer chứ không chỉ có layer bạn đang chọn. Sở dĩ bọn họ làm thế là do chủ trương hoàn hảo tránh biến hóa trực tiếp ảnh gốc.

Giữ phímAltvà click vào một trong những đám cỏ bất kỳ gần “Vật thể lạ” (con trỏ sẽ chuyển đổi khi các bạn giữAlt) . Nhìn có vẻ như như không tồn tại gì xảy ra, nhưng khu vực bạn vừa click vào đang trở thành nguồn copy của luật này:

*

Vậy thì mối cung cấp copy là loại gì?

Giờ hãy giữ loài chuột và bôi lên hình “vật thể lạ”.

*

Các các bạn sẽ thấy có hai con trỏ xuất hiện. Con trỏ của người sử dụng hình tròn và bé trỏ máy hai hình dấu+chính là nguồn copy mà chúng ta vừa sản xuất lúc nãy. Lúc kéo chuột bạn sẽ thấy hai nhỏ trỏ này cùng di chuyển với nhau.

Cách hoạt động vui chơi của clone stamp rất solo giản: nó copy các pixel từ “nguồn copy” tới tất cả những vùng mà bạn tô lên. Nếu khách hàng không sử dụng rộng rãi với “nguồn copy” của mình, chỉ việc đơn giản là giữAltvà click vào một khu vực khác để chế tạo nguồn khác.

Tô không còn “vật thể lạ”:

*

Vật thể kỳ lạ đã biến mất. Các chúng ta có thể tăng giảm form size của clone stamp bằng phím tắt “<” hoặc “>“. Ở đây, chỉ vì mục tiêu bài học, tôi đã sử dụng clone stamp xóa luôn luôn hai bố con cơ đi:

*

Trị mụn

Hãy mở hình ảnh 5 của bài xích ra:

*

Làn da của nhì cô bé này không được hòan hảo lắm, như tôi đã đánh dấu ở hình dưới đây:

*

Chúng ta vẫn thử sử dụng một phương pháp trị mụn bởi Photoshop. :D

Hãy tạo thành một layer new vớiCtrl + Shift + N.

Giới thiệu: spot healing brush

Click vào icon

*
hoặc phím tắtJđể lựa chọn spot healing brush. Tương tư như mục trên, các bạn cần check vào ô
*
ở trên thanh tùy lựa chọn để quy định “nhìn thấy” toàn bộ các layer. Bước tiếp theo đơn giản dễ dàng là click vào rất nhiều vùng yêu cầu “điều trị”:

*

Nhớ là để phương thức này có kết quả nhất, các bạn sẽ muốn sử dụng kích cỡ brush càng nhỏ dại càng tốt, kích cỡ chỉ vừa bự vùng buộc phải điều trị một chút xíu là ổn nhất. Dùng phím tắt “<” hoặc “>” nhằm tăng giảm form size brush.

Làm mịn da

Hãy mở ảnh cuối của bài bác ra:

*

Bây giờ chúng ta sẽ áp dụng những gì đã học nhằm “trang điểm” cho những người trong hình ảnh này. Bươc đầu tiên là copy ảnh nền bằngCtrl + J.

Chọn layer bắt đầu copy, vàoFilter -> Blur -> SurfaceBlur. Chọn thông số kỹ thuật thật lớn làm thế nào để cho làn da nhìn thật mịn khi blur. Trong thời điểm tạm thời chỉ tập trung vào làn da, đừng thân thương tới các cụ thể khác vội:

*

Khi ưa thích ấn ok:

*

Chúng ta đã có tác dụng làn domain authority trở cần mịn màng, dứt đồng thời cũng làm mất hết hơi nhiều chi tiết trong mắt, lông mày với tóc. Để hạn chế hãy “đeo phương diện nạ” mang đến layer này bằng cách click vào icon

*
ở bên dưới cùng của bảng layer.

Dùng brush đen tô vào những chi tiết bị mất để chúng hiện trở lại. Nếu như khách hàng đã học từ trên đầu bài này tôi không bắt buộc phải lý giải chuyện gì vẫn xảy ra tại chỗ này nữa:

*

Chúng ta vừa bao gồm một làn da mịn màng mà không xẩy ra mất chi tiết trong mắt, lông mày cùng tóc. Tuy nhiên nếu chú ý các các bạn sẽ thấy làn da này nhìn rất giả, không thực tế.

Bất cứ ai cũng biết rằng trang đỉểm đẹp mắt là make up sao để fan khác không phân biệt mình sẽ đeo hóa mỹ phẩm trên mặt. Chính vì vậy hãy sút mức Opacity của layer này xuống, làm cho những nét khấp khểnh trong làn domain authority ở hình ảnh gốc hiển thị thêm một chút.

Ở trên đây tôi hạ nút opacity xuống còn khoảng chừng 50%:

*

Hãy tự so sánh tác dụng với hình ảnh gốc, các "liệu pháp domain authority liễu" bằng Photoshop cực kì hiệu quả, an tòan và không còn tốn một xu.