VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY ĐẸP

Bài viết này được với đến cho mình bởi Zen Mind Map, luật tạo sơ đồ tứ duy dễ dàng và đơn giản nhất. 100% miễn phí trọn đời.

Bạn đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy đẹp

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho mình một mẫu nhìn không hề thiếu về bản đồ tư duy với những ví dụ cùng mẫu thực tiễn sẵn sàng áp dụng cho dự án tiếp theo sau của bạn.

Mục lục


Sơ đồ tứ duy là một trong những biểu diễn đồ họa của một phát minh hoặc vụ việc và nó hoàn toàn có thể được áp dụng cho các mục đích. Ví dụ: rượu cồn não, thu xếp các lưu ý đến và ý tưởng, và giải quyết và xử lý vấn đề. Bên dưới đây, công ty chúng tôi giới thiệu một vài cách phiên bản đồ tứ duy hoàn toàn có thể hữu ích:


*

*

*

*

*

Cách dễ dàng nhất là thực hiện một pháp luật sơ đồ bốn duy trực đường như phương tiện Zen Mind map của chúng tôi, miễn giá tiền trọn đời 100%.

Nhưng nếu muốn, sơ đồ bốn duy hoàn toàn có thể được tạo trong số ứng dụng soạn thảo phổ cập như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đấy là một số chủng loại sơ đồ tứ duy để bạn tải về cùng sử dụng:


Sơ đồ tư duy là 1 trong những sơ đồ được áp dụng để biểu lộ các từ, ý tưởng, trọng trách hoặc những mục không giống được links và sắp xếp xung quanh một tự hoặc phát minh chính. Bản đồ bốn duy được coi là biểu diễn bối cảnh của tứ duy và được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ trong vấn đề học tập, lập kế hoạch, ra quyết định, giải quyết và xử lý vấn đề với sáng tạo. Sơ đồ tứ duy hay được vẽ dưới dạng hình ảnh ở trung trọng tâm của một tờ giấy white hoặc bảng trắng với các đường trực tiếp thể hiện những thể nhiều loại khác nhau.

Sơ đồ bốn duy là một trong sơ đồ bố trí các xem xét và ý tưởng. Nó thường xuyên được sử dụng để rượu cồn não và bố trí thông tin trước lúc viết. Về phương diện tinh thần, fan dùng bắt đầu với một phát minh hoặc câu hỏi trọng trọng điểm trong một vòng kết nối lớn và kế tiếp thêm các ý tưởng phát minh liên quan liêu phân nhánh trường đoản cú đó. Điều này hoàn toàn có thể được lặp lại với tương đối nhiều mức độ cụ thể khi cần thiết để tạo ra một dàn bài xích thô sơ đến một bài bác báo hoặc dự án.


4. Cấu tạo của sơ đồ tứ duy


Bản đồ tứ duy là sự việc trình bày trực quan lại của con kiến ​​thức trong số ấy ý tưởng chủ yếu được phủ quanh bởi những từ cùng hình hình ảnh giúp lý giải nó. Phần đặc biệt nhất của sơ đồ bốn duy là trung tâm, nơi chứa phát minh chính. Ý tưởng chính này có thể được tổ chức triển khai thành các danh mục, danh mục con hoặc các nhánh. Các phần khác của phiên bản đồ tứ duy được điện thoại tư vấn là "các đối tượng người sử dụng địa lý". Những tính năng này còn có thể bao hàm nhãn, hình ảnh và biểu tượng.

Xem thêm: Máy Bơm Nước 1.5Hp Đài Loan, Bảng Báo Giá Các Dòng Máy Bơm Nước Ntp

Bản đồ tứ duy thể hiện cấu trúc hoặc tổ chức triển khai của thông tin. Đây là một trong những sơ đồ vật giúp bạn dễ dãi nhìn thấy toàn bộ các phần của một ý tưởng phát minh hoặc dự án phức hợp cùng một lúc. Các thành phần cơ phiên bản là: 1) ý tưởng trung tâm, 2) các nhánh chính, 3) những nhánh phụ cùng 4) các chi tiết hỗ trợ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ đề hoặc khái niệm khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là những phần bao gồm nhóm các ý tưởng phát minh liên quan tiền một cách hợp lý và phải chăng (ví dụ: "nền", "bản vẽ" và "bằng sáng sủa chế").

Các nhánh phụ: Đây là những danh mục nhỏ chứa một tập phù hợp con các chủ đề phức tạp để thể hiện phương pháp mọi thiết bị được liên kết một cách hợp lí (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" và "hôn nhân").

Chi ngày tiết hỗ trợ: Đây là hồ hết mẩu thông tin bé dại hỗ trợ giải thích về những gì đang xẩy ra với mỗi chủ thể (ví dụ: "Đóng khung bằng vàng lá bằng giấy và gạc lụa trên bảng gỗ")


5. Biện pháp vẽ sơ đồ tứ duy


Cách vẽ sơ đồ tứ duy

Có các cách khác biệt để lập sơ đồ bốn duy. Một trong những người thích thực hiện Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc hãng apple Keynote. Những người dân khác thích mang lại trường cũ với bút và giấy. Dù các bạn chọn phương pháp nào, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái với nó trước khi lập kế hoạch.

Bản đồ bốn duy là 1 trong cách tuyệt vời để lên trên ý tưởng và chuẩn bị xếp những suy nghĩ. Nó có thể chấp nhận được bạn xem vớ cả để ý đến của mình tại một chỗ, thay vì để chúng nằm rải rác rưởi trên trang. Bước thứ nhất là viết ý chính hoặc chủ đề trọng điểm trang, thường xuyên là hình tròn. Tiếp theo, liệt kê bất kỳ từ khóa tương quan nào các bạn nghĩ đến kề bên chủ đề giữa trung tâm này. Tiếp theo, vẽ các đường kết nối các từ khóa này cùng với các ý tưởng liên quan tiền khác. Vẽ đường liên kết những ý tưởng này quay lại chủ đề trọng tâm.